‘นิโคลีน’ รองมิสเวิลด์ สวมมงควีนออฟเอเชียถึงไทย แฟนๆรับแน่น ตำแหน่งนี้ถือว่าสูงสุด

นิโคลีนถึงประเทศไทยแล้ว

นิโคลีน กลับถึงไทยแล้ว จัดกลองยาวแห่รับ แฟนๆ กรี๊ดลั่นสนามบิน เปิดใจครั้งแรก ภูมิใจที่เกิดเป็นคนไทย 

เมื่อเวลา 15.02 น. วันที่ 20 ธันวาคม ที่อาคารผู้โดยสารชั้น 2 ประตู 10 สนามบินสุวรรณภูมิ นางสาว นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 ซึ่งเพิ่งจะสร้างประวัติศาสตร์ คว้ารองอันดับ 1 และควีนออฟเอเชีย ในการประกวดมิสเวิลด์ 2018 ที่เมืองซานย่า ประเทศจีนมาครองเป็นครั้งแรกได้สำเร็จ เดินทางกลับประเทศไทย ด้วยสายการบินฮ่องกงแอร์เวย์ HX 775 ฮ่องกง -กรุงเทพฯ เวลา 14.05 น. โดยมีมารดา สุวิชา โฮจิ , แพรววนิต เรืองทอง รองอันดับ 1 มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 และ ณัฏฐณิชา บุญปอง แชนแนลทรี แอมบาสเดอร์ คอยต้อนรับ ท่ามกลางแฟนคลับหลายร้อยคน ที่ชูป้ายไฟ รอรับอย่างอบอุ่น และยังมีขบวนกลองยาวมาร่วมต้อนรับด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเดินทางมาถึง พื้นที่แถลงข่าว นิโคลีน สวมมงกุฎควีนออฟเอเชีย ได้ก้มลงกราบเท้าคุณแม่ หลังจากนั้น นิโคลีนโชว์คัลเลอร์การ์ดควงโบกธงชาติไทย ให้ได้รับชม เนื่องจากเป็นความสามารถพิเศษที่นิโคลีนได้รับเลือกให้เล่นใหญ่ยืนเป็นเซ็นเตอร์ควงโบกธงช่วงโชว์เปิดรอบตัดสินมิสเวิลด์ 2018 ที่ทั่วโลกยังทึ่งกับความสามารถของตัวแทนประเทศไทย

ก่อนจะให้สัมภาษณ์ถึงความสำเร็จครั้งนี้ โดยกล่าวว่า การเดินทางครั้งนี้ เรียกว่าไม่เหนื่อย เพราะรู้ว่ามีคนไทยมารอรับอยู่ แต่ไม่คิดว่าแฟนๆจะมารอรับเยอะขนาดนี้ ตลอดเวลาที่ไปประกวดก็รู้ว่าไม่ได้ไปคนเดียว รู้ว่ามีกำลังใจจากทุกคนไปด้วยเสมอ เมื่อเห็นแฟนๆทุกคนที่มารอ ก็รู้สึกขอบคุณมากๆ มีความสุข

เมื่อพิธีกร ได้ถามถึงวินาทีที่ผ่านเข้ารอบ นิโคลีนกล่าวว่า ตอนนั้นรู้สึกตกใจมาก และตื่นเต้นที่ในที่สุดก็สร้างประวัติศาสตร์ได้สำเร็จ เพราะนิโคลีนรู้ว่าไม่ได้แค่สร้างประวัติศาสตร์ของตัวเอง แต่ยังเป็นนางงามไทยที่สร้างประวัติศาสตร์บนเวทีมิสเวิลด์แล้ว โดยหลังจากที่ประกวดจบวันที่ 8 ธันวาคม ก็ได้อยู่ทำกิจกรรมต่อที่เมืองซานย่า ประเทศจีน และอยู่ทำความรู้จักกับสาวงาม และองค์กรมิสเวิลด์ทั่วโลก จากนี้ ก็จะมีเดินทางไปร่วมงานกับประเทศต่างๆ โดยเฉพาะประเทศผู้ชนะจากทวีปต่างๆ รวมถึงแอฟริกาใต้ เม็กซิโก อินเดีย ในช่วงเดือนพฤษภาคมปีนี้ และจะมีคุณจูเลีย ประธานองค์กร มาร่วมช่วยเหลือโครงการจิตอาสา เลิฟ ฟอร์ ออลล์ ของนิโคลีนที่ไทยด้วย

นอกจากนี้ นิโคลีนเผยว่า หลังจากเข้ากอง ก็อยากรู้จักกับเพื่อนๆทุกคน ด้วยความที่เราเป็นคนเฟรนด์ลี่ ก็อยากมีเพื่อนทุกๆชาติ ก็สนิทกับเพื่อนๆสีแดง โดยเฉพาะแคนาดา เพื่อนๆก็มีชวนไปบ้าน และเราก็ชวนเพื่อนๆมาไทยด้วย

“นิโคลขอขอบคุณทุกคน ที่คอยอยู่เคียงข้าง ทุกสเต็ปของนิโคล ที่อยู่บนเวที นิโคลรู้ว่ามีคนไทยคอยอยู่เคียงข้าง และภูมิใจที่ได้เกิดเป็นคนไทย” นิโคลเผย

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า จากที่ แคทรีโอนา เกรย์ มิสยูนิเวิร์ส 2018 เคยได้ตำแหน่งบนเวทีมิสเวิลด์และกลับมาแก้มือจนคว้ามงกุฎได้นั้น นิโคลีน เปิดเผยว่า ตอนนี้ นิโคลีนอยากโฟกัสเรื่องการทำงานกับมิสเวิลด์ กับบีอีซี เทโร ตอนนี้มีความสุขมากๆแล้ว ต่อจากนี้นิโคลอยากเรียน อยากทำงาน ยังไม่รู้จะทำอะไรตอนนี้ แต่ถ้าโอกาสเข้ามาเราก็อยากลองดู ตำแหน่งนี้ถือว่าสูงสุด ณ ตอนนี้แล้ว แต่อนาคตเป็นสิ่งที่เดาไม่ได้ ตอนนี้ขอเรียนก่อน ทำงาน เก็บเงิน ใช้วิชาที่เรียนเรื่องธุรกิจไปผลักดันโครงการ เลิฟ ฟอร์ ออลล์

นิโคลีน กล่าวด้วยว่า หลังได้ตำแหน่ง จูเลีย ก็มีมาพูดว่า ยินดีกับตำแหน่งนี้ เขาเป็นคนพูดน้อย แต่เป็นคนจริงใจกับทุกสิ่งที่เขาพูดออกมา เรารู้สึกได้ถึงความจริงใจของเขา และรู้ว่านี่จะเป็นปีที่ดีมากๆ อยากให้ทุกคนติดตาม และจะเป็นสารคดีออกมาปีหน้าด้วย สำหรับ บิวตี้ วิท อะ เพอเพิร์ส ทัวร์

นิโคลีน เผยว่า หลังจากกลับมาเมืองไทย อยากจะทานชาบู เป็นอย่างแรก เพราะแม้เมืองจีนอาหารจะดี แต่ก็ไม่เหมือนกับบ้านเรา

ทั้งนี้ วันศุกร์ที่ 21 ธันวาคม 2561 นิโคลีน-พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ รองอันดับ 1 มิสเวิลด์ 2018 และควีน ออฟ เอเชีย มีกำหนดการทำหน้าที่พิธีกรภาคภาษาอังกฤษ งานรวมใจประสานสู่ประธานอาเซียน ที่ทำเนียบรัฐบาล

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กกต.แจก ‘ใบส้ม’ ผู้สมัคร ส.ว.บุรีรัมย์ หลังสัญญาจ่ายค่าสมัครคืนผู้สมัครรายอื่นถ้าลงคะแนนให้
บทความถัดไปร้องกองปราบเอาผิดสาวขายแบรนด์เนมผ่านเฟซ-ไอจี ออเดอร์ 10 ล้าน เชิดหนี เช็กประวัติเหยื่อเพียบ