ดาวกับดวง วันที่ 13 มิถุนายน 2562 : โดย พิมพ์พรร (ชมคลิป)

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิตจิตใจและการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตาลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะได้พบเรื่องราวตลกขบขันเป็นอันมาก หรือได้ชมการแสดงวิทยากลที่น่าตื่นเต้นมหัศจรรย์ มีผู้นำยาดีหรืออาหารบำรุงมาให้ ท่านจะขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ ทำงานโดยไม่ประสงค์จะออกนาม หรือรับค่าตอบแทนอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ไม่ควรมีการเล่นการพนันในบ้าน แม้แต่บริวารก็ควรสอดส่องดูแล ถ้ามีการปรุงอาหารควรระวังเกิดเพลิงไหม้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะได้ลาภจากผู้ใหญ่ในทางการงานหรือในทางสายโลหิต ได้เสียสละให้แก่ผู้ที่ท่านเคารพนับถือซึ่งตกอยู่ในที่คับขัน เป็นระยะเวลาที่ญาติมิตรไปมาหาสู่มากที่สุด และจะได้ลาภสำคัญ ไม่ควรรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างหรือต้นไม้ใหญ่ในบริเวณบ้านในวันนี้ เพื่อนที่อ่อนกว่าหรือบริวารที่เดินทางไกลจะกลับมาพร้อมของฝากที่แปลกประหลาดให้ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านไม่สะดวกที่จะเดินทางใดๆ การโยกย้ายเปลี่ยนแปลงสถานที่เก็บเงินหรือฝากเงินควรระมัดระวังอย่างมาก มีทรัพย์สินสิ่งของที่มีค่าหรือเป็นโบราณวัตถุไม่ควรนำไปฝากผู้อื่น การเดินทางระยะสั้นจะได้พบเพื่อนที่ดีหรือคนรักได้เงินทองของเก่าและเป็นสิ่งที่มีค่าอย่างสูง บริวารชี้เบาะแสของโจรผู้ร้ายให้ท่านได้ คู่หมั้นคู่สมรสได้ลาภและนำลาภนั้นมาให้ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านและญาติมิตรทั้งหลายเป็นผู้โชคดี ขอความช่วยเหลือจากใครๆ ก็สำเร็จเป็นผลดี มีฐานะการเงินมั่งคั่งร่ำรวยขึ้นอย่างเงียบๆ ให้เงินทองใครจะได้กลับคืนมาเป็นสองเท่า ท่านที่มีบริเวณบ้านใหญ่โตและกว้างขวางจะมีโจรผู้ร้ายหรืออสรพิษต่างๆ เข้ามาแอบอาศัย ญาติมิตรและบริวารของท่านมักจะถูกข่มเหงรังแกโดยพวกนักเลง เดินทางไม่ได้รับความสะดวก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านใกล้ชิดกับสิ่งที่เป็นอันตราย เช่น แผ่นดินถล่ม น้ำป่าไหลบ่า เป็นต้น การยกหรือแบกหามของหนักเป็นภัยแก่ท่าน มีการนำเงินออมออกมาใช้จ่าย จะได้ทรัพย์สินซึ่งเป็นของโบราณจากบรรพบุรุษหรือท่านค้นพบโดยบังเอิญ เพื่อนที่มีท่าทางเป็นคนยากจนจะนำลาภมาให้เพราะเขาไม่จน ได้พบญาติมิตรที่มีนิสัยใจคอสนุกสนานร่าเริง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะใช้ยานพาหนะที่มีความเร็วสูงจนน่าหวาดเสียว ถ้าคนบนรถที่ท่านโดยสารไล่ทะเลาะวิวาทกัน ท่านควรหาทางลงจากรถ เห็นเงินสดตกอยู่ตามถนนหนทางเล็กๆ น้อยๆ ไม่ควรเก็บเพราะจะยุ่งยาก ควรระวังของร้อนๆ ไม่ว่าในบ้านหรือนอกบ้านก็ตาม การยกหรือแบกหามของหนักในวันนี้จะเป็นอันตรายแก่ตัวท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะแข่งขันกีฬาอะไรก็ได้ยกเว้นว่ายน้ำหรือแข่งเรือ ท่านมีค่าใช้จ่ายสูงหรือบริวารทำข้าวของผู้อื่นแตกหักเสียหายต้องใช้เขา สิ่งของที่วางไว้ไกลหูไกลตาจะสูญหาย ทรัพย์สินสิ่งของที่บรรพบุรุษเก็บไว้ในบ้านไม่ควรให้ผู้อื่นยืมไปใช้หรือดู พวกน้องๆ หรือหลานที่ใกล้ชิดจะได้งานที่ดีทำ มีลู่ทางที่ท่านจะได้ลาภใหญ่

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีเกณฑ์เดือดร้อนยุ่งยากในเรื่องที่อยู่อาศัยเล็กน้อย จะได้รับทรัพย์สินสิ่งของเป็นอันมาก คนโสดจะพบแฟน ผู้ที่มีแฟนแล้วเขาจะนำลาภมาให้อย่างมากมาย การตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนไม่ค่อยได้ผลและอาจเกิดอุบัติเหตุแก่บริวารของท่านด้วย การเที่ยวกลางคืนหรือรับประทานอาหารนอกบ้านอาจเกิดอุบัติเหตุที่ทำให้ท่านได้รับความเสียหาย

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านได้ลาภจากการเดินทางระยะใกล้ๆ เช่น ออกจากที่ทำงานจะกลับบ้าน พบผู้ที่ท่านพอใจและจะรักกันต่อไป หรือพบเหตุการณ์แปลกประหลาดต่างๆ ที่ท่านนึกไม่ถึง ได้รับข่าวดีที่เป็นประโยชน์ต่อการงานของท่าน ช่วยให้มีกำลังใจเพิ่มขึ้นเป็นอันมาก มีเสน่ห์ในการติดต่อกับผู้ร่วมงานโดยทั่วไป กิจการงานสิ่งใดที่หนักเกินไปก็จะมีผู้เต็มใจช่วยเหลือท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะพบเห็นเหตุการณ์ต่างๆ เป็นอันมาก เหตุการณ์ต่างๆ มักจะเกิดขึ้นไกลตัวและไกลบ้านของท่าน มีลาภโดยได้รับความช่วยเหลือทางการเงินจากผู้ที่ไม่ประสงค์สิ่งตอบแทน ท่านไม่ควรแสดงความคิดเห็นต่อคนหมู่มากโดยไม่จำเป็น เพราะจะเป็นเรื่องโต้เถียงกันโดยไม่รู้จักหยุดหย่อน เดินทางมักหลงทางหรือทำของมีค่าสูญหาย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะทำสิ่งของที่ใช้อยู่ใกล้ตัวสูญหาย ความเคลื่อนไหวของผู้ร่วมงานส่วนมากมีผลกระทบกระเทือนถึงตัวท่าน อาจจำเป็นให้ท่านต้องเดินทาง การทะเลาะกันด้วยเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อาจเป็นเหตุให้กลายเป็นเรื่องใหญ่ขึ้นมาได้ การขัดแย้งในเรื่องงานหรือความเห็นต่างๆ ต่อส่วนรวมทำให้พวกท่านไม่ลงรอยกันเอง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีโชคดีในกิจการหลายอย่างด้วยกัน การริเริ่มกิจการใหม่ๆ ในการงานได้รับความสำเร็จดี ในวันนี้ท่านจะใช้เวลาส่วนใหญ่ค้นหาสิ่งที่ผ่านไปแล้ว หรือเรื่องลึกลับต่างๆ มีผู้นำสิ่งของมาฝากไว้ซึ่งท่านไม่ควรรับ เพราะอาจเป็นของผิดกฎหมายก็ได้ บริวารจะพาคนของเขามาอาศัยอยู่ในบ้านท่าน ท่านไม่ควรรับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘โปรโม’ นำสาวไทยลุย ‘ไมเยอร์ คลาสสิก’ – ‘โปรเม’ ขอพัก – ท็อป 10 โลกมาเพียบ
บทความถัดไป‘ปราสาทสายฟ้า’ เปิดบ้านเผา ‘พลังเพลิง’ 5-0 ไล่ตาม ‘ท่าเรือ’ 2 แต้ม