เทรนด์ใหม่! ชูความเป็นไทย ดึงนักเดินทางเข้าพัก รับกระแสนิยมเที่ยวแบบไม่เหมือนใคร

เทรนด์ใหม่! ชูความเป็นไทย ดึงนทท.เข้าพัก รับกระแสนิยมเที่ยวแบบไม่เหมือนใคร

จากผลการสำรวจจาก Booking.com เปิดเผยว่าเกือบ 1 ใน 4 ของนักเดินทางทั่วโลก (22%) วางแผนที่จะพักในที่พักแปลกใหม่และไม่เหมือนใครในปี 2562 ทั้งบ้านพักสไตล์ท้องถิ่น บ้านต้นไม้ เรือ และที่พักประเภทอื่นๆ ดังนั้น Booking.com จึงแนะนำผู้ประกอบการที่พักในประเทศไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ให้ใช้ประโยชน์จากเทรนด์ดังกล่าว โดยการนำเสนอประสบการณ์การเข้าพักที่แปลกใหม่และเป็นเอกลักษณ์แก่ผู้เดินทางจากทั่วโลก

ปาริฉัตร แฮห์เนน ผู้จัดการภาคพื้นประเทศไทย และอินโดจีน ของ Booking.com กล่าวว่า จากการสำรวจ พบว่า 37% ของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมีความต้องการที่จะแตกต่างจากผู้อื่น โดยในปี 2562 นี้นักท่องเที่ยวต่างมองหาประสบการณ์ใหม่ๆ และที่พักที่แตกต่างไม่เหมือนใครมากขึ้น เช่น บ้านไทยโบราณ เรือพัก หรือบ้านต้นไม้ ในขณะเดียวกันก็ต้องการที่จะใช้ชีวิตเหมือนคนท้องถิ่น โดยการเลือกพักในที่พักแปลกใหม่ เช่น วิลล่า บ้านพักตากอากาศ หรืออพาร์ตเมนต์ ซึ่งเกือบครึ่งหนึ่งของนักท่องเที่ยวทั่วโลกเห็นตรงกันว่าการพักที่บ้านพักหรือที่พักคล้ายๆ กันนั้นช่วยให้เข้าถึงพื้นที่ตัวเมืองหรือบางส่วนของประเทศที่ไม่สามารถสัมผัสได้หากไปพักที่พักแบบอื่น

การเข้าพักในที่พักแปลกใหม่นี้ นอกจากจะช่วยให้นักท่องเที่ยวได้สำรวจจุดหมายต่างๆ เหมือนคนท้องถิ่นแล้ว ยังช่วยให้ประหยัดค่าเดินทางได้อีกด้วย ซึ่งถือเป็นหนึ่งในข้อดีหลักๆ สำหรับการออกไปสัมผัสโลกกว้าง นักท่องเที่ยวทั่วโลกเกือบครึ่ง หรือ 45% เห็นด้วยว่าการเข้าพักในที่พักสไตล์เดียวกับบ้านทำให้รู้สึกว่าได้ใช้เงินอย่างคุ้มค่าที่สุด

Advertisement

“ประเทศไทยถือว่าอยู่ในฐานะได้เปรียบที่จะนำเทรนด์ระดับโลกนี้มาปรับใช้ให้เหมาะกับเสน่ห์และความโดดเด่นของประเทศ ผู้ประกอบการด้านที่พักในไทยควรทำให้นักท่องเที่ยวมั่นใจว่าพวกเขาจะได้รับสิ่งที่ตรงตามความต้องการของพวกเขาเมื่อเข้าพัก ด้วยการชูองค์ประกอบด้านวัฒนธรรม และความเป็นอยู่แบบท้องถิ่นเข้ามาในข้อเสนอ รวมทั้งนำเสนอรูปถ่ายที่พักคุณภาพดีและสวยงาม ที่สามารถสะท้อนเอกลักษณ์ความเป็นไทยมาลงในแพลตฟอร์มการจอง เพื่อดึงดูดความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก” ปาริฉัตรกล่าวทิ้งท้าย

อัพเดตเทรนด์

ติดตามข่าวบันเทิงไลฟ์สไตล์ กับ Line@มติชนนิวเจน

เพิ่มเพื่อน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image