พลิกโฉม ‘นางสาวไทย’ ส่งเสริมสิทธิสตรีสู่ระดับโลก

พลิกโฉม ‘นางสาวไทย’ ส่งเสริมสิทธิสตรีสู่ระดับโลก

นางสาวไทย – ถือกำเนิดจากงานเฉลิมฉลองรัฐธรรมนูญในปี 2477 กับการจัดประกวด “นางสาวสยาม” ซึ่งภายหลังได้เปลี่ยนชื่อเป็น “นาวสาวไทย” ตามชื่อประเทศในปี 2482 จัดประกวดต่อเนื่องมาถึงปัจจุบัน

แต่ปีนี้พิเศษกว่าที่ผ่านมา เพราะจะมีการยกระดับมาตรฐานการประกวด ภายใต้แนวคิด “สร้างประโยชน์สู่สังคมและส่งเสริมสิทธิสตรีสู่ระดับโลก” ซึ่งประกาศในงานลงนามความร่วมมือระหว่าง สมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กับบริษัททีดับเบิลยู เพเจ้นส์ จำกัด

นายธนวัฒน์ วันสม ประธานกรรมการผู้บริหาร บริษัททีดับเบิลยูฯ กล่าวว่า บริษัทรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับสิทธิให้จัดประกวดนางสาวไทยต่อเนื่องกันถึง 5 ปี เริ่มตั้งแต่ปี 2562 นี้ โดยการจัดประกวดจะรักษาไว้ซึ่งภาพลักษณ์อันทรงเกียรติของเวทีนางสาวไทย รวมถึงปรับรูปแบบการประกวดให้เป็นสากลยิ่งขึ้น เน้นการพัฒนาศักยภาพผู้เข้าประกวด ส่งเสริมด้านการเรียนรู้ การพัฒนาบุคลิกภาพ และทัศนคติที่เป็นสากล

“เราจะส่งมอบความบันเทิงสู่ประชาชนทั่วประเทศ ผ่านการจัดงานในรูปแบบใหม่ และเพิ่มช่องทางหลากหลายยิ่งขึ้น ให้แฟนนางงามได้ติดตามชมและเชียร์” นายธนวัฒน์กล่าว

ด้าน พล.ต.ท.อรรถกฤษณ์ ธารีฉัตร นายกสมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัยฯ กล่าวว่า ความร่วมมือนี้จะสามารถพัฒนาต่อยอด

การประกวดนางสาวไทยให้เป็นเวทีหลัก เป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ สนับสนุนการเคารพสิทธิสตรีในสังคม ควบคู่ไปกับการสืบสานวัฒนธรรมประเพณีอันงดงามของไทยให้คงอยู่อย่างยั่งยืน

นางชลิดา ตันติพิภพ นางสาวไทย 2541 กล่าวว่า บทบาทของนางสาวไทยเป็นมากกว่าความสวยความงาม แต่ยังสร้างแรงบันดาลใจในการพัฒนาศักยภาพตนเองของผู้หญิงไทย เชื่อว่าความร่วมมือในระยะยาว จะตอกย้ำแบรนด์การประกวดนางสาวไทยให้แข็งแกร่งคู่สังคมไทยต่อไป

พลิกโฉมครั้งใหญ่


 

ติดตามข่าวบันเทิงไลฟ์สไตล์ กับ Line@มติชนนิวเจน

เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สะบัดบ๊อบวาเลนไทน์ ‘โสด’ ทั้งทีต้อง ‘มีระดับ’ ดีเจอ้อย ดึงสติ ‘โสดไม่ใช่บทลงโทษจากฟ้า’
บทความถัดไประทึก! เครื่องการบินไทยลงจอดฉุกเฉิน เหตุประตูห้องขนส่งสินค้าปิดไม่แน่น