5 ประเทศ นักเดินทางโหวต ‘สุดยอดเอาใจใส่’

นักเดินทางโหวต

5 ประเทศ นักเดินทางโหวต ‘สุดยอดเอาใจใส่’

นักเดินทางโหวต – เวลาที่ได้เดินทาง ท่องเที่ยวไปยังประเทศต่างๆ หากได้พบกับคนท้องถิ่น ที่มีน้ำใจ คอยช่วยเหลือให้คำแนะนำต่างๆ ย่อมดีไม่น้อยและยิ่งสร้างความประทับใจในการเดินทางทริปนั้นๆ อย่างแน่นอน

Booking.com จึงได้สอบถามผู้เดินทาง 21,500 คน จาก 29 ประเทศ ถึงประเทศที่คนท้องถิ่นมีความดูแลเอาใจใส่อยู่ในสายเลือด โดย 5 อันดับแรก ได้แก่

ประเทศไทย ผู้เข้าร่วมตอบแบบสอบถาม ถึง 85% ลงความเห็นว่าไทยเป็นจุดหมายที่มีใจรักงานบริการมากกว่าแห่งอื่นๆ สำหรับไทย มีชื่อเสียงมากที่สุดด้านชายหาด วัดวาอารามงดงาม เรียกว่าเหมาะกับผู้เดินทางที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศอบอุ่น เป็นกันเอง ดื่มด่ำกับวัฒนธรรมท้องถิ่น

Advertisement

อินโดนีเซีย ได้รับเสียงโหวตถึง 83% จุดหมายนี้จะดึงความเป็นนักผจญภัยด้วยกิจกรรมต่างๆ ทั้งภูเขาไฟ เมืองเกาะนูซาเปอนีดา ที่อุดมด้วยสัตว์ทะเลจำนวนมาก หรือสำรวจพื้นที่ป่าของหมู่บ้านบูกิตลาวัง อิ่มอร่อยกับอาหารกลางวันกลางป่าพร้อมไกด์นำทาง ทั้งยังมีชื่อเสียงด้านงานบริการอีกด้วย

เม็กซิโก อันดับ 3 ของประเทศที่คนท้องถิ่นเชื่อว่าตนมีใจรักบริการมากกว่าที่อื่นถึง 77% เมืองหลวง เม็กซิโกซิตี้ พร้อมต้อนรับนักเดินทางรุ่นใหม่ๆ มีร้านค้าหรูหรา ที่จะเปิดประสบการณ์ด้านการลิ้มรส ทั้งพิพิธภัณฑ์สวยๆ รวมถึงชายหาดและเทือกเขาใหญ่

ไต้หวัน ที่คนกว่า 77% ลงความเห็นเลือกให้เป็นประเทศมีใจรักบริการ พร้อมให้คนไปสัมผัสไนท์ไลฟ์แสนคึกคัก อย่างตลาดกลางคืนซื่อหลิน หรือพิพิธภัณฑ์ และตึก 101

Hualien, Taiwan.

และ อินเดีย ประเทศที่เป็นแหล่งรวมสถานที่สำคัญด้านวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์มากมาย อย่าง ทัชมาฮาล ป้อมแอมเบอร์ ฮาวามาทาล เรียกได้ว่าสิ่งที่น่าสนใจและงดงามทั้งหลายนี้ ซึ่งคอยต้อนรับผู้มาเยือนจากทั่วโลก เป็นหลักฐานว่าทำไมชาวอินเดีย 75% เชื่อว่าประเทศของตนนั้นมีใจรักงานบริการมากกว่าที่อื่น ๆ

เตรียมออกเดินทาง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image