World Update…เพิ่งรู้ ‘เมแกน’ มีชื่อเล่นที่แม่ชอบเรียกว่า ‘ดอกไม้’

ชื่อเล่น
เมแกน แม่ และ เจ้าชายแฮร์รี (ภาพจากเอพี)

World Update…เพิ่งรู้ ‘เมแกน’ มี ชื่อเล่น ที่แม่ชอบเรียกว่า ‘ดอกไม้’

ชื่อเล่น – ถึงแม้ เมแกน มาร์เคิล หรือดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ พระชายาเจ้าชายแฮร์รีแห่งอังกฤษ จะมีความสัมพันธ์ที่ห่างเหินกับ นายโธมัส มาร์เคิล บิดาวัย 74 ซึ่งเคยทำงานเป็นผู้กำกับแสงในวงการบันเทิงฮอลลีวู้ด ก่อนจะอำลาวงการไปใช้ชีวิตบั้นปลายอยู่ที่ประเทศเม็กซิโก

แต่กับ นางดอเรีย แร็กแลนด์ มารดาเป็นที่รู้กันว่า แม่ลูกคู่นี้สนิทสนมกันมาก และนางดอเรียก็เป็นสมาชิกในครอบครัวเพียงคนเดียว ที่ได้เดินทางไปร่วมพิธีเสกสมรสของเมแกนกับเจ้าชายแฮร์รี เมื่อกลางเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว และยังมีข่าวด้วยว่า นางดอเรีย วัย 62 ปี ซึ่งปัจจุบันเป็นครูสอนโยคะให้กับผู้สูงอายุ อาจจะย้ายจากสหรัฐอเมริกาไปอยู่ที่อังกฤษเพื่อช่วยเลี้ยงหลาน เมื่อดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ประสูติรัชทายาทองค์แรก ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นภายในเดือนเมษายน หรือต้นเดือนพฤษภาคมนี้

แม้จะอยู่ไกลกันคนละประเทศ แต่ก็มีข่าวว่าหลังจากเสกสมรส ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์เคยเสด็จกลับไปเยี่ยมมารดา ซึ่งมีเชื้อสายแอฟริกัน-อเมริกันที่นครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกาอยู่บ่อยๆ เพราะเธอเป็นลูกคนเดียว “เมแกนมักจะกลับมาเยี่ยมดอเรียอยู่เสมอ ไม่ว่ายังไงที่นี่ก็เป็นบ้านของเธอ” เพื่อนบ้านคนหนึ่งบอกกับเดอะ ซัน หนังสือแทบลอยด์ของอังกฤษ

(ภาพจากเอพี)

เดอะ ซัน ยังอ้างเพื่อนบ้านคนเดิมเล่าด้วยว่า บางครั้งเธอก็เห็นเจ้าชายแฮร์รีเสด็จมาเยี่ยมนางดอเรียพร้อมกับเมแกนด้วย “ฉันเคยเห็นเจ้าชายแฮร์รีมาที่นี่ครั้งหนึ่ง แต่ฉันก็ไม่ได้อยู่ในฐานะที่จะพูดอะไรได้มากกว่านี้”

อย่างไรก็ตาม ในข่าวไม่ได้ระบุวันเวลาที่แน่ชัดว่า เมแกนและเจ้าชายแฮร์รีเคยเดินทางไปเยี่ยมนางดอเรียวันเวลาใด แต่มีข่าวลือว่าทั้งสองเคยแวะไปเยี่ยมนางดอเรีย ระหว่างเสด็จเยือนออสเตรเลียและนิวซีแลนด์เมื่อปีที่แล้ว

แหล่งข่าวเพื่อนบ้านคนเดิม ยังบอกว่า เมแกนเป็น “ลูกรักของแม่” อีกทั้งความสัมพันธ์ระหว่างสองแม่ลูกก็ไม่เคยจืดจาง ถึงแม้เมแกนจะย้ายไปอยู่อังกฤษ ในฐานะสมาชิกใหม่ของราชวงศ์อังกฤษ โดยในช่วงเกือบ 1 ปีที่ผ่านมา นางดอเรียเองเคยเดินทางไปเยี่ยมลูกสาวที่อังกฤษหลายครั้ง ทั้งที่เป็นการส่วนตัว หรือเป็นที่เปิดเผยเป็นข่าว อย่างเช่นเมื่อคราวดัชเชสแห่งซัสเซกซ์เปิดตัวหนังสือตำราอาหาร Together: Our Community Cookbook เมื่อปลายเดือนกันยายนปี 2561 เธอก็เชิญนางดอเรียเดินทางมาร่วมงานที่พระราชวังเคนซิงตันด้วย

(ภาพจากเอพี)

ในอดีตที่ผ่านมา เมื่อครั้งเมแกนยังเป็นบล็อกเกอร์ เขียนบล็อกชื่อ ทิก ทอล์ก (Tig Talk) เมแกนเคยเขียนเล่าเรื่องส่วนตัว และสิ่งที่เธอได้เรียนรู้จากแม่ว่า

“แม่ชอบบอกฉันเสมอว่า วันเกิดเปรียบเสมือนวันขึ้นปีใหม่ของตัวเธอ เป็นวันที่เธอมีโอกาสมานั่งทบทวนเพื่อจะแก้ไขสิ่งที่ผิดพลาด และตั้งเป้าหมายว่าเธออยากจะทำอะไรต่อไป ซึ่งฉันชอบความรู้สึกนี้มาก ฉันอยากจะบอกว่าเมื่อฉันหลับตาและนึกถึงสิ่งที่ฉันอยากได้ทีไร ฉันจะเห็นแต่ความว่างเปล่าอันใหญ่ๆ อันเดิมที่มีความสุข มันทำให้ฉันรู้สึกมีความสุขอย่างเหลือเชื่อ และรู้สึกขอบคุณที่สิ่งที่ฉันปรารถนาทุกปีมันก็ยิ่งเหมือนเดิม ยิ่งน่าประหลาดใจ ยิ่งน่าตื่นเต้น และเต็มไปด้วยโอกาสมากขึ้น และทำให้ฉันมีวันที่เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะมากขึ้น รู้สึกว่าอาหารอร่อยมากขึ้น และรู้สึกมีแรงบันดาลใจมากขึ้น”

ในบล็อกทิก ทอล์ก เมแกนยังเคยเขียนเล่าถึง “ชื่อเล่น” ของเธอว่ามีหลายชื่อทั้ง เม็ก, เอ็มเอ็ม, เอ็ม แอนด์ เอ็ม และ ฟลาวเวอร์ (ดอกไม้) ชื่อเล่นที่นางดอเรียชอบเรียกเธอมาตั้งแต่เด็ก


ติดตามข่าวบันเทิงไลฟ์สไตล์ กับ Line@มติชนนิวเจน


เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ก.แรงงาน ประกาศขอผู้ประกอบการร่วมมือ!! ให้ลูกจ้างหยุดใช้สิทธิเลือกตั้ง 17 และ 24 มี.ค.นี้
บทความถัดไปแซด!! ตร.สั่งเด้ง ผกก.สภ.เมืองสตูล เซ่นระเบิดโรงพัก (คลิป)