เริ่มแล้ว! สีลมแน่น นทท.ไทย-เทศ พกปืนฉีดน้ำชุ่มฉ่ำ (ภาพชุด+คลิป)

เริ่มแล้ว! สีลมแน่น นทท.ไทย-เทศ พกปืนฉีดน้ำชุ่มฉ่ำ

สีลม – เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ที่ถนนสีลม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แม้จะไม่มีการจัดงานสงกรานต์สีลมอย่างเป็นทางการ แต่เจ้าหน้าที่ก็ได้เปิดให้ประชาชน ได้เล่นน้ำเป็นวันแรก ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ปิดถนนสีลม ตั้งแต่แยกศาลาแดง ถึงแยกนรารมย์ ให้เล่นน้ำตั้งแต่เวลา 12.00-20.00 น. โดยห้ามรถยนต์บรรทุกภาชนะบรรจุน้ำหรือบรรทุกอุปกรณ์การเล่นสาดน้ำ หรือบรรทุกคนเข้าในพื้นที่ รวมไปถึงห้ามจอดรถเปิดเครื่องเสียงดังริมถนน ใน 3 เส้นทาง ได้แก่ ถนนพระราม 4 ตั้งแต่แยกศาลาแดงถึงแยกวิทยุ , ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ ตั้งแต่แยกสุรวงค์ตัดนราธิวาสราชนครินทร์ และถนนราชดำริ ตั้งแต่แยกศาลาแดง ถึงแยกราชประสงค์ ซึ่งตั้งแต่เปิดให้ประชาชนผ่านจุดคัดกรองบริเวณเยื้องกับด้านหน้าโรงแรมดุสิตธานี ประชาชนก็ต่างเดินทางเข้าพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้นำปืนฉีดน้ำขนาดใหญ่ และแป้ง เข้าในพื้นที่

โดยบรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์วันแรกที่ถนนสีลม เป็นไปอย่างคึกคัก นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ต่างแต่งกายด้วยเสื้อผ้าหลายสีสัน นำอุปกรณ์อย่าง ปืนฉีดน้ำ ขันน้ำ มาฉีดคลายร้อน ซึ่งตลอด 2 ข้างทาง มีร้านเติมน้ำ ร้านขายปืนฉีดน้ำ ราคาตั้งแต่ 100-400 บาทมาวางขายตั้งแต่แยกศาลาแดง ร้านค้าต่างๆ โดยรอบถนนสีลมก็ต่างปิดให้บริการ เปลี่ยนมาตั้งร้านขายปืนฉีดน้ำและรับเติมน้ำแทน บางร้านยังได้เปิดเพลงสร้างความคึกครื้น

ในช่วงบ่าย ประชาชนยิ่งทยอยเดินทางมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ถนนสีลม ช่วงตั้งแต่ศูนย์การค้าสีลมคอมเพล็กซ์ แน่นขนัด ติดขัดในบางช่วง โดยส่วนใหญ่แล้ว ถนนสงกรานต์ เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวต่างชาติ รวมไปถึงกลุ่ม LGBT

อย่างไรก็ดี ตลอดเส้นทาง มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ เทศกิจ รวมถึงเต๊นท์พยาบาล คอยอำนวยความสะดวกตลอดเวลา

บทความก่อนหน้านี้ช็อกแฟนมวย! ‘แมนนี่ ปาเกียว’ เบนเข็มต่อย MMA เซ็นสัญญา ‘ไรซิน’ ของญี่ปุ่นแล้ว
บทความถัดไป‘มิ่งขวัญ’ ยังเงียบ หลังหึ่ง! พา 5 ส.ส.ซบ ‘พปชร’ ชู ‘บิ๊กตู่’ นั่งนายกฯ