ครบรสส่งท้ายปี ‘แวดวงไฮโซ 2561’

ครบรสส่งท้ายปี ‘แวดวงไฮโซ 2561’

ฟีลกู๊ด ปีจอ

แวดวงไฮโซ 2561ในรอบปีที่ผ่านมานี้ดวงไฮโซ เซเลบริตี้ ก็มีเรื่องราวคึกคักให้เห็นอยู่บ้าง โดยเฉพาะกับเรื่องน่ายินดีของปีนี้ ที่ได้เห็นคู่รักหลายคู่ จูงมือกันสละโสด ตั้งแต่ต้นปียันท้ายปี

ไม่ว่าจะเป็น จริง-วรางคณา จิตศักดานนท์ ผู้บริหารคนเก่ง บริษัท ยูเนียน แพน เอ็กซิบิชั่น กับสามี ซัน-อนุพล การิวัลย์ ที่เข้าพิธีหมั้นและฉลองสมรส แบบมีเพื่อนๆ แก๊งกระดิ่ง ไปร่วมงานคับคั่ง

ด้านบิ๊กบอสอาฟเตอร์ยู เม-กุลพัชร์ กนกวัฒนาธรรม ก็จูงคือแฟนหนุ่ม วรวัฒน์ สุอมรรัตนกุล และคู่ของ แดน เหตระกูล กับ มัดมุก-แพรดาว พานิชสมัย ก็จับมือเข้าสู่ประตูวิวาห์ไปเช่นกัน

รวมไปถึง ฝน-รติรส ภู่วิภาดาวรรธน์ ที่หลังจากคบหาดูใจกับแฟนหนุ่มมายาวนาน ก็ได้ฤกษ์วิวาห์กับ ป๊อง-รุจน์ จุลชาต พร้อมฉลองสมรสสุดอลังการที่โรงแรมสยามเคมปินสกี้ ที่ครั้งนี้ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ประทานชุดวิวาห์จากแบรนด์ SIRIVANNARI และเสด็จร่วมในพิธีด้วย

จริง-วรางคณา จิตศักดานนท์ กับสามี ซัน-อนุพล การิวัลย์
แดน เหตระกูล กับ มัดมุก-แพรดาว พานิชสมัย
ฝน-รติรส ภู่วิภาดาวรรธน์ กับ ป๊อง-รุจน์ จุลชาต

ก้าวสู่ประตูวิวาห์แล้ว เรื่องทายาทคนใหม่ก็ตามมาติดๆ เริ่มที่คู่น่ารักๆ อย่าง แก็ป-สุรภาพ ลิ่มอติบูลย์ กับ เข็ม-ธีราภา พร้อมพันธุ์ ที่ได้ “น้องด้าย” มาเป็นโซ่ทองคล้องใจ

ตามติดมาด้วย น้ำทิพย์ เทือกสุบรรณ กับลูกสาวคนแรก “น้องอัณยา” ที่คุณพ่อนิโคลัส โฮ และคุณตา สุเทพ เทือกสุบรรณ ดูจะเห่อมากๆ

ขวัญใจชาวเน็ตอย่าง “เบบี้พอล” ของคุณแม่จ๋า-อลิสา พันธุศักดิ์ และอั๋น-ภูวนาท คุนผลิน รวมไปถึงปรินท์ สารสิน ที่มีทายาทรับท้ายปี ก็เป็นอีกคู่ที่มีทายาทคนใหม่รับปีนี้

เบบี้ พอล
น้ำทิพย์ เทือกสุบรรณ กับลูกสาวคนแรก “น้องอัณยา”
แก็ป-สุรภาพ ลิ่มอติบูลย์ กับ เข็ม-ธีราภา พร้อมพันธุ์ ที่ได้ “น้องด้าย” มาเป็นโซ่ทองคล้องใจ

ส่วนปีหน้า แน่นอนว่าเราจะได้เห็นทายาทของ กุ๊กกุ๊ก-สุรัชนี ลิ่มอติบูลย์, ตุ๊ย-ทิพนันท์ ศรีเฟื่องฟุ้ง และโอบอุ้ม-รัสรินทร์ ชุมสาย ณ อยุธยา ให้ได้เห็นอย่างแน่นอน

โอบอุ้ม
กุ๊กกุ๊ก – รัชนี

เรื่องเศร้าแห่งปี

นับได้ว่า วงการธุรกิจและแวดวงกีฬา สูญเสียครั้งใหญ่ เมื่อทั่วโลกได้ทราบข่าวของ “เจ้าสัววิชัย ศรีวัฒนประภา” เฮลิคอปเตอร์ตกขณะบินออกจากสนามฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ หลังเดินทางไปชมการแข่งขันในคืนนั้น

ท่ามกลางความเสียใจของครอบครัวและแฟนบอล รวมไปถึงคนสำคัญจากทั่วโลกที่ไว้อาลัยต่อการจากไป ทั้ง เจ้าชายวิลเลียมแห่งอังกฤษ, เจ้าชายมาทีน แห่งบรูไน และแวดวงนักธุรกิจทั่วไทย ไม่เพียงแต่แฟนบอลที่เดินทางไปวางดอกไม้ข้างสนามฟุตบอลล้นหลาม นักเตะจิ้งจอกสยามและแฟนบอลบางคนยังได้เดินทางมาเคารพศพครั้งสุดท้าย ณ วัดเทพศิรินทราวาส ด้วย

เจ้าสัววิชัย ศรีวัฒนประภา

มหากาพย์เรื่องฉาวในครอบครัว

กลายเป็นประเด็นที่คนทั้งประเทศต่างตกใจไม่น้อย เมื่อครอบครัวที่ดูสุดจะอบอุ่นอย่าง “ณรงค์เดช” เมื่อ 3 ทหารเสืออย่าง กฤษณ์-ณพ-กรณ์ ณรงค์เดช ผู้กุมบังเหียนธุรกิจในเครือ “เคพีเอ็น” เกิดแตกคอ

เรื่องเกิดขึ้นเมื่อ ณพ ณรงค์เดช ลูกชายคนกลาง ถูกพี่น้องฟ้องร้องว่า ปลอมแปลงลายเซ็นในการโอนหุ้นกลุ่มวินด์ เอนเนอร์ยี่ โฮลดิ้ง บริษัทพลังงานขนาดใหญ่ ตั้งแต่กลางปี 2558 ก่อนที่ล่าสุด เกษม ณรงค์เดช บิดา จะออกมาตั้งโต๊ะแถลงพร้อมลูกชายอีก 2 คน พาดพิงไปถึงคุณหญิงกอแก้ว บุณยะจินดา แม่ยายของณพ

นำผู้เชี่ยวชาญมายืนยันว่าลายเซ็นในเอกสารไม่ใช่ของจริง และยื่นใบรับรองแพทย์ให้เห็นว่าสบายดี ไม่ได้สมองเสื่อม

ถือเป็นมหากาพย์ข้ามปี ที่ยังไม่มีทีท่าว่าจะจบลงโดยง่าย

ครอบครัวณรงค์เดช

วาระแห่งปี เวทีขาอ่อน

เป็นที่น่าจับตามองของคนทั่วโลกแบบสุดสุด ก็คงไม่มีงานใดในปีนี้เกิน “มิสยูนิเวิร์ส 2018” ไปได้อย่างแน่นอน เพราะแค่ประกาศเป็นเจ้าภาพการจัดประกวดขาอ่อน เวทีอันดับ 1 ของโลก แฟนนางงามทั่วโลกก็ต่างจับตามองทันที และเมื่อสาวงามทั้ง 95 ชาติเดินทางมาถึงไทย ก็เรียกว่าคึกคัก

เพราะนับแต่สาวงามทุกชาติ ลงทะเบียนเข้ากองประกวด ณ โรงแรมดุสิตธานี ก็เริ่มกิจกรรมอันอัดแน่นให้แฟนๆ ได้ตามส่องทันที ทั้งเที่ยวชมวัดพระแก้วและวัดอรุณฯ ไปจนถึงเที่ยวงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์

แม้แต่กิจกรรมนอกเมืองหลวง เมื่อสาวๆ สลัดผ้า นุ่งทูพีซท้าแดดริมทะเลเกาะล้าน และทะเลกระบี่ แฟนนางงามก็ตามไปให้กำลังใจเสมอ จนได้ แคทรีโอนา เกรย์ สาวงามจากฟิลิปปินส์ มาสวมมงจักรวาลคนที่ 67

การประกวดครั้งนี้ นับได้ว่ามีความพิเศษหลายอย่าง ทั้งเป็นปีที่มีสาวงามเข้าประกวดมากที่สุด และยังเป็นครั้งแรกที่นำเวทีซุปเปอร์เอ็กซ์มาใช้ แถมยังได้ ปุ๋ย-ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก มิสยูนิเวิร์ส 1988 มานั่งเป็นกรรมการตัดสิน

งานนี้แม้จะมีดราม่าและคราบน้ำตาซ่อนอยู่ ทั้งเรื่องลิขสิทธิ์ หรือสปอนเซอร์ที่หายเงียบ แต่ตี๋ แมทชิ่ง ก็จัดใหญ่ให้ชาวโลกประจักษ์ ทั้งรอบชุดประจำชาติ รอบพรีลิมมินารี และรอบไฟนอล อลังการแบบสุดสุด จนชาวโลกชื่นชมไปทั่วว่าเป็นอีกปีหนึ่ง ที่เป็นเจ้าภาพจัดได้อย่างสมศักดิ์ศรี

อีเวนต์แห่งปี ที่สุดความอลังการ

หากจะกล่าวถึงความเป็นที่สุดของอีเวนต์แห่งปี ย่อมไม่มีงานไหนใหญ่เท่ากับการเปิดอภิมหาโครงการเมือง “ไอคอนสยาม” ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ไปได้อีกแล้ว

เพราะงานแกรนด์โอเพนนิ่งครั้งนี้ ทุ่มงบพันล้าน เชิญศิลปินระดับโลกและเอเชีย อย่าง เอฟโฟร์ ชีวอน มาร่วมพรมแดง ทั้งจัดการแสดงริมแม่น้ำด้วยสุดยอดไฮไลต์การแสดงโชว์โดรน 1,500 ตัว ให้คนนับหมื่นที่มาร่วมงานได้ชม ไปจนถึงการจำลองเรือสำเภาเล่าเรื่องประวัติศาสตร์กรุงธนบุรี ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

ยิ่งใหญ่สมชื่อ อภิมหาโครงการเมือง ไอคอนสยาม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บิ๊กป๊อก เชื่อ ท้องถิ่นช่วยกกต.จัดเลือกตั้งได้ เตือนอย่าให้เกิดความรู้สึกเหลื่อมล้ำ
บทความถัดไป‘นครชัยแอร์’ โชว์แผนเทศกาลปีใหม่ คุมเข้มความปลอดภัย-อำนวยความสะดวก ตลอดการเดินทาง