รู้ก่อน ‘ศัลยกรรม’ เทรนด์มาแรง ปี 2019 ส่งตรงจากเกาหลีใต้

เทรนด์ศัลยกรรม 2019

รู้ก่อนขึ้นเขียง เทรนด์ศัลยกรรม 2019 แบบไหนมาแรง

เทรนด์ศัลยกรรม 2019 – ก้าวเข้าสู่ปี 2019 อย่างเป็นทางการแล้ว หลายคนก็คงจะยึดคติปีใหม่คนใหม่ ตั้งเป้าหมายเปลี่ยนชีวิตในแบบต่างๆ กัน หลายคนก็อาจจะถือโอกาสนี้ ศัลยกรรมความงาม เปลี่ยนเป็นคนใหม่เช่นกัน

เรื่องนี้ หมอกร วอนจิน หรือ นพ.กนธร ปราณีประชาชน ผู้อำนวยการด้านการแพทย์ วอนจิน ไทยแลนด์ ศูนย์ศัลยกรรมชั้นนำจากเกาหลี ณ เกษร วิลเลจ ที่เปิดให้บริการภายใต้คอนเซ็ปต์ บิวตี้ เซอร์เจอรี่ แกลลอรี่ ที่แรกของโลก จึงได้มาเผยเทรนด์ปี 2019 ให้ได้เตรียมตัว

นพ.กนธรเผยว่า ปัจจุบัน คนสมัยนี้เปิดรับเรื่องศัลยกรรมมากขึ้น แน่นอนสิ่งที่แต่ละคนอยากได้คือความอ่อนวัย สวย หล่อ ธรรมชาติในแบบตัวเอง คนที่เจออาจทักว่าทำอะไรสวยขึ้น โดยที่ไม่รู้ว่าไปทำอะไรมา ปี 2019 นี้ ก็ยังเน้นการทำศัลยกรรมที่ลดการใช้สิ่งสังเคราะห์มากที่สุด เช่น การทำศัลยกรรมจมูกที่ลดการใช้ซิลิโคน และนำกระดูกอ่อนหลังใบหูมาต่อตรงส่วนปลายทดแทน หรือการเติมเต็มใบหน้าหรือบริเวณที่ขาดไขมันด้วยไขมันของตัวเราเอง ซึ่งนอกจากจะเป็นธรรมชาติแล้ว ยังสร้างความปลอดภัยต่อคนไข้มากขึ้นด้วย

หมอกร

แต่การจะทำศัลยกรรมนั้น ก็ต้องหาข้อมูลก่อนการตัดสินใจด้วย

หมอกรเผยอีกว่า ส่วนใหญ่แล้ว การจะทำศัลยกรรมความงามก็มักนึกถึงความสวยงามก่อนสิ่งอื่น รองลงมาคือราคา แต่สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามคือความปลอดภัย ซึ่งสำคัญที่สุด ก่อนทำต้องหาข้อมูลอย่างละเอียด ทั้งความชำนาญของแพทย์ สถานพยาบาลต้องได้มาตรฐาน เครื่องมือมีคุณภาพ ซึ่งวอนจินก็จะมีการพูดคุยกับคนไข้ก่อน ว่าอยากได้แบบไหนและผลลัพธ์จะเป็นเช่นไร การวางแผนเป็นเรื่องสำคัญ

“ศัลยกรรมของวอนจินที่ได้รับความนิยมส่วนใหญ่เป็นศัลยกรรมบริเวณใบหน้า ได้แก่ ศัลยกรรมจมูกและศัลยกรรมตา ซึ่งก็จะมีรายละเอียดลงไปอีก ทั้งศัลยกรรมตาสองชั้น ศัลยกรรมตกแต่งมุมดวงตา ศัลยกรรมปรับกล้ามเนื้อตาซึ่งจะทำให้ดวงตาดูโตสวยเป็นธรรมชาติมากขึ้น ส่วนบริการด้านดูแลผิวพรรณส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องสิว ฝ้า กระ และเรื่องเกี่ยวกับผิวกระจ่างใส การให้วิตามินบำรุงร่างกาย

“อีกหนึ่งบริการที่กำลังได้รับความนิยมสูงในตอนนี้ทั้งไทยและเกาหลี ได้แก่ Fat Grafting หรือที่นิยมเรียกกันว่า “การเติมไขมันของตนเอง” เนื่องจากการเติมไขมันของตนเองนั้นช่วยเติมเต็มใบหน้าให้ดูอ่อนเยาว์และยังสามารถเติมเต็มเพื่อเพิ่มวอลุ่มในส่วนที่ต้องการได้อย่างสวยงามปลอดภัย เพราะไขมันที่นำมาใช้นั้นเป็นสารเติมเต็มตามธรรมชาติที่ได้จากไขมันของตัวคนไข้เอง โดยนำมาจากส่วนของร่างกายที่มีไขมันสะสมเยอะ ส่วนใหญ่จะเป็นบริเวณต้นขาด้านในและหน้าท้องส่วนล่าง เมื่อแพทย์นำไขมันออกมาแล้วก็ต้องนำไปผ่านกระบวนการเพื่อให้ได้ไขมันบริสุทธิ์ก่อนจะนำไปฉีดเติมในบริเวณใบหน้าในจุดที่ต้องการ เมื่อเวลาผ่านไปไขมันส่วนหนึ่งจะสลายไปตามธรรมชาติ อีกส่วนหนึ่งก็จะเติบโตกลายเป็นเซลล์ไขมันบริเวณนั้นๆ ต่อไป โดยใช้ระยะเวลาผ่าตัดเพียง 1 ชั่วโมง หลังจากนั้นจะมาพักฟื้นในห้องพักฟื้นและสามารถกลับบ้านได้ประมาณ 2 ชั่วโมง”

รู้ก่อนแปลงโฉม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มาแล้ว! โมเมนท์ประทับใจ ปีใหม่-สงกรานต์ ฉลองวันเกิดย้อนหลังสุดอบอุ่น
บทความถัดไปตร.ลำปางสกัดรถเทรลเลอร์ซุกยาบ้ามา 10 ล้านเม็ดสำเร็จ!!