เริ่มแล้ว! สีลมแน่น นทท.ไทย-เทศ พกปืนฉีดน้ำชุ่มฉ่ำ (ภาพชุด+คลิป)

เริ่มแล้ว! สีลมแน่น นทท.ไทย-เทศ พกปืนฉีดน้ำชุ่มฉ่ำ

สีลม – เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ที่ถนนสีลม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แม้จะไม่มีการจัดงานสงกรานต์สีลมอย่างเป็นทางการ แต่เจ้าหน้าที่ก็ได้เปิดให้ประชาชน ได้เล่นน้ำเป็นวันแรก ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ปิดถนนสีลม ตั้งแต่แยกศาลาแดง ถึงแยกนรารมย์ ให้เล่นน้ำตั้งแต่เวลา 12.00-20.00 น. โดยห้ามรถยนต์บรรทุกภาชนะบรรจุน้ำหรือบรรทุกอุปกรณ์การเล่นสาดน้ำ หรือบรรทุกคนเข้าในพื้นที่ รวมไปถึงห้ามจอดรถเปิดเครื่องเสียงดังริมถนน ใน 3 เส้นทาง ได้แก่ ถนนพระราม 4 ตั้งแต่แยกศาลาแดงถึงแยกวิทยุ , ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ ตั้งแต่แยกสุรวงค์ตัดนราธิวาสราชนครินทร์ และถนนราชดำริ ตั้งแต่แยกศาลาแดง ถึงแยกราชประสงค์ ซึ่งตั้งแต่เปิดให้ประชาชนผ่านจุดคัดกรองบริเวณเยื้องกับด้านหน้าโรงแรมดุสิตธานี ประชาชนก็ต่างเดินทางเข้าพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้นำปืนฉีดน้ำขนาดใหญ่ และแป้ง เข้าในพื้นที่

โดยบรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์วันแรกที่ถนนสีลม เป็นไปอย่างคึกคัก นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ต่างแต่งกายด้วยเสื้อผ้าหลายสีสัน นำอุปกรณ์อย่าง ปืนฉีดน้ำ ขันน้ำ มาฉีดคลายร้อน ซึ่งตลอด 2 ข้างทาง มีร้านเติมน้ำ ร้านขายปืนฉีดน้ำ ราคาตั้งแต่ 100-400 บาทมาวางขายตั้งแต่แยกศาลาแดง ร้านค้าต่างๆ โดยรอบถนนสีลมก็ต่างปิดให้บริการ เปลี่ยนมาตั้งร้านขายปืนฉีดน้ำและรับเติมน้ำแทน บางร้านยังได้เปิดเพลงสร้างความคึกครื้น

ในช่วงบ่าย ประชาชนยิ่งทยอยเดินทางมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ถนนสีลม ช่วงตั้งแต่ศูนย์การค้าสีลมคอมเพล็กซ์ แน่นขนัด ติดขัดในบางช่วง โดยส่วนใหญ่แล้ว ถนนสงกรานต์ เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวต่างชาติ รวมไปถึงกลุ่ม LGBT

อย่างไรก็ดี ตลอดเส้นทาง มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ เทศกิจ รวมถึงเต๊นท์พยาบาล คอยอำนวยความสะดวกตลอดเวลา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ช็อกแฟนมวย! ‘แมนนี่ ปาเกียว’ เบนเข็มต่อย MMA เซ็นสัญญา ‘ไรซิน’ ของญี่ปุ่นแล้ว
บทความถัดไป‘มิ่งขวัญ’ ยังเงียบ หลังหึ่ง! พา 5 ส.ส.ซบ ‘พปชร’ ชู ‘บิ๊กตู่’ นั่งนายกฯ