‘ฮิลลารี คลินตัน’เล็งเผยข้อมูลลับ’แอเรีย51’ ถ้าได้เป็นประธานาธิบดีสหรัฐ

(ภาพ-Public domain)

ชื่อ “แอเรีย51” กลับมาเป็นข่าวดังอีกครั้งหลังเมื่อไม่นานมานี้ เมื่อนางฮิลลารี คลินตัน ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาของพรรคเดโมแครต ให้สัมภาษณ์แสดงความกระตือรือร้นในการไขปริศนา “ยานบินไม่ปรากฏสัญชาติ” หรือ “ยูเอฟโอ” และความลึกลับของ “แอเรีย51” สถานที่ทางทหารระดับ “ลับสุดยอด” ในรัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา โดยตั้งความหวังว่าจะมีโอกาสได้อ่านแฟ้มข้อมูลลับเกี่ยวกับเรื่องนี้และจะเปิดเผยส่วนที่สามารถเปิดเผยได้ให้รับรู้กันทั่วไป

อย่างไรก็ตาม นักวิชาการระดับผู้เชี่ยวชาญ 2 ราย แสดงความเชื่อมั่นว่า แม้จะมีการเปิดเผยข้อมูลออกมามากขึ้น ก็จะเป็นเพียงข้อมูลลับใหม่ๆ ที่ไม่มีส่วนใดเกี่ยวข้องกับ “จานบิน” หรือ “มนุษย์ต่างดาว” ใดๆ ทั้งสิ้น

เจฟฟรีย์ ที. ริเคลสัน ผู้เชี่ยวชาญเอกสารลับจากสำนักจดหมายเหตุความมั่นคงแห่งชาติ องค์กรไม่แสวงผลกำไรที่จัดตั้งขึ้นภายในมหาวิทยาลัยจอร์จ วอชิงตัน ยืนยันว่า ใครที่คิดว่ามีความลับเกี่ยวกับเรื่องมนุษย์ต่างดาวต่างๆ อยู่เบื้องหลังแอเรีย51 ก็จะผิดหวังอีกครั้ง

สำนักจดหมายเหตุความมั่นคงแห่งชาติ ถูกจัดตั้งขึ้นเพื่อเป็นคลังรวบรวมเอกสารทางการและเผยแพร่ต่อสาธารณะ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นแหล่งเก็บเอกสารลับที่ถูกปลดชั้นความลับของทางการสหรัฐอเมริกามากที่สุด เป็นรองเพียงแค่หน่วยงานของรัฐบาลเองเท่านั้น ก่อนหน้านี้ ริเคลสันเคยทำหน้าที่ตรวจสอบ ปรับแก้และเผยแพร่เอกสารลับเกี่ยวกับแอเรีย51 ออกไปแล้วกว่า 60 ชิ้น เมื่อปี 2013 แต่ทั้งหมดเป็นเพียงแฟ้มข้อมูลเกี่ยวกับการพัฒนาอากาศยานแบบล่องหน ที่กลายเป็นเครื่องบินสเตลธ์ในเวลานี้ กับข้อมูลเกี่ยวกับการทดสอบเครื่องบินมิกของโซเวียตที่สหรัฐอเมริกาได้มาไว้ในครอบครองลับๆ ในช่วงสงครามเย็นเท่านั้น

ริเคลสันตั้งข้อสังเกตว่า ชื่ออย่างเป็นทางการของแอเรีย51 ก็คือ “สถานที่เพื่อการฝึกและทดสอบแห่งเนวาดา” สถานะของสถานที่ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากนครลาสเวกัสไปทางตะวันตกเฉียงเหนือราว 130 กิโลเมตร คือ “ฐานทัพ” แห่งหนึ่ง ที่ปกปิดเข้มงวดต่อสาธารณะเท่านั้นเอง

โรเจอร์ ดี. ลอนิอุส ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายภัณฑารักษ์และการเก็บสะสมประจำพิพิธภัณฑสถานการบินและอวกาศแห่งชาติ ก็บอกเช่นกันว่า ไม่มีเทคโนโลยีต่างดาวและไม่มีจานบินที่ตกลงสู่พื้นโลกแล้วนำมาเก็บรักษาไว้ที่แอเรีย51 พร้อมการทดสอบซากมนุษย์ต่างดาวเหล่านั้นแต่อย่างใด ในความเป็นจริง แอเรีย51 เป็นเพียงสถานที่สำหรับการทดสอบเพื่อการวิจัยและพัฒนาอากาศยานระดับลับสุดยอดเท่านั้นเอง การทดลองอากาศยานเหล่านั้น อาจกลายเป็นเหตุที่มาของคำเล่าลือและการเชื่อมโยงไปสู่ความพยายามปกปิดความเป็นจริงเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาวของทางการไปในเวลาต่อมา

ที่น่าสังเกตก็คือ นางคลินตันเองยอมรับไว้ในการให้สัมภาษณ์คราวเดียวกันว่า อดีตประธานาธิบดี บิล คลินตัน เป็นคนที่สนใจอยากรู้ข้อเท็จจริงเรื่องมนุษย์ต่างดาวและจานบินมากผู้หนึ่ง เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งก็พยายามมองหาและตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้

แต่คว้าน้ำเหลวมาจนถึงทุกวันนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘แกงส้ม’ เผยสถานะหัวใจยังโสด รับทุ่มเทเวลาให้งานมากขึ้น (คลิป)
บทความถัดไป‘น้ำชา’ รับทะเลาะไฮโซ ‘พก’ แต่ปรับความเข้าใจแล้ว ยันฝ่ายชายไม่หวงเข้าฉากเลิฟซีน (คลิป)