แรงบันดาลใจ 3 วีรสตรี มิสแกรนด์เผยโฉมชุดประจำชาติ ‘นักรบบางระจัน’ สู้ศึกที่ฟิลิปปินส์

นักรบบางระจัน
นักรบบางระจัน

แรงบันดาลใจ 3 วีรสตรี มิสแกรนด์เผยโฉมชุดประจำชาติ ‘นักรบบางระจัน’ สู้ศึก ‘มิสอินเตอร์ฯ’ ที่ฟิลิปปินส์

นักรบบางระจัน – เผยโฉมออกมาให้แฟนนางงามได้ชมแล้ว สำหรับ “ชุดประจำชาติ” ที่ได้รับคัดเลือกให้ตัวแทนสาวงามของไทย “อิ๊ง – อิงชนก ประสาตร์” เจ้าของตำแหน่ง รองอันดับ 2 มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2018 และ Miss lntercontinental Thailand 2018 สวมใส่ในการประกวด Miss Intercontinental 2018 ระหว่างวันที่ 8 – 26 มกราคม 2562 ณ ประเทศฟิลิปปินส์

เมื่อเพจ Miss Grand Thailand ได้โพสต์ข้อความและรูปภาพถึงชุดประจำชาติ ความว่า ชุดดังกล่าวมีชื่อว่า เวอร์ริเออร์ ออฟ บางระจัน (WARRIOR OF BANG RACHAN) ที่มีความหมายว่า “นักรบแห่งหมู่บ้านบางระจัน” ออกแบบโดย คุณหญิง คอสตูม และตัดเย็บโดยห้องเสื้อบ้านมูฟโอเว่อร์

โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจาก 3 วีรสตรีเลือดนักสู้ ประกอบด้วย ย่าปล้อง ย่าแฟง และย่าเฟื่อง แห่งชุมชนบ้านบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี ที่ผู้คนในชุมชนแห่งนี้มีบทบาทในการสู้รบและป้องกันการรุกรานของข้าศึกในช่วงสมัยอยุธยา

ซึ่งนอกจากวีรบุรุษที่เป็นกำลังหลักในการปกป้องบ้านเมืองแล้ว ก็ยังมี “เหล่าวีรสตรี” ที่ถือเป็นกำลังสำคัญในการช่วยปกป้องบ้านเมืองเช่นกัน

ทั้งนี้ในการออกแบบชุด มีลักษณะพื้นฐานมาจากชุดของหญิงชาวบ้านที่ใส่ในยามออกศึกนั่นคือ “ตะเบงมานและโจงกระเบน” โดยเพิ่มรายละเอียดและปรับรูปแบบใหม่ให้มีความทันสมัย วิจิตรตระการตามากขึ้น

รวมไปถึงสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งของชุดนี้คือ “หอก” หนึ่งในอาวุธสำคัญที่ใช้ในการสู้รบยามออกศึก ส่งผลให้ภาพลักษณ์โดยรวมของชุด ขับเน้นให้ผู้สวมใส่ได้แสดงออกถึงพลังของความเข้มแข็งและความกล้าหาญของสตรีเพศได้อย่างน่าเกรงขาม เช่นเดียวกับวีรสตรีแห่งชุมชนบ้านบางระจัน

ภายหลังที่โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไปในวงกว้าง ต่างมีผู้ใช้งานเฟซบุ๊กเข้ามาชื่นชมและกดไลค์เป็นจำนวนมาก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon