77 สาวมิสแกรนด์ฯ สดใสเก็บตัวจ.ยะลา มอบกุหลาบแดง ส่งกำลังใจจนท.ทหาร

77 สาวมิสแกรนด์ฯ

77 สาวมิสแกรนด์ฯ สดใสเก็บตัวจ.ยะลา มอบกุหลาบแดง ส่งกำลังใจจนท.ทหาร

77 สาวมิสแกรนด์ฯ – เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม กองประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2019 เดินเครื่องทำกิจกรรมเก็บตัว 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้เป็นวันที่ 3 โดยในวันนี้ สาวงาม 77 คน ได้เดินทางออกจากจังหวัดปัตตานี มุ่งหน้าสู่จังหวัดยะลา สักการะศาลหลักเมืองยะลา เพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนจะเดินทางไปยัง ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต) ได้รับเกียรติจาก พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต และ นาวาเอก จักรพงษ์ อภิมหาธรรม ผอ.กบย. และคณะให้การต้อนรับ พร้อมย้ำว่าภาพลักษณ์ของความรุนแรงในพื้นที่ได้ลดน้อยลง ฝากให้เหล่าสาวงามได้ช่วยกันประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวของจังหวัด จากนั้นคณะเดินทางต่อไปยัง ศาลากลางจังหวัดยะลา เข้าพบท่านผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ได้มอบมาลัยต้อนรับคณะผู้เข้าประกวด และร่วมรับประทานอาหารกลางวันร่วมกัน

ช่วงบ่ายนับเป็นเกียรติอย่างยิ่งเมื่อ พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 อนุญาตให้สาวงาม มิสแกรนด์ ได้เข้าเยี่ยมเยียนและฟังผลการดำเนินการคลี่คลายสถานการณ์ความไม่สงบภายในพื้นที่ ณ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอร.มน.) พร้อมเปิดโอกาสให้นางงามได้ซักถามถึงการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ทหาร สร้างความประทับใจให้กับนางงาม ปิดท้ายด้วยการมอบดอกกุหลาบแดงให้กับท่านผู้อำนวยการฯ และเจ้าหน้าที่ทหาร เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้ปฏิบัติหน้าที่จนสำเร็จลุล่วง

นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ประธานกองประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ เผยว่า เลือกมาเก็บตัวที่ 5 จังหวัดชายแดนใต้เพราะที่นี่มีอัตลักษณ์ที่สุดยอด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของวัฒนธรรมพื้นถิ่น สถานทีท่องเที่ยว อาหาร ที่คนภายนอกไม่ค่อยรู้ เมื่อ 7 ปีที่แล้ว เคยพาผู้เข้าประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2013 มาเก็บตัวที่ 3 ชายแดนใต้ ยะลา ปัตตานี นราธิวาส ท่ามกลางการคัดค้านของหลายๆคน แต่ผมเชื่อว่าต้องปลอดภัย ซึ่งเราได้พิสูจน์แล้วว่าทุกคนมาได้ ปลอดภัย ปีนั้นรู้สึกประทับใจมาก ที่ได้มีส่วนร่วมในการสร้างขวัญและกำลังใจให้พี่น้องจังหวัดชายแดนใต้

“วันนี้ผมคิดอยากกลับมาร่วมฟื้นฟูและสร้างสีสันให้กับการท่องเที่ยว 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้อีกครั้ง ซึ่งเราได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากทางภาครัฐและเอกชน ไม่ต้องห่วงเรื่องความปลอดภัยครับ มั่นใจได้ว่าปลอดภัย 100% ครั้งนี้เราได้มีโอกาสเปิดตัว อะเมซอน แห่งเอเชีย ตะวันออกเฉียงใต้ ที่นี่คือดินแดนนึงที่มีทั้ง ชนเผ่าชาติพันธุ์ ทะเลสาบ สัตวน้ำ สัตว์บกที่หายาก มีปลาตัวละ 20,000 บาท เป็นโปรเจ็คนำร่องที่เราจะช่วยส่งเสริมสิ่งมีคุณค่าที่บางคนยังไม่มีโอกาสได้เห็น รวมถึงสร้างความมั่นใจในเรื่องของการท่องเที่ยว และให้ทุกคนทราบว่ามีมุมอื่นที่น่าสนใจมากกว่าภาพระเบิด หรือผู้บาดเจ็บ และมองมุมใหม่ว่าที่นี่มีของดีให้ทุกคนได้สัมผัส ไม่ว่าจะเป็นทุเรียนป่า ลองกองที่อร่อยที่สุด”

สำหรับการประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ รอบชุดประจำชาติ จะมีขึ้นในวันที่ 10 กรกฎาคม , รอบพรีลิมินารี โชว์ จัดวันที่ 11 กรกฎาคม และการประกวดรอบตัดสินจะมีขึ้นในค่ำคืน วันที่ 13 กรกฎาคม ถ่ายทอดสด 100 เปอร์เซ็นต์ เวลา 22.30 น. ทางช่อง 7 HD หาซื้อบัตรเข้าชมการประกวดสดๆได้ที่ ฮอลล์ 100 ไบเทคบางนา อย่าพลาดติดตามข่าวสารได้ที่ www.missgrandthailand.com

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon