วินาทีนี้ คนดังแทบทุกวงการต่างแสดงความยินดีกับเจ้าชายแฮร์รี ดยุกแห่งซัสเซกซ์ และ ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ พระชายา ผ่านสื่อโซเชี่ยล หลังทราบข่าวดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ประสูติพระโอรส น้ำหนักตัว 7.3 ปอนด์ หรือราว 3,200 กิโลกรัมเมื่อเช้าวันที่ 6 พฤษภาคม

ทั้งนี้ นางมิเชล โอบามา อดีตสตรีหมายเลข 1 แห่งสหรัฐอเมริกา ภริยาอดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามา ซึ่งต่างมีความใกล้ชิด สนิทกับเจ้าชายแฮร์รี และเคยให้ความสนับสนุน ช่วยเหลืองานกันและกันมาตลอด ทวีตว่า ” ขอแสดงความยินดีกับ เมแกน และ แฮร์รี บารัคและฉันตื่นเต้น ดีใจกับคุณทั้งสอง และแทบอดใจรอไม่ไหวที่จะได้พบเขา (พระโอรส) ”
เว็บยาฮู กล่าวว่า อดีตประธานาธิบดีโอบามา และภริยาเคยมีโอกาสพบกับ เจ้าชายจอร์จ พระโอรสองค์โตของเจ้าชายวิลเลียม และ ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ระหว่างเดินทางเยือนอังกฤษเมื่อปี 2559 ขณะที่นายบารัค โอบามา ยังดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา

นายกรัฐมนตรีจัสติน ทรูโด นายกรัฐมนตรีแคนาดา ทวีตว่า “แคนาดา ขอร่วมกับชาวโลกเฉลิมฉลองสมาชิกใหม่ของราชวงศ์ ขอแสดงความยินดีกับเจ้าชายแฮร์รี และเมแกน ขอให้มีความสุขกับช่วงเวลาทุกนาทีแห่งความสุขที่ได้เป็นครอบครัวใหม่ 3 คน ”
ห้องเสื้อ ออสการ์ เดอ ลา เรนต้า โพสต์ไอจีแสดงความยินดีด้วยรูปดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ในชุดแฟชั่นของออสการ์ เดอ ลา เรนต้า พร้อมข้อความว่า “ขอแสดงความยินดีกับเมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ และเจ้าชายแฮร์รี ที่ได้ลูกชายเมื่อเช้านี้”

เอลเลน ดีเจนเนอเรส พิธีกรทอล์คโชว์ชื่อดังของสหรัฐอเมริกา ทวีตว่า “รัชทายาทคลอดแล้ว ขอแสดงความยินดีกับ เมแกน มาร์เคิล และ เจ้าชายแฮร์รีด้วย”
ขณะที่ทีมงาน และทีมนักแสดงจากซีรีส์เรื่องสูทส์ (Suits ) ที่ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ เคยร่วมแสดงผ่าน ทวีตผ่านทวิตเตอร์ทางการของทีมงานว่า “ทีมงานของสูทส์ทุกคน ขอแสดงความยินดีกับดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ เจ้าชายแฮร์รีและ เมแกน มาร์เคิล ที่ได้ลูกชาย”

จัสติน เวลบี อาร์ชบิชอปแห่งแคนเทอร์เบอรี ผู้ประกอบพิธีเสกสมรสให้เจ้าชายแฮร์รี กับ เมแกน มาร์เคิล เมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 2561 ทวีตว่า “ขอแสดงความยินดีกับดยุก และดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ที่ได้พระโอรส “

