อร่อยอินเทรนด์… ลิ้มอาหารญี่ปุ่นแบบล้นชามที่ ‘คาคาชิ’

อาหารญี่ปุ่น
อาหารญี่ปุ่น

อร่อยอินเทรนด์… ลิ้ม อาหารญี่ปุ่น แบบล้นชามที่ ‘คาคาชิ’

อาหารญี่ปุ่น จัดเป็นอาหารต่างประเทศที่คนไทยนิยมมาก ด้วยเป็นอาหารที่ผู้บริโภครู้สึกว่าสะอาด ใช้วัตถุดิบดี และดีต่อสุขภาพ จึงไม่แปลกที่ช่วงวันหยุด คนไทยจะไปยืนต่อคิวแน่นหน้าร้านอาหารญี่ปุ่นต่างๆ เพื่อลิ้มรสหลากเมนูตั้งแต่ ซาชิมิ (อาหารประเภทปลาดิบ) ซูชิ ชาบู-ชาบู สุกี้ยากี้ เทมปุระ ราเมน ทาโกะยากิ โซบะ ตลอดจนดงบุริ

วันนี้จะพาไปชิมร้านอาหารญี่ปุ่น ซึ่งเน้นไปทางเมนู ดงบุริ หรืออาหารพื้นถิ่นของญี่ปุ่น ที่พัฒนาต่อยอดจนมีเอกลักษณ์ของข้าว เนื้อสัตว์ และซอสปรุงรสอัดแน่นในจาน โดยดงบุริมีตั้งแต่ก่อนศตวรรษที่ 17 แต่มานิยมแพร่หลายปลายศตวรรษที่ 19 กันที่ร้าน คาคาชิ (KAKASHI) สาขาเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน โซนอเวนิว

ก้าวเข้าไปในร้านออกแบบโล่งโปร่งสบายตา มีที่นั่งมากมายให้เลือกตั้งแต่ที่นั่งเดี่ยว นั่งคู่ นั่งเป็นกลุ่ม หรือสายสุขภาพที่อยากนั่งไปด้วยปั่นจักรยานเบิร์นไปด้วย ที่นี่ก็มี !!

ส่วนการสั่งอาหาร ร้านคาคาชิใช้รูปแบบการบริการแบบ “เซลฟ์ เซอร์วิส” คือเข้าคิวสั่งอาหารที่เคาน์เตอร์พร้อมชำระเงิน จากนั้นรับอุปกรณ์ Beeper จากพนักงานและมานั่งรออาหารที่โต๊ะ เมื่อได้ยินเสียงสัญญาณจาก Beeper ให้มารับอาหารที่เคาน์เตอร์ พร้อมหยิบช้อน ส้อม ตะเกียบ และเครื่องปรุง ได้ที่เคาน์เตอร์อุปกรณ์

Advertisement

ทั้งนี้ อุปกรณ์ส่งสัญญาณ Beeper ช่วยลดความแออัดของลูกค้าที่จะมายืนรออาหารหน้าเคาน์เตอร์ ทำให้เกิดบรรยากาศที่ผ่อนคลายได้มากเลยทีเดียว

 ติดตามข่าวบันเทิงไลฟ์สไตล์ กับ Line@มติชนนิวเจน
เพิ่มเพื่อนส่วนเมนูอาหารก็เป็นดงบุริที่อัดแน่นจนล้นจาน

ตามคอนเซ็ปต์ใหม่ของร้านว่า “คาคาชิ” ข้าวหน้าล้น เพิ่มเนื้อ X2 ซึ่งมีให้เลือกสารพัดทั้งหมู เนื้อ ไก่ กุ้ง ปลา

เริ่มกันที่เมนูไฮไลต์ ข้าวหน้าล้นหมูสไปซี่ไข่ออนเซ็น ซึ่งเลือกใช้เนื้อหมูเฉพาะส่วนสันคอหมูและสามชั้นมาสไลซ์ ก่อนผัดคลุกเคล้ากับซอสสไปซี่จนเข้าเนื้อ ให้รสชาติจัดจ้านสะใจ ครั้นพอจะเสิร์ฟก็ท็อปด้วยไข่ออนเซ็นเยิ้มๆ

Advertisement
ข้าวหน้าล้นหมูสไปซี่ไข่ออนเซ็น

ถัดมาเป็น ข้าวหน้าล้นเบคอนย่าง ซึ่งนำเบคอนสไลด์ชิ้นหนาพิเศษมาย่างบนเปลวไฟอ่อนๆ ให้สุกแต่พอเกรียม ให้กลิ่นเบคอนห้อมหอมยั่วยวน จัดวางบนข้าวสวยญี่ปุ่นร้อนๆ จนล้นทะลักชาม ที่สำคัญยังเพิ่มความพิเศษด้วยการท็อปไข่มุกพอนสึก่อนเสิร์ฟ อร่อยแปลกใหม่ที่สาวกไข่มุกต้องไปลอง

หรือหากชอบเมนูอิ่มแบบพอดี ก็ต้อง ข้าวหน้าล้นไก่กรอบซอสมาโย, ข้าวหน้าล้นเนื้อต้มซอสญี่ปุ่น และ ข้าวแกงกะหรี่ไข่ข้นกุ้งจุใจ

ข้าวหน้าล้นเบคอนย่าง
ข้าวหน้าล้นไก่กรอบซอสมาโย
ข้าวหน้าล้นเนื้อต้มซอสญี่ปุ่น

ทางร้านยังมีเมนูซิกเนเจอร์ คือ ข้าวหน้าไก่คาคาชิ ตามมาด้วย ข้าวหน้าหมูผัดกิมจิ, ข้าวหน้าหมูผัดยากินิกุ, คัตสึด้ง และ ข้าวหน้ากุ้งเทมปุระ ให้ได้ลิ้มลองรส และเมนูรองไว้รับประทานเล่นอย่าง ยากิเกี๊ยวซ่าชีส, กุ้งทอดอิซากายะ และ แซลมอนวาซาบิแซ่บ เอาใจสาวกอาหารแดนอาทิตย์อุทัยสุดสุด

ข้าวแกงกะหรี่ไข่ข้นกุ้งจุใจ
ยากิเกี๊ยวซ่าชีส

ถูกใจคอเจแปนนิสฟู้ด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image