ยิ่งเย็นยิ่งแซ่บ! แห่เล่นน้ำสีลมแน่น นทท.บอก ต้องมาทุกปี มีเสน่ห์ที่ผู้คน (ภาพชุด)

ยิ่งเย็นยิ่งแซ่บ! แห่เล่นน้ำสีลมแน่น นทท.บอก ต้องมาทุกปี มีเสน่ห์ที่ผู้คน

สงกรานต์สีลม – เมื่อวันที่ 13 เมษายน ที่ถนนสีลม ซึ่งมีการเล่นน้ำสงกรานต์เป็นวันแรก ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เปิดให้ประชาชนเล่นน้ำตั้งแต่เวลา 12.00-20.00 น. ประชาชนยังคงเดินทางเข้าสู่พื้นที่ผ่านจุดคัดกรองอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตรวจกระเป๋า และอาวุธประชาชนที่ผ่านจุดคัดกรอง และประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนระมัดระวังทรัพย์สินมีค่า รวมถึงซองกันน้ำ ที่เสี่ยงต่อการหาย ซึ่งในพื้นที่นี้ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจและเทศกิจ มาดูแลถึง 400 นาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ยิ่งเย็นประชาชนยิ่งเดินทางเข้าสู่พื้นที่มากขึ้น ทำให้การสัญจรบางช่วงแน่นขนัดไปด้วยผู้คน ใช้เวลานานจนกว่าจะเดินไปถึงสุดถนนได้ ขณะที่ซอยต่างๆ บนถนนสีลม เช่น ซอยธนิยะ ซอยคอนแวนต์ และ ซอยพัฒน์พงษ์ ประชาชนบางกลุ่มก็ได้ตั้งพื้นที่เล่นน้ำหน้าร้านอาหารอย่างสนุกสนาน เปิดเพลงเสียงดังทำให้ครึกครื้น รวมถึงยังตั้งร้านขายอาหารเมนูง่ายๆ อย่าง ข้าวผัด ข้าวกระเพราไข่ดาว ข้าวไข่เจียว ลูกชิ้นปิ้ง ให้กับนักท่องเที่ยว รวมไปถึงโรงพยาบาลกรุงเทพคริสเตียน ที่นำน้ำดื่มมาแจกแก่ประชาชนด้วย

ทั้งนี้ แม้ว่าถนนสุรวงค์จะไม่ปิดถนนให้ประชาชนได้เล่นน้ำสงกรานต์ก็ตาม แต่ก็ยังมีประชาชนขับรถมาเล่นน้ำ รวมถึงยืนฉีดน้ำประปราย ทั้งยังมีบางรายแต่งกายด้วยชุดซูเปอร์ฮีโร่ จากเรื่อง 300 และ เดตพูล เรียกเสียงฮือฮาให้กับผู้คน

นายวีรพงษ์ หนุ่มศรี อายุ 28 ปี , นายสมรักษ์ กันทะวงค์ อายุ23 ปี และ นายธนเทพ กาญจนาธนวัฒน์ อายุ 22 ปี กลุ่มเพื่อนที่นัดเจอกันผ่านโซเชียลมีเดีย และมาร่วมเล่นสงกรานต์ด้วยกันครั้งแรก บางรายเดินทางมาจากเชียงใหม่ กล่าวร่วมกันว่า มาเล่นสงกรานต์ที่สีลมกันทุกปี ตั้งแต่มัธยมเพราะประทับใจในผู้คน ที่มีความหลากหลายทางเชื้อชาติ และ เป็นจุดศูนย์รวมของเหล่า LGBT ทุกคนมีความน่ารัก ซึ่งสงกรานต์ปีนึงมีครั้งเดียว ก็รอคอยที่จะได้เจอกับเพื่อนๆ มาเล่นสงกรานต์ที่สีลมแต่ละปี ก็จะเจอเพื่อนๆต่างชาติ ทั้ง ญี่ปุ่น ไต้หวัน ที่เจอกันปีนี้ ปีหน้าก็ชวนกันมาอีก ส่วนใหญ่แล้วหากมาเล่นสงกรานต์ที่นี่ ก็จะอยากมาอีก

“ปีนี้ มาเล่นสงกรานต์กันตั้งแต่ตอนเที่ยง และตั้งใจจะเล่นจนถึง 2 ทุ่ม ที่ปิด และอาจจะไปเล่นน้ำต่อที่อื่นๆ แม้ว่าเศรษฐกิจไม่ค่อยดีแต่ก็เตรียมเงินไว้ส่วนหนึ่งเพื่อสงกรานต์อยู่แล้ว เพราะ 1 ปีมีครั้งเดียว ซึ่งแต่ละปี ต้องใช้เงินค่อนข้างเยอะ และต้องเตรียมร่างกายให้พร้อม ฟิตหุ่น ดูแลหน้าให้ดีเพื่อการนี้

ตอนแรกที่บอกว่าจะไม่มีการจัดสงกรานต์ที่นี่ก็รู้สึกผิดหวัง เพราะเรามาทุกปี เพื่อนต่างชาติก็รอคอยจะได้มา จองตั๋วเครื่องบินและที่พักแล้ว ซึ่งหากให้เล่นอย่างไม่ปิดถนนก็เกรงว่าจะลำบากเช่นกัน จึงรู้สึกดีใจที่เปิดพื้นที่ให้เล่นในปีนี้ แม้จะเหงากว่าและไม่สนุกเท่าปีก่อนๆ เนื่องจากไม่สามารถเปิดเพลงเสียงดังให้โยกได้” นายสมรักษ์กล่าว

บทความก่อนหน้านี้‘ภูมิธรรม’ ชม ‘มิ่งขวัญ’ รักษาสัจจะวาจา-ไม่จับมือพปชร. หลัง ‘มิ่งขวัญ’ ออกแถลงการณ์ปัดข่าว
บทความถัดไป