‘ชาบูชิ’ พรีเมียม เต็มอิ่มเนื้อนำเข้า ไอศกรีมฮอกไกโดมิลค์

‘ชาบูชิ’ พรีเมียม เต็มอิ่มเนื้อนำเข้า ไอศกรีมฮอกไกโดมิลค์

หากจะยกให้หัวข้อสนทนาของวันเกี่ยวกับ “อาหารบุฟเฟต์” คงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะนึกถึงเสน่ห์อันเย้ายวนอย่าง “การกินได้ไม่อั้น” และความหลากหลายของอาหารที่มีให้เลือกสรร

แน่นอนว่าหนึ่งใน “บุฟเฟต์” ที่คนไทยโปรดปรานคงไม่พ้น “หมูกระทะ” หรือ “จิ้มจุ่มหม้อไฟ” จนกระทั่งวัฒนธรรมการกินหม้อไฟแบบญี่ปุ่นเข้ามาผสมผสาน กลายเป็น “ร้านชาบู” ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมาก จนมี “ร้านชาบู” ผุดขึ้นมากมายตามย่านต่างๆ ทั่วประเทศ

และเมื่อนึกถึงร้านชาบู “เจ้าแรกๆ” ก็ต้องนึกถึง “ชาบูชิ” ที่นอกจากชื่อจะจำง่ายแล้ว ยังมีสาขาเยอะเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ

ทว่า ในบรรดาร้านชาบูชิร้อยกว่าสาขาทั่วประเทศ มี 1 สาขาที่แตกต่าง และสาวกบุฟเฟต์ไม่ควรพลาด คือ ชาบูชิ สาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 6

Advertisement

เพราะตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้าร้าน ก็อิ่มตากับบรรยากาศใหม่ๆ ที่เพิ่งผ่านการรีโนเวท ให้ดูโปร่งสบาย ทันสมัย และหรูหรา จากการตกแต่งกระเบื้องลายหินอ่อนโทนสีสว่าง แทรกด้วยกราฟิกลายเส้นชิคๆ ต่างจากสาขาอื่นๆ ที่ตกแต่งโทนสีดำแดง

พร้อมอิ่มท้องกับอาหารที่มี 2 แพคเกจให้เลือก และไม่มีสาขาใดเหมือน คือ “GOLD Buffet – 429 บาท/คน” ที่ลูกค้าสามารถเต็มอิ่มกับสารพัดเมนูซูชิและของกินเล่น อาทิ กุ้งเทมปุระ คาคิอาเกะ เกี๊ยวซ่า ปลาไข่ ปลาซาบะย่าง ตลอดจนหมูสไลซ์ เนื้อสไลซ์ ไก่ กุ้ง หมึก ที่หลั่งไหลมาตามสายพาน และน้ำดื่มอย่างชาเขียวต้นตำรับ และน้ำผลไม้ ทั้งหมดรวมกว่า 80 เมนู

Advertisement

ขณะที่ “PLATINUM Buffet – 599 บาท/คน” นอกจากจะจัดเต็มตามเมนูข้างต้นแล้ว ยังสั่ง 3 เมนูพิเศษได้ไม่อั้น ประกอบด้วย “เนื้อกาตะ โรซึ” เนื้อวัวส่วนสันคอ นำเข้าจากออสเตรเลีย, “เนื้อกาตะ บาระ” เนื้อวัวส่วนพื้นท้อง มีไขมันแทรก นำเข้าจากสหรัฐอเมริกา และ “พรีเมียม เบคอน คูโรบูตะ” เนื้อหมูพรีเมียมในประเทศไทย มาให้ลูกค้ารับประทานอย่างไม่อั้น ภายใต้เวลา 1 ชั่วโมง 15 นาที

เนื้อกาตะ บาระ
เนื้อกาตะ โรซึ
พรีเมียม เบคอน คูโรบูตะ

ซึ่งเชฟเล่าว่า ลูกค้าต่างชาติจะนิยมสั่งเนื้อวัวส่วนสันคอมากที่สุด ด้วยเป็นเนื้อที่มีไขมันแทรกอยู่น้อย ได้รสเนื้อเน้นๆ แตกต่างกับคนไทยที่จะนิยมเนื้อส่วนพื้นท้อง และเบคอน คูโรบูตะ เพราะมีไขมันแทรกเยอะ เวลารับประทานจะได้กลิ่นหอมของไขมันที่ละลายในปาก ทำให้เนื้อไม่เหนียวมาก

และเพื่อควบคุมความสดของเนื้อ เมนูพิเศษทั้ง 3 จะสไลซ์เสิร์ฟตามออเดอร์ที่สั่งเท่านั้น และหากจะรับประทานให้อร่อยยิ่งขึ้น เชฟยังแนะนำว่า “จุ่มเนื้อลงในน้ำซุปเพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้นแล้วยกขึ้น อย่าปล่อยทิ้งไว้นาน จะทำให้เนื้อไม่แข็ง และดูดซับซอสได้ดี ทั้งนี้ ให้พิจารณาตามความชอบว่าชอบเนื้อสุกมากหรือสุกน้อย”


โดยมีน้ำซุปชาบูให้เลือก ได้แก่ “ชาบูซุป” น้ำซุปใสให้รสกลมกล่อม, “คุโรซุป” น้ำซุปดำให้รสเข้มข้น และ “ต้มยำซุป” น้ำซุปน้ำต้มยำให้รสจัดจ้าน

พร้อมจิ้มกับซอสสุดอร่อย ได้แก่ “ซอสสุกียากี้” ต้นตำรับชาบูชิ ที่มีกระเทียมบด พริกซอย และน้ำมะนาว วางไว้บนโต๊ะให้ปรุงรสได้ตามใจชอบ, “ซอสพอนซึ” ซอสรสเปรี้ยวเค็มหวานครบรสในสไตล์ญี่ปุ่น ที่เสิร์ฟมาพร้อมเครื่องเคียงอย่างหัวไชเท้าบดผสมซอสมะเขือเทศ และเพิ่มความหอมด้วยต้นหอมซอย และ “ซอสโกมาดาเระ” ซอสงารสหวานหอมสไตล์ญี่ปุ่น ที่จิ้มกับเนื้อก็อร่อย แต่หากคู่กับเนื้อปลาก็เข้ากันอย่างมาก!

นอกจากนี้ ที่นี่ยังเป็นแห่งเดียวที่มีเมนู “แกงกะหรี่สูตรพิเศษจากโตเกียว” ทำจากซอสมะม่วงนำเข้าจากโตเกียว ให้รสชาติออกหวานแซมเปรี้ยวนิดๆ ทั้งยังหอมกลิ่นแกงกะหรี่ แนะนำให้ทานคู่กับกุ้งเทมปุระกรอบๆ และอย่าลืมปิดท้ายด้วยเมนูของหวาน อย่าง “ไอศกรีม ซอฟท์เสิร์ฟ ฮอกไกโด มิลค์” ที่ส่งตรงมาจากญี่ปุ่น ได้รสชาตินมฮอกไกโดแท้ๆ เนื้อนิ่มนวลลิ้น และรสหวานกำลังดี

แกงกระหรี่สูตรพิเศษจากโตเกียว
ไอศกรีม ซอฟท์เสิร์ฟ ฮอกไกโด มิลค์

อิ่มอร่อยที่ ร้านชาบูชิ สาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 6 ได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.


 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image