เริ่มแล้ว นางสาวไทย’62 เฟ้นหาที่สุดสาวงาม 77 จว. ประกวด มิสอินเตอร์ฯ ญี่ปุ่น

เริ่มแล้ว นางสาวไทย’62 เฟ้นหาที่สุดสาวงาม 77 จว. ประกวด มิสอินเตอร์ฯ ญี่ปุ่น

นางสาวไทย’62 – เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 29 พฤษภาคม ที่ห้องพิมานสยาม ชั้น 29 โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเต็ล อะลักชัวรีคอลเลคชั่น โฮเต็ล บริษัท ทีดับเบิลยู เพเจ้นส์ จำกัด ในฐานะผู้ได้รับสิทธิ์การจัดประกวดนางสาวไทยอย่างเป็นทางการ จากสมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดแถลงข่าวการประกวด นางสาวไทย 2562 ภายใต้แนวคิด “Iconic Beauty นางสาวไทย งามสง่า สู่สากล”

นายพัชโรดม์ รักตประจิต เลขานุการ สมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่า ปีนี้เป็นปีครบรอบ 86 ปี ของการประกวดนางสาวไทย มีประวัติศาสตร์อันยาวนานในการประกวดสาวงาม ส่งนางงามไทยได้รับรางวัลระดับนานาชาติ และผู้ได้รับตำแหน่งหลายคนก็ยังเป็นที่รู้จักจนถึงปัจจุบัน ซึ่ง สมาคมได้มอบลิขสิทธิ์การจัดประกวดนางสาวไทย ให้แก่ บริษัท ทีดับเบิลยู เพเจ้นส์ จำกัด เป็นระยะเวลา 5 ปี ตั้งแต่ 2562-2566 เพื่อเฟ้นหาสาวไทยที่มีเอกลักษณ์ ความงามเฉพาะตัว มีความงามทางปัญญาเป็นตัวแทนคนไทย

ด้าน นายธนวัฒน์ วันสม ประธานคณะกรรมการอำนวยการจัดการประกวดนางสาวไทย กล่าวว่า การประกวดในปีนี้ จัดในธีม “Iconic Beauty นางสาวไทย งามสง่า สู่สากล” เฟ้นหาสาวไทยที่สวย ฉลาด มีความสามารถ สู่สากล ซึ่งจะเปิดรับสมัครสาวงาม แข่งขันเพื่อหาที่หนึ่งของแต่ละจังหวัด เพื่อแข่งขันระดับภูมิภาค แบ่งเป็น 4 ภูมิภาค ได้แก่ อีสาน, เหนือ , ใต้และตะวันออก , กลางและตะวันตก คัดที่สุดของสาวงามภูมิภาคละ 10 คน มาเก็บตัว 40 คนสุดท้าย โดยผู้ชนะจะเป็นตัวแทนประเทศไทยไปประกวด มิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2019 ที่ประเทศญี่ปุ่น

เวทีทรงเกียรติที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานเป็นที่ 3 ของโลก ซึ่งในแต่ละจังหวัดได้ขายสิทธิ์ให้กับจังหวัดนั้นๆ ได้ไปจัดประกวด เชื่อว่า เวทีนางสาวไทย จะสร้างประโยชน์ให้กับแต่ละภูมิภาคได้

ณัฐกาญจน์ เสนเนียม (คนที่สองจากซ้าย) นายธนวัฒน์ วันสม (คนที่สามจากทางซ้าย)

สำหรับรูปแบบการประกวดในปีนี้ ณัฐกาญจน์ เสนเนียม รองผู้อำนวยการกองประกวด กล่าวว่า จะเป็นการแข่งขันในรูปแบบ กึ่งเรียลลิตี้ครบรส ตามภูมิภาคต่างๆ โดยในแต่ละภูมิภาค จะมีนางงามผู้มีประสบการณ์มาร่วมเป็นโค้ช ได้แก่ ชลิดา เถาว์ชาลี ตันติพิภพ ดูแลภาคอีสาน, ปริศนา กัมพูสิริ ดูแลภาคเหนือ, ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ดูแลภาคกลาง และ นนธวรรณ บรามาส ดูแลภาคใต้ ซึ่ง นางงามผู้เข้าประกวดไม่จำเป็นต้องเป็นคนจังหวัดนั้นๆ แต่ขอให้เป็นนางงามในภูมิภาคนั้นๆ เพราะนางสาวไทยของแต่ละจังหวัดจะได้รับมงกุฎ และทำหน้าที่ทูตวัฒนธรรม ทูตพาณิชย์ ของแต่ละภูมิภาคด้วย โดยในปีนี้ จะมีตำแหน่งนางสาวไทย และรองอีก 4 ภูมิภาค

นอกจากนี้ นายธนวัฒน์ ยังได้เปิดเผยความคืบหน้าของการประกวดมิสเวิลด์ในประเทศไทย ซึ่ง รับหน้าที่ดูแลอยู่นั้นว่า กำลังเตรียมการ ให้รอแถลงข่าวอีกครั้งหนึ่ง ขณะนี้มีการประชุมกันทุกเดือนร่วมกับกองประกวดมิสเวิลด์ พร้อมกันนี้ได้ปัดตอบเรื่องการเข้าถือลิขสิทธิ์การประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ ต่อจากบีอีซี เทโร โดยอยากให้ความสำคัญกับการประกวดนางสาวไทยก่อน

ทั้งนี้ กองประกวด จัดทำรายการเรียลลิตี้ ในรอบภูมิภาค และระดับประเทศ และจะจัดการประกวดรอบตัดสินในวันอาทิตย์ที่ 8 กันยายน ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32

นายพัชโรดม์ รักตประจิต (คนที่ห้าจากทางซ้าย)


ติดตามข่าวบันเทิงไลฟ์สไตล์ กับ Line@มติชนนิวเจน

เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กปภ.สาขาตราด เพิ่มศักยภาพระบบประปา หนุนเศรษฐกิจภาคตะวันออก
บทความถัดไปเชียงใหม่ส่งเสริมธุรกิจท่องเที่ยวที่ปลอดภัย-เป็นมิตรกับเด็ก แห่งแรกของประเทศ