อิ่มแปล้! บุฟเฟต์ 150 บาท อร่อย ‘มาตรฐานโรงแรม’

อิ่มแปล้! บุฟเฟต์ 150 บาท อร่อย ‘มาตรฐานโรงแรม’

บุฟเฟต์ 150 บาท – เห็นราคาแล้ว หลายคนถึงกับร้อง “ว้าว!!”

และใช่ค่ะ! นี่คือ บุฟเฟต์มาตรฐานโรงแรม ที่ ดร.อัศวิน อิงคะกุล ประธานกรรมการบริหารมิราเคิล กรุ๊ป ตั้งใจคืนกำไรให้ลูกค้า โดยเปิดห้องอาหารน้องใหม่ “เมอร์ลิน คาเฟ่” โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น อาคารเอ

จัดเต็มบุฟเฟต์อาหารกลางวัน ทุกวัน ในราคาสุดพิเศษ 150 บาทต่อท่าน เปิดให้บริการทุกวัน 11.00-14.00 น.

ราคาเป็นมิตรว่าดีแล้ว บรรยากาศในห้องอาหารยิ่งดีเว่อร์ เหมือนนั่งกินบุฟเฟต์ในโรงแรม ที่มีอาหารให้เลือกหลากหลาย และมีพนักงานคอยดูแลประหนึ่งลูกค้าวีไอพี บวกกับแอร์ที่เย็นฉ่ำ “หรู สะอาด อร่อย สบายกระเป๋า” จึงเปรียบเสมือนคอนเซ็ปต์ของที่นี่

อุบล พลีพูล เชฟประจำห้องอาหารเมอร์ลิน คาเฟ่ เผยว่า อาหารของที่นี่มีเมนูซิกเนเจอร์ 3 อย่าง คือ ข้าวมันไก่ ข้าวขาหมู ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมู โดยเปิดให้บริการเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ทุกเมนูเป็นอาหารเกรดพรีเมียม สด สะอาด คัดสรรวัตถุดิบอย่างพิถีพิถัน

อุบล พลีพูล เชฟประจำห้องอาหารเมอร์ลิน คาเฟต์

สำหรับ “เมนูซิกเนเจอร์” เมนูแรกที่ขึ้นชื่อของมิราเคิล นั่นคือ ข้าวมันไก่

เชฟอุบลเผยว่า ข้าวมันไก่ เราให้ความสำคัญกับ “ข้าว” ซึ่งเป็นสูตรเดียวกับโรงแรมมิราเคิล แกรนด์ พิถีพิถันในการคัดสรรข้าว โดยจะไม่ใช้ข้าวข้ามปี ใช้ข้าวใหม่ หุงออกมาจะนุ่มกำลังดี ส่วน เนื้อไก่ จะใช้ไก่อายุไม่เกิน 45 วัน โดยเรามีกรรมวิธีการต้มที่ไม่ให้ไก่แข็ง เนื้อไก่ฉ่ำๆ และทำวันต่อวันเท่านั้น

ขณะที่ น้ำซุป จะเป็นสูตรเฉพาะของโรงแรม เป็นซุปกระดูกไก่ที่ใช้เวลาในการต้ม 3-4 ชั่วโมง ส่วนน้ำจิ้มก็เป็นสูตรลับของโรงแรม ที่จะปั่นสดใหม่ทุกวัน

ข้าวมันไก่

ต่อที่เมนู “ข้าวขาหมู” เชฟเผยว่า จะใช้ส่วนของขาหน้า เป็นขาหมูอ่อนอายุ 5 เดือนครึ่ง น้ำหนักไม่เกิน 100 กิโลกรัม เราจะนำไปต้มจนเปื่อย เมื่อรับประทานจะให้ความรู้สึกเนื้อสัมผัสที่อร่อยนุ่ม สุดท้าย “ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมู” มีเสน่ห์ตรงน้ำซุปที่เคี่ยวนาน เป็นน้ำซุปแบบเดียวกับน้ำซุปข้าวมันไก่

“ทั้ง 3 เมนู เป็นเมนูโปรดของ ดร.อัศวิน ที่ท่านมักแวะเวียนมารับประทานอาหารที่นี่บ่อยครั้ง”

ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมู
ข้าวขาหมู

ไม่เพียงเมนูซิกเนเจอร์ ยังมี อาหารไทย สลัด ผลไม้ ขนมหวาน ชา-กาแฟ บริการอีกไม่อั้น

“เมนูของเราจะสลับปรับเปลี่ยนทุกวัน เพื่อไม่ให้ซ้ำจำเจ โดยมีอาหารรสจืด 2 อย่าง รสจัด 2 อย่าง ไม่ว่าจะเป็น ผัดผัก ที่มีทุกวัน ผัดกะเพรา คั่วกลิ้ง ซุปฝรั่ง เช่น ซุปบร็อกโคลี ซุปข้าวโพด ซุปเห็ด ซุปไทย เช่น ต้นยำกุ้ง แกงเขียวหวาน สลัดบาร์มีทุกวัน มีผลไม้ 2 อย่าง ขนม และชา กาแฟ”

ปลาดอลลี่ซอสมะขาม
ต้มยำกุ้ง
สลัดบาร์

ถ้ายังไม่อิ่ม ห้องอาหารก็มี “เมนู” ให้เลือกสั่งมารับประทานได้อีก ในราคาสบายกระเป๋า ซึ่งมีทั้งอาหารไทย อาหารอีสานแบบฟิวชั่น และอาหารอิตาเลียน ไม่ว่าจะเป็น “เมนูโปรด” ของเจ้าของโรงแรม ดร.อัศวิน กับ “ข้าวผัดอัศวิน” เป็นข้าวผัดหมูกรอบคั่วกลิ้งสมุนไพรเสิร์ฟพร้อมไข่ดาว หรือจะเป็น ส้มตำปู หรือ ตำไทย แองโชวี่ ปรุงรสจัด พร้อมเสิร์ฟกับแหนมหมูสามชั้น และข้าวเหนียวร้อนๆ

ข้าวผัดอัศวิน

อีกเมนูกับ เบอร์เกอร์ทาวเวอร์ ไส้ทะลักไปกับหมู เนื้อ ไก่ เห็ด เบคอน ไข่ดาว เชสด้าชีส มะเขือเทศ และเฟรนซ์ฟรายส์ และเมนูสุดฮิตที่ใครมาก็สั่ง “ยำเกาเหลาบก” โดยใช้สันนอกหมูสไลด์ ลูกชิ้นหมู โรยกากหมู กระเทียมเจียว คลุกเคล้าปรุงรสจัดจ้าน

เรียกว่า อร่อยพุงกางกลับบ้านกันทุกคน

ซึ่งเชฟอุบลเตือนว่า มาทานอาหารที่นี่ อย่าทานเยอะ เพราะจะทำให้ทานไม่ครบทุกอย่าง

บรรยากาศร้าน


 

ติดตามข่าวบันเทิงไลฟ์สไตล์ กับ Line@มติชนนิวเจน

เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดทรัพย์สิน กกต. ”เลิศวิโรจน์” รวย 177 ล้าน ฉลองซื้อรถเบนซ์ 5 ล้าน วันรับตำแหน่ง
บทความถัดไป‘บัวแก้ว’ ออกแถลงการณ์ เรียกร้อง ‘อินเดีย-ปากีฯ’ ยับยั้งชั่งใจ หาทางออกโดยสันติวิธี