ปังเวอร์! 77 สาวมิสแกรนด์อวดชุดประจำชาติ ส้มตำ-พระโคเสี่ยงทาย-ยักษ์วัดพระแก้ว มาครบ (ภาพชุด+คลิป)

ชุดประจำชาติ

ปังเวอร์! 77 สาวมิสแกรนด์อวดชุดประจำชาติ ส้มตำ-พระโคเสี่ยงทาย-ยักษ์วัดพระแก้ว มาครบ

ชุดประจำชาติ – เมื่อเวลา 20.05 น. วันที่ 10 กรกฎาคม กองประกวด มิสแกรนด์ไทยแลนด์ ได้จัดการประกวด มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2019 รอบชุดประจำชาติ เพื่อให้สาวงามทั้ง 77 จังหวัด ได้ประชันไอเดียจากเหล่าดีไซเนอร์แต่ละจังหวัด ที่ ฮอลล์ 100 ไบเทค บางนา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประกวดเปิดเวที ด้วยเหล่าสาวงาม ที่ต่างออกมาประชันโฉมในชุดประจำชาติที่แต่ละจังหวัดจัดเตรียมมาเอง จนครบ 77 จังหวัด ท่ามกลางแฟนคลับที่มาให้กำลังใจคับคั่ง โดยหลายชุดได้สร้างความฮือฮาให้กับฮอลล์การประกวด อาทิ ชุดกรุงเทพมหานคร อมรรัตนโกสินทร์ มิสแกรนด์กรุงเทพมหานคร ได้แรงบันดาลใจมาจากโครงสร้างทางสถาปัตยกรรมไทยของวัดพระศรีรัตนศาสดาราม ที่มียักษ์ 2 ตน ทำหน้าที่ปกป้องรักษาพระพุทธศาสนา เสมือนสมบัติอันล้ำค่าของชนชาติไทย

ชุด Kluay Kai Bananas Fruit of Thailand โดย มิสแกรนด์กำแพงเพชร ได้แรงบันดาลใจจากกล้วยไข่ ผลไม้ไทยส่งออกที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก นำเสนอผ่านแม่ค้าขายผลไม้แบบวิถีไทยโบราณประดับกล้วยไว้ด้านหลัง

มิสแกรนด์ฉะเชิงเทรา ในชุด ศรีคเณศร์มหาเทพไอยรา ที่สื่อถึงอาณาจักรศรีวิชัยมีการสร้างพระพิฆเณศร์ไว้ทั่วทั้งเมือง ยังมีองค์ พระพิฆเณศร์สำริดที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวแปดริ้วกราบไหว้บูชา ที่ชุดสามารถถอดออกและเคลื่อนไหวได้เอง

ชุดศรัทธา จากมิสแกรนด์เชียงราย ได้แรงบันดาลใจจากเหตุการณ์ ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน สถานที่ก่อเกิดสายธารแห่งน้ำใจ จากผู้คนทั่วทุกมุมโลก จึงอยากขอบคุณคนทั้งโลกด้วยเครื่องแต่งกาย มีผ้าคลุมเป็นหมูป่า และมีคฑารูปลูกฟุตบอล

ชุด Mangosteen Mountain Queen มิสแกรนด์นครศรีธรรมราช จากแรงบันดาลใจจาก มังคุดเขา จังหวัดนครศรีธรรมราช จึงได้รับการขนานนามว่าเป็น เมืองแห่งราชินีผลไม้ ที่มังคุดสามารถเปิดออกได้ นางงามยังสร้างเซอร์ไพรส์ด้วยการกินมังคุดโชว์

มิสแกรนด์พระนครศรีอยุธยา ชุด ขวัญข้าวอโยธยาลือชาแดนสยาม ที่บอกเล่าความเป็นอู่ข้าวอู่น้ำ ทั้งไร่นาและควาย

มิสแกรนด์แพร่ ชุด ม่วนแต้สงกรานต์เมืองแป้ นางงามเปิดตัวด้วยชุดสงกรานต์ ถือปืนฉีดน้ำ ก่อนจะหมุนให้เห็นด้านหลังที่เป็นเจดีย์ทราย สามารถถอดออกได้ มิสแกรนด์มหาสารคาม ชุด ไหมงามสารคามสร้อยดอกหมาก แรงบันดาลใจจากผ้าทอมือ สื่อให้เห็นกรรมวิธีการผลิต ที่นางงามสาธิตการทอผ้าบนเวที มิสแกรนด์ลำพูน ชุด พระโคเสี่ยงทาย โคขาวลำพูน เป็นโคพันธุ์พื้นเมืองในสมัยพระนางจามเทวี ได้ถูกคัดเลือกให้เป็นพระโคเสี่ยงทายในพระราชพิธี จรดพระนังคัลแรกนาขวัญของประเทศไทย ซึ่งนางงามเปรียบเหมือนพระโค และกินของเสี่ยงทายบนเวทีอีกด้วย

และ ชุด ผัวหลง มิสแกรนด์หนองบัวลำภู ผัวหลง ด้วยแรงบันดาลใจจาก ข้าวเหนียวผัวหลง หนองบัวลำภู เมืองแห่งราชินีข้าวพันธุ์พื้นเมือง ที่โด่งดังไปทั่วประเทศ ด้วยกรรมวิธีการนึ่งอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้ได้ข้าวเหนียวที่หอมนุ่มน่ารับประทาน เสิร์ฟพร้อมกับอาหารพื้นบ้านอย่างส้มตำไก่ย่าง เมนูสุดแซ่ปของคนไทยทั่วทุกภาค ผ่านการนำเสนอในรูปแบบของ สตรีทฟู๊ด ไทยแลนด์ ที่นางงาม ยกร้านส้มตำไก่ย่าง ที่มีนางกวัก ครก และ สาก พร้อม ได้รับความสนใจจากผู้ชมอย่างมาก

ชมคลิป

ทั้งนี้ การประกวดรอบชุดประจำชาตินี้ จะคัดเลือกผู้เข้ารอบ “ชุดประจำจังหวัดยอดเยี่ยม” เพียง 20 ชุดสุดท้าย ก่อนจะเปิดให้แฟนนางงามทั่วประเทศร่วมโหวตชุดที่ชื่นชอบมากที่สุดผ่านทาง Facebook : Miss Grand Thailand โดยสามารถเข้าไปกด LIKE ใต้ภาพชุดประจำจังหวัดที่คุณชื่นชอบได้ทันที ปิดโหวตในวันที่ 12 กรกฎาคม เวลา 17.00 น. จากนั้นคณะกรรมการจะเป็นผู้คัดเลือกให้เหลือเพียง 5 ชุดสุดท้าย

สำหรับผู้ชนะเลิศรางวัล ชุดประจำจังหวัดยอดเยี่ยม (Best National Costume) จะได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท (หนึ่งแสนบาทถ้วน) สนับสนุนเงินรางวัลโดย บริษัทเมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ส่วนรองชนะเลิศทั้ง 4 ตำแหน่ง จะได้รับเงินรางวัล รางวัล ละ 30,000 บาท โดยจะประกาศผลผู้ชนะในวันเสาร์ที่ 13 กรกฎาคมนี้

บทความก่อนหน้านี้สยอง พบศพหนุ่มใหญ่ต่างชาติลอยหน้าหาดกะรน
บทความถัดไป‘เนวิน’ มาแล้วสยบข่าวลือ! ไม่ปล่อย ‘ศุภชัย’ ให้ ‘ท่าเรือ’ + เมินขายทีมให้ ‘แมนฯ ซิตี้’