สรรหามาเล่า…เมแกน “ห้าม” เจ้าชายแฮร์รีดื่มเหล้า

สรรหามาเล่า...เมแกน
สรรหามาเล่า...เมแกน "ห้าม" เจ้าชายแฮร์รีดื่มเหล้า

สรรหามาเล่า…เมแกน “ห้าม” เจ้าชายแฮร์รีดื่มเหล้า

ดูเหมือน ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ หรือเมแกน มาร์เคิล จะเป็นสตรีที่มี “อิทธิพล” ต่อชีวิตเจ้าชายแฮร์รีมากที่สุดตอนนี้ ล่าสุดสื่ออังกฤษ ทั้งเดลี เมล์ และดิ เอ็กซ์เพรส ต่างรายงานว่าพระชายาคนงาม อดีตนักแสดงทีวีชาวอเมริกัน ได้ห้ามเจ้าชายแฮร์รีดื่มเหล้า หรือแม้แต่เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนทั้งชา และกาแฟ แต่ให้พระสวามีหันมาดื่มแต่น้ำเปล่าและน้ำผลไม้ แล้วยังชวนพระสวามีให้หันมาออกกำลังกาย ถึงขนาดมีข่าวว่า เจ้าชายแฮร์รี ทรงเล่นโยคะกับพระชายาด้วย

“จากเมื่อก่อนที่เจ้าชายแฮร์รี ทรงดื่มเหล้าหนักตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่น นี่จึงนับเป็นความสำเร็จอย่างยิ่ง สิ่งที่เมแกนพยายามทำก็คือ แสดงให้เจ้าชายแฮร์รี ได้เห็นรูปแบบการใช้ชีวิตอีกแบบหนึ่ง และตอนนี้เจ้าชายก็ติดใจ” แหล่งข่าวใกล้ชิดเจ้าชายแฮร์รี และพระชายา เปิดเผยกับดิ เอ็กซ์เพรส

ขณะเดียวกัน เดลี เมล์ ก็อ้างแหล่งข่าววงในเปิดเผยว่า “เมแกน ได้เปลี่ยนอาหารการกินของเจ้าชายแฮร์รีใหม่ทั้งหมด เธอให้เจ้าชายแฮร์รีดื่มน้ำผลไม้ ดื่มน้ำปั่น และให้พระองค์งดพวกเนื้อสัตว์ ทำให้เจ้าชายแฮร์รีน้ำหนักตัวลดลงไป 3 กิโลกรัม ซึ่งถือว่าเยอะมากสำหรับผู้ชายที่รูปร่างเท่านี้”

Britain's Prince Harry, Duke of Sussex and Meghan, Duchess of Sussex arrive at St Mary Magdalene's church for the Royal Family's Christmas Day service on the Sandringham estate in eastern England
ภาพ REUTERS

เคที นิโคล หนึ่งในผู้เชี่ยวชาญเรื่องราชวงศ์ เคยเขียนในหนังสือชื่อ แฮร์รี : ไลฟ์, ลอส แอนด์ เลิฟ ( Harry : Life, Loss, and Love) ของเธอว่าเจ้าชายหนุ่มพระชันษา 34 แห่งอังกฤษ ทรงมีมุมมอง ความคิดเกี่ยวกับเรื่องการดูแลสุขภาพเปลี่ยนไป นับแต่ทรงรู้จักกับเมแกนเมื่อปี 2559

“ดาราสาวชาวอเมริกัน ซึ่งภูมิใจในการดูแลเรื่องอาหารการกินของเธอว่าเป็นการกินเพื่อสุขภาพ แล้วยังเป็นผู้ที่เล่นโยคะสม่ำเสมอ ได้ขนของกินทุกสิ่งอย่างในตู้เย็นของเจ้าชายแฮร์รีออกหมด นับตั้งแต่เธอย้ายเข้าไปอยู่ในพระตำหนักน็อตติงแฮม คอทเทจ ที่เจ้าชายแฮร์รีพำนักอยู่ โดยเก็บอาหารพวกที่เต็มไปด้วยแคลอรี่ทิ้งขยะไปหมด”

อย่างไรก็ตาม จิลลี คูเปอร์ นักเขียนชาวอังกฤษ ซึ่งประกาศตัวเป็น “แฟนคลับ” ของดัชเชสแห่งซัสเซกส์ ยังไม่เห็นด้วยเมื่อรู้ว่าน้ำหนักตัวของเจ้าชายแฮร์รีลดไป 3 กิโลกรัม โดยว่า เธอไม่เห็นด้วยกับการที่สามีภรรยา พยายามจะไปเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ของคู่ชีวิต

“เจ้าชายแฮร์รี เป็นผู้ชายที่น่ารัก คุณไม่ควรไปบังคับให้ผู้ชายลดน้ำหนัก ฉันคิดว่ามันแย่มาก และฉันก็ไม่ชอบการไปเปลี่ยนแปลงคนอื่น ฉันอยากให้เจ้าชายแฮร์รี เป็นเจ้าชายแฮร์รีคนเดิมของเรา พระองค์ทรงเป็นผู้ชายที่ดี ผู้ต้องการอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยความรัก”

ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์
ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์
บทความก่อนหน้านี้ชื่นมื่น ‘บิ๊ก ศรุต’ ควง ‘อุ้ม’ แฟนสาวนอกวงการวิวาห์อบอุ่น
บทความถัดไป‘บิ๊กแดง’ ฮึ่ม!กลุ่มคนอยากลต.ทำประเทศวุ่น ซัดพวกน่ารำคาญ เผย ‘บิ๊กป้อม’ เตรียม แผนรับมือทั้ง ‘พระราชพิธี-เลือกตั้ง’