คอลัมน์ อร่อยอินเทรนด์…ตะลอนของอร่อยมื้อกลางวันใจกลางเมือง #EatAtGaysorn
ว่ากันด้วยเรื่องของกินของอร่อย ไม่ว่าจะอยู่ไกลแค่ไหน ก็จะฝ่าฟันไปลิ้มรสชาติให้ได้ แต่จะดีแค่ไหนหากอาหารและเครื่องดื่มรสชาติดีที่ว่า จะมารวมอยู่ในที่เดียวกัน ช่วงพักกลางวันก็สามารถชวนเพื่อนๆ ไปหาเมนูอร่อยๆ รับประทานได้ไม่รู้เบื่อ
หรือจะนัดคุยงานก็ยังเวิร์กทีเดียว เพราะเดินทางสะดวกและอยู่ใจกลางเมือง อย่างร้านอาหารและเครื่องดื่มชื่อดัง ในแคมเปญ #EatAtGaysorn (อีทแอทเกษร) ภายในเกษรวิลเลจ แยกราชประสงค์ กรุงเทพฯ
เริ่มต้นเช็กอินที่ร้านแรก “1823 ที เลานจ์ บาย รอนเนอเฟลด์” เลานจ์แห่งแรกและแห่งเดียวของแบรนด์ชาเก่าแก่จากเยอรมนี เอาใจคอชาที่จะได้ลิ้มรสชาคุณภาพดีจากทั่วทุกมุมโลก และยังมีเมนูไฮไลต์ “Duck Breast” ที่นำอกเป็ดคัดพิเศษเข้าเครื่องซูวี เพื่อให้สุกอย่างสมบูรณ์แบบและคงความชุ่มฉ่ำ จากนั้น เซียร์ให้หนังกรอบกรุบกำลังน่าทาน แล้วนำมาหั่นเป็นชิ้นสเต๊ก มีเครื่องเคียงเป็นมันม่วงพูเรกับมันส้มอบน้ำผึ้ง ราดด้วยซอสลาเวนเดอร์เรดไวน์ ได้รสชาติอร่อยลงตัว
ต่อด้วย ร้านอาหารไทยดีกรีดาวมิชลินอย่าง “เพสต์” นำเมนูอาหารไทยสูตรโบราณ มาผสมผสานกระบวนการปรุงและนำเสนอสุดครีเอต อย่างเมนูไฮไลต์ “คั่วกลิ้งปลาอินทรี” ที่ได้แรงบันดาลใจจากคั่วกลิ้งของภาคใต้ แต่เปลี่ยนจากการผัดพริกแกงมาเป็นซอส แล้วท็อปด้านบนด้วยปลาอินทรีสด เคล้ากับใบมะกรูดและพริกไทยสด เสิร์ฟพร้อมดอกดาหลา, ใบเล็บครุฑ, ใบเฟิร์นตีนตุ๊กแก และใบชะคราม อร่อยกลมกล่อมแบบรสชาติไทยในระดับสากล
ส่วนใครที่ชื่นชอบและติดใจในขนมและอาหารอันโด่งดังของโรงแรมแมนดารินโอเรียนเต็ล จะพลาดไม่ได้กับร้าน “เดอะ แมนดาริน โอเรียนเต็ล ช็อป” ซึ่งนำเสนอเมนูคลายร้อนยามบ่ายด้วย “ข้าวแช่” สูตรต้นตำรับชาววัง ที่ใช้เมล็ดข้าวสีขาวบริสุทธิ์ เมื่อแช่น้ำแล้วไม่พองไม่แตก และยังหอมน้ำดอกมะลิ ตักรับประทานพร้อมเครื่องเคียงก็ครบรสตามต้นตำรับ อาทิ ลูกกะปิทอด ไข่เค็มชุบไข่ทอด กุ้งและเนื้อปลาปั้นกลมทอด หมูหวาน, ไชโป๊หวาน ฯลฯ ตลอดจนผักที่นำมาแกะสลักอย่างประณีตงดงาม แล้วต่อด้วยขนมหวานระดับตำนาน ทั้งเลมอนทาร์ต หรือมาการองสูตรโอเรียนเต็ล เสิร์ฟพร้อมชามาตรฐานระดับโลกที่ทำให้ยามบ่ายครั้งนี้เป็นที่น่าจดจำไม่รู้ลืม
สำหรับใครที่ชื่นชอบของหวาน จะพลาดไม่ได้กับร้านขนมปังชื่อดังสัญชาติฝรั่งเศส “อีริค เคย์เซอร์” ที่นำเบเกอรี่ พาทิสเซอรี่และเครื่องดื่มต่างๆ มาให้บริการ อย่างเมนู “Buchee de Roses” หรือเค้กสีชมพู ที่ผสมระหว่างกุหลาบ ลิ้นจี่ และราสป์เบอร์รี่ เรียงเป็นชั้นๆ ตามลำดับการรับรู้กลิ่นและรสชาติของมนุษย์ ทุกๆ คำจะเหมือนกับรับประทานกลีบดอกไม้หวานหอมจากท้องทุ่งในความฝัน
ที่นี่ยังเอาใจคอกาแฟด้วยร้าน “สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ เอ็กซ์พีเรียนซ์ สโตร์” นอกจากได้ลิ้มรสกาแฟคุณภาพดีจากทั่วโลกแล้ว ยังเผยขั้นตอนการชงกาแฟให้คนรักกาแฟได้ดื่มด่ำอย่างใกล้ชิด โดยนำเสนอสเปเชียลเมนู “Smoked Butterscotch Latte” ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากร้าน Shanghai Reserve Roastery ซึ่งโดดเด่นด้วยกลิ่นหอมของบัตเตอร์สก๊อตซอสรสชาติเข้มข้น ที่ได้จากการเคี่ยวเนยและน้ำตาลเข้าด้วยกัน ผสมผสานกับเอสเพรสโซ่ช็อต ให้ความรู้สึกของเครื่องดื่มที่ราวกับเป็นขนมหวาน มีจำหน่ายเฉพาะสตาร์บัคส์รีเสิร์ฟเท่านั้น
มื้อกลางวันสุดชิค