เทคนิค ‘เลือกกระเป๋า’ ให้เข้ากับ 4 ลุคเด่น!

เป็นอีกหนึ่งดีไซเนอร์เมืองไทย ที่ขึ้นชื่อเรื่องการใช้ “ผ้าไทย” ในการออกแบบเครื่องแต่งกาย กระเป๋า และแอ๊กเซสซารี่ต่างๆ ได้อย่างมีชั้นเชิง

สำหรับ จิรยง อนุมานราชยน ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์แบรนด์พญา (PHYA) ที่ในงานเปิดตัวกระเป๋าหนังคอลเล็กชั่นล่าสุด “เดอะ แคนคูน คอลเล็กชั่น” ณ ชั้น 3 ศูนย์การค้าเกษรวิลเลจ ได้เวิร์กช็อปร่วมกับ จงกล พลาฤทธิ์ แฟชั่นไดเร็กเตอร์ นิตยสารโว้ก ประเทศไทย แนะนำเทคนิคการมิกซ์แอนด์แมตช์กระเป๋าหนังใน 4 ลุคเด่น

จงกล กล่าวว่า ในความเป็นจริง “ผ้าไหมไทย” เป็นผ้าที่ใช้ไม่ยาก และสามารถใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน อีกทั้งยังมีลวดลายแปลกตา มีเสน่ห์และเอกลักษณ์ที่ไม่มีใครเหมือน แต่อาจจะต้องมิกซ์แอนด์แมตช์เสียหน่อยเพื่อตอบโจทย์การใช้งานจริง โดยเริ่มจากกระเป๋าซึ่งเป็นไอเท็มที่แมตช์ให้เข้ากับเสื้อผ้าไม่ยาก โดยเฉพาะ “ดีไซน์โมเดิร์น” ที่เข้ากับหลายลุค อาทิ

ลุคประจำวัน (Everyday look) ลุคเบสิกที่ผู้หญิงส่วนใหญ่จะชอบใส่ยีนส์กับเสื้อยืด คลุมทับด้วยเบลเซอร์เท่ๆ ควรแมตช์กับกระเป๋าทรงบ็อกซี่ใบเล็กในโทนสีเข้ม ไม่ฉูดฉาย เพื่อให้เข้ากับสีของยีนส์

สำหรับ ลุควันทำงาน เสื้อผ้าต้องมีความคลาสสิกและสง่ามากขึ้น เพราะฉะนั้นกระเป่าที่เลือกควรเป็น “คลัตช์ใบใหญ่” ที่มีผ้าโทนสีเข้มและลวดลายโมเดิร์นจะช่วยเสริมความหรูหรา สามารถใช้ได้ทั้งในลุคทำงานกลางวันตลอดจนออกไปสังสรรค์ในยามค่ำคืน

ต่อมาเป็น ลุคท่องเที่ยว สำหรับหญิงสาวที่รักการเดินทาง และต้องการความคล่องตัว ควรเลือกกระเป๋าไซซ์เล็กที่สามารถใส่พาสปอร์ต เครื่องสำอางชิ้นเล็กและมือถือได้ โดยอาจจะเลือกเป็นทรงคลัตช์ในโทนสีสว่างเพื่อเพิ่มลุคให้ดูสนุกมากขึ้น หรือเลือกแบบที่มีสายโซ่ เพราะสามารถสะพายแล่งได้จะได้ทะมัดทะแมงระหว่างเดินทาง

ลุคท่องเที่ยวสำหรับนักเดินทาง

ปิดท้ายด้วย ลุคออกงานกลางคืน (Evening Dress) ควรถือกระเป๋าคลัตช์ทอลาย ที่มีความหรูหราในตัวอยู่แล้ว เพียงแค่นี้ก็ช่วยเสริมบุคลิกให้สวยโดดเด่นได้

ลุคสำหรับออกงานกลางคืน (Evening Dress)

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดูปฏิกิริยาของวีจิ เมื่อโดนหนุ่ม ศรราม แกล้งขณะหลับ งานนี้คนเป็นพ่อบอกได้คำเดียว ‘แสบบบบบ’
บทความถัดไปดื่มด่ำ – ฟังเสียงความรู้สึกของ ‘ธรรมชาติ’ ณ ใจกลางเมือง