ที่มา | คอลัมน์ อร่อยอินเทรนด์ |
---|---|
มติชนรายวันหน้า 18 | |
เผยแพร่ |
‘ชาบูชิ’ พรีเมียม เต็มอิ่มเนื้อนำเข้า ไอศกรีมฮอกไกโดมิลค์
หากจะยกให้หัวข้อสนทนาของวันเกี่ยวกับ “อาหารบุฟเฟต์” คงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะนึกถึงเสน่ห์อันเย้ายวนอย่าง “การกินได้ไม่อั้น” และความหลากหลายของอาหารที่มีให้เลือกสรร
แน่นอนว่าหนึ่งใน “บุฟเฟต์” ที่คนไทยโปรดปรานคงไม่พ้น “หมูกระทะ” หรือ “จิ้มจุ่มหม้อไฟ” จนกระทั่งวัฒนธรรมการกินหม้อไฟแบบญี่ปุ่นเข้ามาผสมผสาน กลายเป็น “ร้านชาบู” ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมาก จนมี “ร้านชาบู” ผุดขึ้นมากมายตามย่านต่างๆ ทั่วประเทศ
และเมื่อนึกถึงร้านชาบู “เจ้าแรกๆ” ก็ต้องนึกถึง “ชาบูชิ” ที่นอกจากชื่อจะจำง่ายแล้ว ยังมีสาขาเยอะเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ
ทว่า ในบรรดาร้านชาบูชิร้อยกว่าสาขาทั่วประเทศ มี 1 สาขาที่แตกต่าง และสาวกบุฟเฟต์ไม่ควรพลาด คือ ชาบูชิ สาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 6
เพราะตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้าร้าน ก็อิ่มตากับบรรยากาศใหม่ๆ ที่เพิ่งผ่านการรีโนเวท ให้ดูโปร่งสบาย ทันสมัย และหรูหรา จากการตกแต่งกระเบื้องลายหินอ่อนโทนสีสว่าง แทรกด้วยกราฟิกลายเส้นชิคๆ ต่างจากสาขาอื่นๆ ที่ตกแต่งโทนสีดำแดง
พร้อมอิ่มท้องกับอาหารที่มี 2 แพคเกจให้เลือก และไม่มีสาขาใดเหมือน คือ “GOLD Buffet – 429 บาท/คน” ที่ลูกค้าสามารถเต็มอิ่มกับสารพัดเมนูซูชิและของกินเล่น อาทิ กุ้งเทมปุระ คาคิอาเกะ เกี๊ยวซ่า ปลาไข่ ปลาซาบะย่าง ตลอดจนหมูสไลซ์ เนื้อสไลซ์ ไก่ กุ้ง หมึก ที่หลั่งไหลมาตามสายพาน และน้ำดื่มอย่างชาเขียวต้นตำรับ และน้ำผลไม้ ทั้งหมดรวมกว่า 80 เมนู
ขณะที่ “PLATINUM Buffet – 599 บาท/คน” นอกจากจะจัดเต็มตามเมนูข้างต้นแล้ว ยังสั่ง 3 เมนูพิเศษได้ไม่อั้น ประกอบด้วย “เนื้อกาตะ โรซึ” เนื้อวัวส่วนสันคอ นำเข้าจากออสเตรเลีย, “เนื้อกาตะ บาระ” เนื้อวัวส่วนพื้นท้อง มีไขมันแทรก นำเข้าจากสหรัฐอเมริกา และ “พรีเมียม เบคอน คูโรบูตะ” เนื้อหมูพรีเมียมในประเทศไทย มาให้ลูกค้ารับประทานอย่างไม่อั้น ภายใต้เวลา 1 ชั่วโมง 15 นาที
ซึ่งเชฟเล่าว่า ลูกค้าต่างชาติจะนิยมสั่งเนื้อวัวส่วนสันคอมากที่สุด ด้วยเป็นเนื้อที่มีไขมันแทรกอยู่น้อย ได้รสเนื้อเน้นๆ แตกต่างกับคนไทยที่จะนิยมเนื้อส่วนพื้นท้อง และเบคอน คูโรบูตะ เพราะมีไขมันแทรกเยอะ เวลารับประทานจะได้กลิ่นหอมของไขมันที่ละลายในปาก ทำให้เนื้อไม่เหนียวมาก
และเพื่อควบคุมความสดของเนื้อ เมนูพิเศษทั้ง 3 จะสไลซ์เสิร์ฟตามออเดอร์ที่สั่งเท่านั้น และหากจะรับประทานให้อร่อยยิ่งขึ้น เชฟยังแนะนำว่า “จุ่มเนื้อลงในน้ำซุปเพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้นแล้วยกขึ้น อย่าปล่อยทิ้งไว้นาน จะทำให้เนื้อไม่แข็ง และดูดซับซอสได้ดี ทั้งนี้ ให้พิจารณาตามความชอบว่าชอบเนื้อสุกมากหรือสุกน้อย”
โดยมีน้ำซุปชาบูให้เลือก ได้แก่ “ชาบูซุป” น้ำซุปใสให้รสกลมกล่อม, “คุโรซุป” น้ำซุปดำให้รสเข้มข้น และ “ต้มยำซุป” น้ำซุปน้ำต้มยำให้รสจัดจ้าน
พร้อมจิ้มกับซอสสุดอร่อย ได้แก่ “ซอสสุกียากี้” ต้นตำรับชาบูชิ ที่มีกระเทียมบด พริกซอย และน้ำมะนาว วางไว้บนโต๊ะให้ปรุงรสได้ตามใจชอบ, “ซอสพอนซึ” ซอสรสเปรี้ยวเค็มหวานครบรสในสไตล์ญี่ปุ่น ที่เสิร์ฟมาพร้อมเครื่องเคียงอย่างหัวไชเท้าบดผสมซอสมะเขือเทศ และเพิ่มความหอมด้วยต้นหอมซอย และ “ซอสโกมาดาเระ” ซอสงารสหวานหอมสไตล์ญี่ปุ่น ที่จิ้มกับเนื้อก็อร่อย แต่หากคู่กับเนื้อปลาก็เข้ากันอย่างมาก!
นอกจากนี้ ที่นี่ยังเป็นแห่งเดียวที่มีเมนู “แกงกะหรี่สูตรพิเศษจากโตเกียว” ทำจากซอสมะม่วงนำเข้าจากโตเกียว ให้รสชาติออกหวานแซมเปรี้ยวนิดๆ ทั้งยังหอมกลิ่นแกงกะหรี่ แนะนำให้ทานคู่กับกุ้งเทมปุระกรอบๆ และอย่าลืมปิดท้ายด้วยเมนูของหวาน อย่าง “ไอศกรีม ซอฟท์เสิร์ฟ ฮอกไกโด มิลค์” ที่ส่งตรงมาจากญี่ปุ่น ได้รสชาตินมฮอกไกโดแท้ๆ เนื้อนิ่มนวลลิ้น และรสหวานกำลังดี
อิ่มอร่อยที่ ร้านชาบูชิ สาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 6 ได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.