ตะลอนของอร่อยมื้อกลางวันใจกลางเมือง #EatAtGaysorn

ตะลอนของอร่อยมื้อกลางวันใจกลางเมือง #EatAtGaysorn

คอลัมน์ อร่อยอินเทรนด์…ตะลอนของอร่อยมื้อกลางวันใจกลางเมือง #EatAtGaysorn

 

ว่ากันด้วยเรื่องของกินของอร่อย ไม่ว่าจะอยู่ไกลแค่ไหน ก็จะฝ่าฟันไปลิ้มรสชาติให้ได้ แต่จะดีแค่ไหนหากอาหารและเครื่องดื่มรสชาติดีที่ว่า จะมารวมอยู่ในที่เดียวกัน ช่วงพักกลางวันก็สามารถชวนเพื่อนๆ ไปหาเมนูอร่อยๆ รับประทานได้ไม่รู้เบื่อ

หรือจะนัดคุยงานก็ยังเวิร์กทีเดียว เพราะเดินทางสะดวกและอยู่ใจกลางเมือง อย่างร้านอาหารและเครื่องดื่มชื่อดัง ในแคมเปญ #EatAtGaysorn (อีทแอทเกษร) ภายในเกษรวิลเลจ แยกราชประสงค์ กรุงเทพฯ

เริ่มต้นเช็กอินที่ร้านแรก “1823 ที เลานจ์ บาย รอนเนอเฟลด์” เลานจ์แห่งแรกและแห่งเดียวของแบรนด์ชาเก่าแก่จากเยอรมนี เอาใจคอชาที่จะได้ลิ้มรสชาคุณภาพดีจากทั่วทุกมุมโลก และยังมีเมนูไฮไลต์ “Duck Breast” ที่นำอกเป็ดคัดพิเศษเข้าเครื่องซูวี เพื่อให้สุกอย่างสมบูรณ์แบบและคงความชุ่มฉ่ำ จากนั้น เซียร์ให้หนังกรอบกรุบกำลังน่าทาน แล้วนำมาหั่นเป็นชิ้นสเต๊ก มีเครื่องเคียงเป็นมันม่วงพูเรกับมันส้มอบน้ำผึ้ง ราดด้วยซอสลาเวนเดอร์เรดไวน์ ได้รสชาติอร่อยลงตัว

Advertisement
1823 TEA LOUNGE

Duck Breast

ต่อด้วย ร้านอาหารไทยดีกรีดาวมิชลินอย่าง “เพสต์” นำเมนูอาหารไทยสูตรโบราณ มาผสมผสานกระบวนการปรุงและนำเสนอสุดครีเอต อย่างเมนูไฮไลต์ “คั่วกลิ้งปลาอินทรี” ที่ได้แรงบันดาลใจจากคั่วกลิ้งของภาคใต้ แต่เปลี่ยนจากการผัดพริกแกงมาเป็นซอส แล้วท็อปด้านบนด้วยปลาอินทรีสด เคล้ากับใบมะกรูดและพริกไทยสด เสิร์ฟพร้อมดอกดาหลา, ใบเล็บครุฑ, ใบเฟิร์นตีนตุ๊กแก และใบชะคราม อร่อยกลมกล่อมแบบรสชาติไทยในระดับสากล

PASTE
คั่วกลิ้งปลาอินทรี

ส่วนใครที่ชื่นชอบและติดใจในขนมและอาหารอันโด่งดังของโรงแรมแมนดารินโอเรียนเต็ล จะพลาดไม่ได้กับร้าน “เดอะ แมนดาริน โอเรียนเต็ล ช็อป” ซึ่งนำเสนอเมนูคลายร้อนยามบ่ายด้วย “ข้าวแช่” สูตรต้นตำรับชาววัง ที่ใช้เมล็ดข้าวสีขาวบริสุทธิ์ เมื่อแช่น้ำแล้วไม่พองไม่แตก และยังหอมน้ำดอกมะลิ ตักรับประทานพร้อมเครื่องเคียงก็ครบรสตามต้นตำรับ อาทิ ลูกกะปิทอด ไข่เค็มชุบไข่ทอด กุ้งและเนื้อปลาปั้นกลมทอด หมูหวาน, ไชโป๊หวาน ฯลฯ ตลอดจนผักที่นำมาแกะสลักอย่างประณีตงดงาม แล้วต่อด้วยขนมหวานระดับตำนาน ทั้งเลมอนทาร์ต หรือมาการองสูตรโอเรียนเต็ล เสิร์ฟพร้อมชามาตรฐานระดับโลกที่ทำให้ยามบ่ายครั้งนี้เป็นที่น่าจดจำไม่รู้ลืม

Advertisement
ข้าวแช่

สำหรับใครที่ชื่นชอบของหวาน จะพลาดไม่ได้กับร้านขนมปังชื่อดังสัญชาติฝรั่งเศส “อีริค เคย์เซอร์” ที่นำเบเกอรี่ พาทิสเซอรี่และเครื่องดื่มต่างๆ มาให้บริการ อย่างเมนู “Buchee de Roses” หรือเค้กสีชมพู ที่ผสมระหว่างกุหลาบ ลิ้นจี่ และราสป์เบอร์รี่ เรียงเป็นชั้นๆ ตามลำดับการรับรู้กลิ่นและรสชาติของมนุษย์ ทุกๆ คำจะเหมือนกับรับประทานกลีบดอกไม้หวานหอมจากท้องทุ่งในความฝัน

ERIC KAYSER
Buchée de Roses

ที่นี่ยังเอาใจคอกาแฟด้วยร้าน “สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ เอ็กซ์พีเรียนซ์ สโตร์” นอกจากได้ลิ้มรสกาแฟคุณภาพดีจากทั่วโลกแล้ว ยังเผยขั้นตอนการชงกาแฟให้คนรักกาแฟได้ดื่มด่ำอย่างใกล้ชิด โดยนำเสนอสเปเชียลเมนู “Smoked Butterscotch Latte” ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากร้าน Shanghai Reserve Roastery ซึ่งโดดเด่นด้วยกลิ่นหอมของบัตเตอร์สก๊อตซอสรสชาติเข้มข้น ที่ได้จากการเคี่ยวเนยและน้ำตาลเข้าด้วยกัน ผสมผสานกับเอสเพรสโซ่ช็อต ให้ความรู้สึกของเครื่องดื่มที่ราวกับเป็นขนมหวาน มีจำหน่ายเฉพาะสตาร์บัคส์รีเสิร์ฟเท่านั้น

STARBUCKS RESERVE
Smoked Butterscotch Latte

มื้อกลางวันสุดชิค

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image