ออกร้านภริยาทูต 57 ประเทศ ช่วยงาน ‘สภากาชาดไทย’

ออกร้านภริยาทูต 57 ประเทศ ช่วยงาน ‘สภากาชาดไทย’

ออกร้านภริยาทูต – เวียนกลับมาเอาใจแฟนคลับนักช้อปอีกครั้ง สำหรับงานออกร้านคณะภริยาทูต ซึ่งสภากาชาดไทย ร่วมกับ คณะภริยาทูตประจำประเทศไทย จัดต่อเนื่องมาเป็นเวลากว่า 5 ทศวรรษ โดยได้จัดงานแถลงข่าว “งานออกร้านคณะภริยาทูต ครั้งที่ 52” มหกรรมสินค้านานาชาติเพื่อการกุศลครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี ภายใต้แนวคิด “แต่งแต้มสีสันของชีวิตด้วยการให้” รวบรวมสินค้ามากกว่า 57 ประเทศ ณ ไลฟ์สไตล์ ฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยมี มิสซิส อนิต้า รุสดิ ประธานจัดงานออกร้านคณะภริยาทูต ประจำปี 2562 ภริยาเอกอัครราชทูตอินโดนีเซียประจำประเทศไทย และเหล่าภริยาทูตร่วมแถลงข่าว

ม.ร.ว.ปรียางค์ศรี วัฒนคุณ ผู้ช่วยเลขาธิการสภากาชาดไทย ฝ่ายการจัดหารายได้ เผยว่า ปีนี้ เป็นปีที่ได้รับการตอบรับจากสถานทูตต่างๆ มากกว่า 57 ประเทศ ถือได้ว่ามากที่สุด โดยมีประเทศสเปน ที่กลับมาร่วมงานอีกครั้ง และประเทศเวียดนาม อียิปต์ คาซัคสถาน และมอนเตเนโก มาร่วมงานครั้งแรก ซึ่งจะมีผลิตภัณฑ์ต่างๆ อย่าง ปลาแซลมอนจากนอร์เวย์, ชุดพื้นเมือง ถั่งเช่าจากภูฏาน หรือนัยน์ตาปีศาจ จากตุรกี ทั้งยังได้จัดทำกระเป๋าล้อลากอเนกประสงค์ให้กับเหล่านักช้อป โดยสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จะเสด็จฯไปทรงเปิดงานวันที่ 2 มีนาคมนี้ เวลา 08.30 น. ณ รอยัลพารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

ทาลูน เทง, มิสซิสอนิต้า, ม.ร.ว.ปรียางค์ศรี และจันทร์ประภา
คณะภริยาทูต

ขณะที่ จันทร์ประภา วิชิตชลชัย รองผู้อำนวยการสำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย เผยว่า เนื่องด้วยปีนี้ เป็นปีที่ 11 ที่มาจัดงานที่พารากอน ฮอลล์ เราจึงอยากริเริ่มทำอะไรใหม่ๆ โดยปีนี้นอกจากจะมีสลากกาชาดแล้ว ก็ยังมีสอยดาวภริยาทูต ที่ออกแบบให้เป็นสัญลักษณ์ของประเทศต่างๆ พร้อมรับของรางวัลเป็นสินค้าจากแต่ละชาติ นอกจากนี้ ยังจัดให้มีมุมอาหารนานาชาติ ทานคู่กับกาแฟ ที่จะนำเมนูดั้งเดิม หาทานยากของแต่ละชาติเวียนกันมาเสิร์ฟ อีกทั้งยังมีการแสดงของแต่ละชาติมาให้ชมด้วย

“รายได้ทั้งหมดจากการจำหน่าย เราได้นำไปช่วยเหลือในกิจกรรมของกาชาด อาทิ การบริการทางการแพทย์ การบรรเทาทุกข์เมื่อมีภัยพิบัติ นอกจากนี้ ยังมีภารกิจการส่งเสริมคุณภาพชีวิตของประชาชน อาทิ อาหารกลางวันเด็ก ผ่าตัดต้อกระจกตา บริบาลการหายใจให้ผู้ป่วยเด็ก หรือผ่าตัดความพิการบนใบหน้าเด็กๆ และยังมีมุมถ่ายภาพชุดประจำชาติให้ได้ร่วมกิจกรรมด้วย ซึ่งบัตรเพียง 50 บาท สามารถช่วยเหลือคนทั่วประเทศได้มาก” จันทร์ประภาเผย

กระเป๋ากาชาด

ร่วมช้อปได้บุญได้ในวันที่ 2-3 มีนาคม ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. ณ รอยัลพารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

 

ติดตามข่าวบันเทิงไลฟ์สไตล์ กับ Line@มติชนนิวเจน

เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon