เติมความสุขผ่านมื้ออร่อยที่ ‘ซาว่า ออลเดย์ ไดน์นิ่ง’

เติมความสุขผ่านมื้ออร่อยที่ ‘ซาว่า ออลเดย์ ไดน์นิ่ง’

ซาว่า ออลเดย์ ไดน์นิ่ง / “มื้ออาหาร” สำหรับหลายๆ คน ไม่เพียงแต่เป็นการรับประทานเพื่อลิ้มลองรสชาติ “อร่อย” เท่านั้น แต่เป็นช่วงเวลาที่ได้เติมเต็ม “ความสุข” ผ่านบทสนทนาบนโต๊ะอาหาร

สอดคล้องกับ “ความตั้งใจ” ของเจ้าของร้านอาหารไทย-นานาชาติ “ซาว่า ออลเดย์ ไดน์นิ่ง” (Sava All Day Dining) ที่เพียงได้ยินชื่อก็พอจะคาดเดาได้แล้วว่า เป็นอีกหนึ่งกิจการของ พลพัฒน์ อัศวประภา หรือ “หมู อาซาว่า” ดีไซเนอร์ และผู้ก่อตั้ง อาซาว่า กรุ๊ป

ที่เชื่อว่า “อาหารมื้อหนึ่งควรเป็นมากกว่าการรับประทานเพื่อให้อิ่มท้อง แต่อาหารมื้อนั้นควรเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเติมเต็มความสุขในชีวิตเราด้วย”

จนกลายมาเป็นคอนเซ็ปต์ของ “เมนูอาหาร” เครื่องดื่ม และของหวาน รวมแล้วกว่า 150 เมนู ที่รักษาคุณภาพของวัตถุดิบอย่างสม่ำเสมอ ด้วยการใช้ของสด-ใหม่ ทุกวัน รวมไปถึงการตกแต่งร้านในโทนอบอุ่น ผ่อนคลาย ด้วยโทนสีน้ำเงิน-ขาว ที่เมื่อมองผ่านกระจกออกไปจะพบกับวิวที่สวยงาม ทั้งยังรับ “แสงธรรมชาติ” ได้ในตอนเย็นอีกด้วย

Advertisement

ทั้งนี้ ตลอดระยะเวลาที่ “ซาว่า ออลเดย์ ไดน์นิ่ง” เปิดให้บริการมากว่า 3 ปี จึงมี “เมนูยอดนิยม” ที่ลูกค้าชื่นชอบและให้ความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง

เริ่มที่ “เมนูซิกเนเจอร์” ของร้าน “ข้าวกากหมูคุโรบูตะคั่วพริก” เมนูโปรดของดีไซเนอร์ดัง ที่ทำไม่ยาก แต่ขายดีมาก เพราะให้รสชาติออกเผ็ดนิดๆ นัวๆ หอมกลิ่นพริก กระเทียม ได้รสสัมผัสกรุบกรอบจากกากหมูที่เจียวเอาน้ำมันออกแล้ว เมื่อกินคู่กับไข่ต้มยางมะตูมยิ่งอร่อยนวลลิ้น เพิ่มรสเข้มด้วยไอเท็มเด็ด “น้ำปลาพริก” เพื่อตัดเลี่ยน

ข้าวกากหมูคุโรบูตะคั่วพริก

เป็นจานที่ต้องยกนิ้วให้เลยว่า “อร่อยเหาะ”

ต่อด้วยเมนูแซ่บๆ กับ “ยำเย็นตาโฟ ฟูลออปชั่น” ที่งานนี้ “เครื่องหนักจัดเต็ม” ตั้งแต่เส้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง ราดด้วยน้ำเย็นตาโฟสูตรพิเศษ คลุกเคล้าพอให้น้ำขลุกขลิก โปะด้วยของทอดอย่างกุ้งเทมปุระ เผือกทอด รากบัวทอด และไข่กุ้งเพิ่มสีสัน เมื่อรับประทานจะได้รสชาติเปรี้ยวนำ ตามด้วยหวานนิดๆ เคี้ยวกรุบหนึบ อร่อยเพลิน

ยำเย็นตาโฟ ฟูลออปชั่น

แซ่บกันต่อกับ “หมูย่างจิ้มแจ่ว” เสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียวจี่ โดยหมูย่างนั้นไม่ธรรมดา เป็น “เนื้อส่วนคอ” ของหมูคุโรบุตะหมักด้วยสูตรลับของซาว่า อร่อยนุ่มลิ้น จนกลายมาเป็นเมนูที่ “สั่งทุกโต๊ะ” โดยเฉพาะคนที่กำลังอยู่ระหว่างการคุมอาหาร เพราะจานนี้จะเน้นโปรตีนจากเนื้อ และมีข้าวเหนียวในปริมาณที่พอเหมาะ

หมูย่างจิ้มแจ่ว

ขณะเดียวกัน เมนูอาหารทะเลยอดนิยม คือ “หอยแมลงภู่เปลือกดำอบซอสไวน์ขาว” เสิร์ฟคู่กับเฟรนซ์ฟรายส์ ไม่ปอกเปลือก ให้รสสัมผัสที่เหนียวหนึบ และน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเฉพาะของทางร้าน การอบด้วยไวน์ช่วยดึงรสชาติของหอยแมลงภู่ให้โดดเด่น และเพิ่มกลิ่นหอมอีกด้วย

หอยแมลงภู่เปลือกดำอบซอสไวน์ขาว

นอกจากนี้ทางร้านยังมี “เมนูพิเศษ” มาแนะนำตามช่วงเทศกาลหรือทุกๆ 3-4 เดือน ที่หากได้รับความนิยมก็จะนำไปบรรจุในเมนูประจำร้าน อย่าง “ยำเส้นเซี่ยงไฮ้ ปลากะพงทะเลกรอบ” ราดด้วยซอสเปรี้ยวหวาน สูตรเด็ดจากประเทศจีน ที่หากดูเพียงแค่สีสันของน้ำจิ้มแล้วอาจดูเหมือนเป็นน้ำจิ้มซีฟู้ด แต่จริงๆ คือ “ซอสเปรี้ยวหวาน” ที่หอมกลิ่นผักชี ชูให้รสชาติเปรี้ยวหวานของซอสเข้ากับเส้นเซี่ยงไฮ้ที่เหนียวนุ่ม

ยำเส้นเซี่ยงไฮ้ ปลากะพงทะเลกรอบ

ปิดท้ายด้วยเมนูของหวาน อย่าง “พุดดิ้งมะตูมอุ่น” เสิร์ฟกับซอสมะตูมและวานิลลาไอศกรีม โดดเด่นด้วยรสหวานกำลังดีของเค้กมะตูมเนื้อแน่น ที่เมื่อเข้าไปในปากจะได้กลิ่นหอมของมะตูม ตัดกับความหวาน เย็นของไอศกรีมวานิลลา แทบละลายในปาก

พุดดิ้งมะตูมอุ่น

นอกจากนี้ยังมีเมนูของหวานและเครื่องดื่ม ที่ไม่ควรพลาด เช่น เค้กมะพร้าวอ่อน, ชา “ซาว่า ออน เดอะ ร็อกส์” และ สตรอเบอรี่ แบล๊ก ที

เค้กมะพร้าวอ่อน
สตรอเบอรี่ แบล๊ก ที

ซาว่า ออลเดย์ ไดน์นิ่ง

ชั้น 6 โซนฮีลิค ดิ เอ็มควอเทียร์ เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น. ติดตามความเคลื่อนไหวผ่านช่องทาง www.facebook.com/savaalldaydining/ Website: http://www.savaalldaydining.com

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image