เริ่มต้นปี ‘สุขภาพดีสั่งได้’ ด้วยเทคนิคง่ายๆ จากกูรู

เริ่มต้นปี ‘สุขภาพดีสั่งได้’ ด้วยเทคนิคง่ายๆ จากกูรู

สุขภาพดีสั่งได้ – แม้หลายคนจะรู้ว่า สุขภาพดี เริ่มขึ้นได้ที่ตัวเอง แต่การจะสร้างแรงจูงใจให้ลุกขึ้นมาเริ่มต้นใหม่นั้น กลับทำไม่ค่อยได้ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและวิตามินแบลคมอร์ส จึงได้จัดกิจกรรม บีกิน เบตเทอร์ เอฟวรี่เดย์ วิธ แบล็กมอร์ส สร้างกระแสเริ่มต้นการมีสุขภาพดี ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ พร้อมเชิญวิทยากรทั้งไทยและต่างประเทศ มาร่วมแนะเคล็ดลับ

ฉัว เคย์ เซียะ ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ เผยว่า ชีวิตของคนอยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติมาเป็นเวลายาวนาน การเริ่มต้นที่ดีคือการกลับเข้าหาธรรมชาติ ออกกำลังกาย รับประทานอาหารที่มาจากธรรมชาติหรือผ่านกระบวนการปรุงสุกที่น้อย

ส่วนการทานวิตามินหรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร สิ่งสำคัญจะต้องรู้ว่าร่างกายขาดสารอาหารประเภทไหน และเติมเต็มสิ่งนั้น การรับประทานวิตามินหลายชนิดในเวลาเดียวกัน ต้องศึกษาด้วยว่าซ้ำซ้อนหรือไม่ เมื่อร่างกายมีสุขภาพดีแล้ว ก็รับประทานเฉพาะบางชนิดได้

ด้าน ภก.ณัฐที เทียนศิริ เผยว่า สุขภาพดีต้องดีทั้งร่างกายและใจ ในปัจจุบันคนส่วนใหญ่ประสบปัญหาเรื่องความเครียด เมื่อเครียดร่างกายจะนำสารอาหารหลายชนิดไปสร้างฮอร์โมน ทำให้ต้องการสารอาหารเพิ่มขึ้น เช่น วิตามินซี วิตามินบี แมกนีเซียม เป็นต้น

ดังนั้น เมื่อเกิดภาวะความเครียด การรับประทานผักผลไม้ เพื่อเพิ่มสารอาหารให้กับร่างกายจึงมีความจำเป็น โดยวิตามินบี พบมากในผักใบเขียว ธัญพืช นม ไข่ วิตามินซี มาจากผัก ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว แมกนีเซียม มาจากข้าวกล้อง ถั่วเมล็ดแห้ง และผักใบเขียว

ฉัว เคย์ เซียะ และ ภก.ณัฐที เทียนศิริ (กลางและขวา)

 

เพื่อสุขภาพที่ดีวันนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ภาพแรกมาแล้ว ‘ฮั่น-จียอน’ ตอกย้ำความสวีทที่เกาหลี
บทความถัดไปสลด! ลูกชายสติไม่สมประกอบ ใช้ปืนยิงพ่อเสียชีวิต ก่อนยิงตัวเองดับคากระท่อม