เพิ่งจะรู้… เคทเคย “แกล้งเป็นแฟน” ก่อนจะมาเป็น “แฟนกัน” จริงๆ

1.04.19 | 10:46 น.
Britain's Prince William and his wife Catherine, Duchess of Cambridge visit St Josephs SureStart Facility in Ballymena, Northern Ireland February 28, 2019. Jeff J Mitchell/Pool via REUTERS

เพิ่งจะรู้… เคทเคย “แกล้งเป็นแฟน” ก่อนจะมาเป็น “แฟนกัน” จริงๆ

คอลัมน์ WOrldUpdate

 

ภายใต้บุคลิกที่งามสง่า อ่อนหวาน เรียบร้อย แต่ก็ดูเรียบง่าย เป็นกันเอง แต่ทว่า ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ หรือ เคท มิดเดิลตัน ก็ยังมีมุมน่ารักของ “สาวมั่น” ที่คนใกล้ชิด หรือเพื่อนกันเท่านั้นที่จะเคยเห็น อย่างเช่นเรื่องที่ว่า ก่อนจะตกลงปลงใจคบเป็นแฟนกับเจ้าชายวิลเลียม สมัยเริ่มเข้าเป็นน้องใหม่ของมหาวิทยาลัยเซนต์แอนดรูว์ เมื่อปี พ.ศ.2544 เคทเคยแกล้งเป็นแฟนของเจ้าชายวิลเลียม พระนัดดาในสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 แห่งราชวงศ์อังกฤษ พระโอรสเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ และเจ้าหญิงไดอานามาก่อน

ทั้งนี้ จากหนังสือของ เคที นิโคล ที่เขียนถึงเรื่องราวของ เคท มิดเดิลตัน ว่าที่ราชินีของอังกฤษในอนาคตในหนังสือชื่อ Kate: The Future Queen, ได้อ้างคำบอกเล่าของ ลอว์รา วอร์เชาเออร์ เพื่อนร่วม

ชั้นเรียนของเคท สมัยเพิ่งเริ่มเข้าเป็นนักศึกษาปี 1 ที่มหาวิทยาลัยเซนต์แอนดรูว์ สถาบันศึกษาเก่าแก่ในประเทศสกอตแลนด์ เล่าว่า เธอและเคทเคยไปงานปาร์ตี้เพื่อนคนหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า โอลี “แฮร์รี” เบเกอร์ เป็นเจ้าภาพจัดขึ้นก่อนเปิดเทอม ที่นักศึกษาปีแรกจะได้ใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการ แล้วในวันนั้น เคทก็ได้แสดงความเป็นสาวมั่นให้ได้เห็น

โดยลอว์ราเล่าว่า วันนั้นเคทและฉันกำลังยืนกินบราวนี่อยู่ด้วยกัน เคทไม่ใช่เป็นคนดื่มเหล้าเก่ง และเธอก็ไม่จำเป็นต้องใช้เหล้าเพื่อสร้างความกล้า ความมั่นใจให้ตัวเองด้วย แล้วในวันนั้นเคทก็เหลือบไปเห็นว่าวิล (หมายถึงเจ้าชายวิลเลียม) กำลังถูกผู้หญิงคนหนึ่งเข้าไปเกาะแกะ แล้ววิลก็มีทีท่าว่าจะอึดอัดใจอยู่ไม่น้อย ไม่รู้ว่าจะผละตัวออกมาจากหญิงสาวคนนั้นได้ยังไง เพราะวิลเป็นคนที่สุภาพ แต่หญิงสาวนางนั้นก็ดูจะไม่รู้เลยว่าผู้ชายเขากำลังอึดอัด หรือมีท่าทีบอกใบ้เป็นนัยๆ อยู่ แล้วนาทีนั้นเองเคทก็เดินไปที่ด้านหลังของวิล แล้วยกมือขึ้น

Advertisement
Britain’s Prince William and his wife Catherine, Duchess of Cambridge visit St Josephs SureStart Facility in Ballymena, Northern Ireland February 28, 2019. Jeff J Mitchell/Pool via REUTERS
Catherine, Duchess of Cambridge visits Roscor Youth Village, Co Fermanagh, Northern Ireland February 27, 2019. Jonathan Porter/Pool via Reuters

โอบเอววิลจากทางด้านหลัง วิลได้แต่ร้องโอ้ … แล้วบอกกับผู้หญิงคนนั้นว่า “ขอโทษด้วย ผมมีแฟนแล้ว” จากนั้นวิลกับเคทก็หัวเราะคิกคักกัน โดยวิลพูดเบาๆ กับเคทว่า “ขอบคุณมาก”

ลอว์ราเล่าว่า ฉันเชื่อว่าเคทเป็นผู้หญิงเพียงคนเดียวในห้องที่กล้าทำแบบนั้น แล้วหลังจากนั้นต่อมา 1 เดือนพวกเราก็เริ่มต้นปีการศึกษาในฐานะนักศึกษาปี 1 กัน

อย่างไรก็ตาม จากวันที่เคทเดินเข้าไปช่วยเจ้าชายวิลเลียมออกมาจากสถานการณ์อันน่าอึดอัดใจ ต่อมาทั้งสองก็ได้มาเป็นคนรักกันจริงๆ ระหว่างเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยเซนต์แอนดูรว์ และเคยเลิกกันไปครั้งหนึ่งในระยะเวลาสั้นๆ จากนั้นก็กลับมาคบกันใหม่ กระทั่งเข้าพิธีเสกสมรสกันเมื่อวันที่ 29 เมษายน ปี 2554 มีพระโอรส พระธิดา 3 พระองค์ ได้แก่ เจ้าชายจอร์จ พระชันษา 5 ปี, เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ พระชันษา 3 ปี เจ้าชายหลุยส์ พระชันษา 11 เดือน