เจ้าชายแฮร์รี จับมือ โอปราห์ วินฟรีย์ ทำสารคดีสุขภาพจิต ลงค่ายแอปเปิล

คอลัมน์ World Update…เจ้าชายแฮร์รี จับมือ โอปราห์ วินฟรีย์ ทำสารคดีสุขภาพจิต ลงค่ายแอปเปิล

โดย raikorn@hotmail.com

 

ยังคงมุ่งมั่น เดินหน้าให้ความสำคัญกับ “ปัญหาสุขภาพจิต” อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดพระราชวังเคนซิงตันแถลงเมื่อวันพุธที่ 10 เมษายนว่า เจ้าชายแฮร์รี จะทรงร่วมมือกับ โอปราห์ วินฟรีย์ พิธีกรและเจ้าแม่ทอล์กโชว์ระดับตำนานของอเมริกาวัย 65 ปี ผลิตสารคดีชุดเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพจิต และปัญหาสุขภาพจิตให้แก่ค่ายแอปเปิล

เจ้าชายแฮร์รี ซึ่งกำลังจะได้เป็น คุณพ่อ ในอีกไม่นานนี้ กล่าวในแถลงการณ์ว่า “ข้าพเจ้ารู้สึกภูมิใจอย่างมากที่ได้ร่วมงานกับโอปราห์ในสารคดีชุดที่สำคัญมากโปรเจ็กต์นี้ที่เราได้ช่วยกันทำ ช่วยกันพัฒนามาเป็นเวลาหลายเดือน ความมุ่งหวังของเราก็คืออยากให้สารคดีชุดนี้เป็นกำลังใจ สร้างความเข้าใจ และแบ่งปันโอกาสให้พวกเราได้เข้าใจตัวเราเอง และเข้าใจผู้คนที่อยู่รอบข้างเราได้ดีขึ้น”

ทั้งนี้จากรายงานข่าวของเอเอฟพีระบุว่า ค่ายแอปเปิลจะรับหน้าที่เผยแพร่สารคดีชุดนี้ ซึ่งมีอยู่ด้วยกันหลายตอน หลังจากที่ค่ายแอปเปิลประกาศบุกตลาดทีวีสตรีมมิ่งเมื่อเร็วๆ นี้

เจ้าชายแฮร์รี ภาพจากเอเอฟพี

ทั้งนี้ในแถลงการณ์ของพระราชวังเคนซิงตัน ยังกล่าวถึงสารคดีชุดนี้ซึ่งได้ โอปราห์ พิธีกรและเจ้าแม่ทอล์กโชว์ที่มีประสบการณ์ทำงานในวงการทีวีมานานหลายสิบปี และเป็นหนึ่งในพิธีกรรายการทอล์กโชว์เบอร์หนึ่งของอเมริกามาร่วมงาน จะมุ่งเน้นให้ความสำคัญทั้งปัญหา ความเจ็บป่วยทางจิต และการดูแลรักษาสุขภาพจิตให้ดี โดยเจ้าชายแฮร์รี โอปราห์ และทีมงานต่างหวังว่า “ผลงานชิ้นนี้จะสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ชมได้เปิดใจคุยกันถึงเรื่องราว และปัญหาต่างๆ ที่เรากำลังเผชิญอยู่ และได้รู้วิธีติดอาวุธให้ตัวเอง เพื่อจะได้อยู่รอด และเติบโตอย่างดีงาม”

อย่างไรก็ตาม ระหว่างนี้ยังไม่มีรายละเอียดใดๆ เกี่ยวกับสารคดีชุดนี้ออกมา สำหรับเจ้าชายแฮร์รี ทรงรณรงค์ให้ความสนใจกับปัญหาสุขภาพจิตมานานหลายปี ทั้งยังเคยเปิดใจให้สัมภาษณ์ว่า พระองค์ทรงเคยเผชิญช่วงเวลาอันยากลำบาก มีสภาพจิตใจย่ำแย่ หลังการสิ้นพระชนม์ของเจ้าหญิงไดอาน่า พระมารดา จากอบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อปี 2540 และทรงเคยเข้ารับการรักษาจากผู้เชี่ยวชาญทางสุขภาพจิตเมื่อ 2-3 ปีที่แล้ว และได้ทรงร่วมกับ เจ้าชายวิลเลียม พระเชษฐา ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระชายาเจ้าชายวิลเลียม เปิดตัวโครงการ “Heads Together” เมื่อปี 2560 ซึ่งเป็นโครงการที่ให้ความรู้ ความช่วยเหลือเกี่ยวกับสุขภาพจิต

โอปราห์ วินฟรีย์
บทความก่อนหน้านี้ข้อมูลล่าสุดแจ้งครอบครองกัญชา 1,053 ราย อย.ย้ำรีบยื่นภายใน 19 พ.ค.นี้เพื่อเว้นโทษ!
บทความถัดไปแผงหวยหงอย!!แม่ค้าเซ็งคนเล่นสงกรานต์เพลินลืมวันออกสลาก(ชมคลิป)