เซเลบริตี้ แชร์เคล็ดลับ เล่นสงกรานต์ปลอดภัย

คงปฏิเสธไม่ได้ว่า “เทศกาลสงกรานต์” เป็นอีกหนึ่งประเพณีไทยที่สืบสานวัฒนธรรมได้อย่างสนุกสนาน ทั้งยังเป็นวันหยุดยาวที่หลายๆ คนเดินทางกลับต่างจังหวัดเพื่อไปพักผ่อนและกลับไปพบปะญาติพี่น้อง ตลอดจนออกไปแฮงเอาต์กับเพื่อนๆ

ซีพีเอ็น จึงจัดแคมเปญ “ไทยแลนด์ สงกรานต์ เฟสติวัล 2019” ตามศูนย์การค้าเซ็นทรัลทั่วประเทศ ต้อนรับสงกรานต์ โดยจัดกิจกรรมให้ร่วมสนุกมากมาย เช่น ประกวดหนูน้อยสงกรานต์ ก่อเจดีย์ทราย และงานวัดย้อนยุค

ซึ่งในเทศกาลแห่งความสนุกแบบนี้ บรรดาเซเลบริตี้ก็ไม่พลาด วางแผนการท่องเที่ยวได้แตกต่างกันออกไป แต่ยังคงย้ำว่า “ต้องเล่นสงกรานต์ให้สนุกปลอดภัย”

อาทิ ชะเอม-ม.ล.เอวิตา ยุคล ที่เล่าว่า เธอชอบเล่นน้ำมากๆ สงกรานต์จึงเป็นเทศกาลที่รอคอย โดยส่วนมากจะเล่นในกรุงเทพฯ และจะเลือกสถานที่ที่มั่นใจว่าสะอาด ปลอดภัย และเลือกเล่นในช่วงเย็นเพราะอากาศไม่ร้อนมาก แต่จากประสบการณ์การเล่นน้ำสงกรานต์ทุกปี ทำให้รู้สึกว่าต้องระวังตัวอยู่เสมอ ทั้งในเรื่องการแต่งตัวไม่ให้ล่อแหลม เวลาไปไหนก็ไปเป็นกลุ่ม เพราะอันตรายมีอยู่รอบตัว การเลือกสถานที่จึงสำคัญ อย่างมาที่ศูนย์การค้าก็จะอุ่นใจหน่อยเพราะมีระบบรักษาความปลอดภัย คอยตรวจตราเรื่องการนำของอันตรายเข้ามาด้วย

ม.ล.เอวิตา ยุคล

ส่วน อิทธิศักดิ์ สุเวชวัฒนกุล บอกว่า ปีนี้อยากไปเล่นสงกรานต์ที่เชียงใหม่ เพราะเป็นหนึ่งในเดสติเนชั่นในฝันของการเล่นน้ำ และในบรรดาเทศกาลของไทย เขายกให้สงกรานต์เป็นประเพณีที่สะท้อนความเป็นไทยได้ดีที่สุด ด้วยมีกิจกรรมหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ ก่อเจดีย์ทราย สรงน้ำพระ จบด้วยการเล่นสาดน้ำสนุกๆ แต่อย่างไรก็ตาม ทุกคนสนุกได้แต่ต้องไม่ลืมความปลอดภัย ควรดูแลตั้งแต่การแต่งตัว จนกระทั่งการเล่นน้ำอย่างมีมารยาทต่อกัน

อิทธิศักดิ์ สุเวชวัฒนกุล

 

สนุกอย่างปลอดภัย


 

ติดตามข่าวบันเทิงไลฟ์สไตล์ กับ Line@มติชนนิวเจน

เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คอฟฟี่เบรก : พร้อมลุย
บทความถัดไปเยือน พยาว