ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 11 กรกฎาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร (ชมคลิป)

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิตจิตใจและการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา
ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านอยู่ในหมู่ชน และสิ่งแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงต่างๆ กัน ชีวิตประจำวันของท่านมีแนวโน้มที่จะได้พบเหตุการณ์ใหม่ๆ โดยไม่มีสัญญาณบอกเหตุล่วงหน้า อันเป็นธรรมดาของดวงชะตาที่มีดาวมฤตยูทับราศีเกิด มีโชคดีและโอกาสดีเกี่ยวแก่ไร่นาสวน เลี้ยงกุ้ง ปลา แต่ถ้าลงทุนในทางอื่นจะได้ไม่คุ้มเสีย ท่านจะเข้มแข็งเด็ดขาดทั้งร่างกายและจิตใจ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านได้รับความยุ่งยากจากเพื่อนพ้อง ท่านมีกำลังใจทำงานโดยไม่เห็นแก่ความเหน็ดเหนื่อยยากลำบากใดๆ ทั้งสิ้น กำลังกายในที่มีอยู่ในขณะนี้กำลังจะหมดไปด้วย ท่านที่ยังมีรายได้ประจำอยู่ เช่น เงินเดือน หรือบำนาญก็ตามจะมีผู้ชักชวนให้ท่านลงทุน โดยยกผลประโยชน์จำนวนมากขึ้นมาอ้าง ถ้าท่านเชื่อคนพวกนี้จะเกิดหนี้สิน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะพบเหตุการณ์และผู้คนที่มีประเพณีและความเป็นอยู่แปลกๆ ซึ่งไม่เฉพาะกับท่านเท่านั้น แต่แปลกสำหรับคนทั่วๆ ไปด้วย การเข้าไปวิพากษ์วิจารณ์แสดงความคิดเห็นใดๆ ขัดแย้งกับพฤติกรรมของเขา เท่ากับเป็นการสร้างศัตรู ไม่ควรเกี่ยวข้องกับผลประโยชน์ของใคร ดวงชะตาของท่านในวันนี้ไม่ควรไปในงานร่วมชุมนุมต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีโอกาสได้อยู่ตามลำพัง ปลอดจากการรบกวนของผู้อื่น แม้จะเป็นผู้มีชื่อเสียงมากก็ยังอับเฉาชั่วระยะสั้นๆ ไม่ต้องวิ่งเต้นแก้ไข หรือสะเดาะเคราะห์ใดๆ การงานทั่วไปยังไม่ราบรื่น เว้นแต่งานในด้านศิลปะ ซึ่งไม่ต้องแข่งขันกับใคร และไม่มีใครจะสามารถแข่งขันกับท่านได้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะทำกิจการใดๆ ก็ตาม จะมีเพื่อนฝูงช่วยเหลือเป็นอันมาก ผู้คนที่แวดล้อมท่านจะมีความมั่นใจในตัวท่านเป็นอย่างสูง ผู้ที่สามารถรวบรวมเพื่อนฝูงให้เป็นหมู่คณะจะจัดงานสังสรรค์หรือนำเที่ยว ไม่ว่าท่านจะเฉลียวฉลาดขนาดไหน จะมีคนที่เฉลียวฉลาดกว่าหลอกต้มเอาเงินท่านไปจนได้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะปฏิเสธโชคลาภและความมีชื่อเสียงเกียรติยศที่หมู่ชนหรือองค์กรต่างๆ เป็นผู้นำมาให้ แต่ถ้าท่านเป็นผู้ที่ทำงานโดยไม่หวังตอบแทนพิเศษอยู่แล้ว จะมีผู้นำผลงานและความสามารถของท่านไปเผยแพร่ ญาติอาวุโสที่เป็นสตรีจะช่วยแก้ปัญหาสำคัญๆ ให้แก่ท่านได้เป็นอย่างดี

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะได้รับการยกย่องในตำแหน่งหน้าที่การงานสำคัญแต่ไม่ตรงกับวุฒิภาวะของท่านนัก หรือเป็นงานที่เสี่ยงอันตรายโดยไม่จำเป็น แม้จะไม่มีปัญหาอะไรเลย โชคลาภดังกล่าวนี้ไม่จีรังยั่งยืน มีผู้มารับแทนไปในไม่ช้า ท่านจะทำความดีเท่าไรก็ทำไปแต่ระวังอย่าให้ดังก็แล้วกัน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีปัญหาเรื่องการนัดหมาย การติดต่อสื่อสาร และการเดินทางระยะใกล้ๆ รวมถึงการสืบสวนดังกล่าว เรื่องราวต่างๆ ที่เกี่ยวแก่การงานอาชีพของท่าน มักจะสงสัยในการเป็นมิตรของผู้อื่นที่ได้รับใหม่ๆ ถ้าเพิ่งมีคู่รักท่านจะเอาแต่ใจตนเองมากไป อาจจะถึงขั้นแตกหักกันได้ในไม่ช้า

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะมีกำลังกายกำลังใจในการทำงาน โดยไม่เห็นแก่ความเหนื่อยยากลำบากใดๆ ทั้งสิ้น ทั้งนี้เพราะมีดาวเสาร์ทับลัคนาราศีเกิด กำลังภายในที่มีอยู่ในระยะนี้จะหมดไปหรืออ่อนแรงลดไปด้วยท่านจะรู้สึกเคร่งเครียดมากขึ้น ไม่ควรเกี่ยวข้องกับผลประโยชน์ของใคร ไม่เหมาะที่จะไปขอความช่วยเหลือจากใครใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีโอกาสได้อยู่ตามลำพัง ปลอดจากการรบกวนของผู้อื่น ดาวพฤหัสอยู่ในเรือนลาภะ ท่านจะมีผลประโยชน์เข้ามาได้ง่าย แม้จะเป็นผู้มีชื่อเสียงมากก็ยังอับเฉา ไม่ต้องวิ่งเต้นแก้ไขหรือสะเดาะเคราะห์อะไรใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ที่ท่านเกรงใจหรือเมตตาอย่างมากจะเข้ามายุ่งเกี่ยวเรื่องการเงินกับท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะโต้เถียงกับผู้ใหญ่โดยไม่รู้สึกตัว ปฏิเสธความหวังดีของผู้อื่นโดยไม่เจตนา มีการเดินทางไกลร่วมกันโดยเปิดเผยและได้รับความสุขสนุกสนานพอสมควร ไม่ควรด่าทอสิ่งแวดล้อมโดยไม่จำเป็น หรือกล่าวผรุสวาท เป็นต้น เพราะไม่เป็นมงคลแก่ตนเอง ท่านที่เล่นของยิ่งต้องระวังให้จงหนัก

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะเสียเวลาทำงานไปกับการเดินทางไกล หรือเพื่อการทำธุระให้กับผู้ใหญ่ มีโชคลาภซึ่งไม่สามารถจะพูดออกมาได้ ไม่ควรกู้ยืมหรือก่อหนี้สินต่างๆ ได้เครื่องมือสื่อสารที่มีคุณภาพสูง พี่น้องได้ลาภครั้งสำคัญ ผู้ที่อยู่ห่างไกลจะนำของมาให้เป็นรางวัลหรือของขวัญ ศัตรูที่เปิดเผยตัวไม่มี มีแต่ที่แอบแฝงแต่ทำอะไรท่านไม่ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตร.ปัตตานีปัดวิสามัญคนร้ายยิง 2 ผัวเมียเสียชีวิต แฉตายขณะหนี ซิ่งจยย.ตกคูน้ำ
บทความถัดไป“สัมผัส พึ่งประดิษฐ์” ปธ.รดน้ำศพ”ธง แจ่มศรี”เลขาฯพคท.คนสุดท้าย กำหนดฌาปนกิจ 14 ก.ค.นี้