รับคำท้า! คนดังโชว์คิวบู๊ แตะฝาเปิดขวด

คอลัมน์ ฮิตต้องแชร์…รับคำท้า! คนดังโชว์คิวบู๊ แตะฝาเปิดขวด

เป็นอีกหนึ่งชาเลนจ์สุดท้าทาย ที่เหล่าคนดังพร้อมใจกดปุ่ม “รับคำท้า” ร่วมชาเลนจ์ #BottleCapChallenge ซึ่งกำลังเป็นกระแสฮิตในโลกออนไลน์ กับการถ่ายคลิปวิดีโอแบบสโลว์โมชั่น โชว์ท่ากระโดดกลับหลังใช้เท้าฟาดเปิดฝาขวดน้ำ โดยที่ขวดน้ำจะต้องไม่ล้ม ซึ่งต้องใช้ทักษะและความแข็งแรงของร่างกายไม่น้อย ก่อนจะเผยแพร่ลงในโซเชียลมีเดีย จนเกิดการแชร์ต่อไปในวงกว้าง

โดยจุดเริ่มต้นของเรื่องนี้มาจาก Farabi Davletchin นักเทควันโดชาวยุโรป เจ้าของอินสตาแกรม @farakicks ออกมาส่งคำท้าเป็นคนแรก จนกลายเป็นกระแสไวรัล แม้กระทั่งเหล่าเซเลบริตี้และคนดังระดับโลกจากหลากหลายวงการก็ยังร่วมวงด้วย อาทิ เซียนกีตาร์มาดกวน อย่าง “จอห์น เมเยอร์” ที่เริ่มเล่นเป็นรายแรกๆ ทั้งยังส่งคำท้าไปยังนักแสดงคิวบู๊อย่าง “เจสัน สเตทแฮม” จากภาพยนตร์เรื่อง Hobbs and Shaw

หลังจากนั้นนักแสดงคิวบู๊จากทั่ววงการ ก็ได้ร่วมสังเวียนรับคำท้า โชว์ท่าเท่ๆ อย่างต่อเนื่อง อาทิ อาจารย์ยิปมัน อย่าง “เจิ้น จื่อตัน” หรือ “ดอนนี่ เยน” ดาราแห่งศิลปะการต่อสู้ที่ได้รับการยกย่องจากแวดวงภาพยนตร์ ที่งานนี้โชว์สกิลขั้นเทพด้วยการปิดตากระโดดเตะเปิดฝาขวดอย่างชิลๆ, เจ้า เหวินจั๋ว นักแสดงแอ๊กชั่นชาวจีน โชว์เตะเปิดฝาทีเดียว 3 ขวดรวด ไปจนถึงนักแสดงโกอินเตอร์ขวัญใจชาวไทย อย่าง “โทนี่ จา” ก็ได้ออกมาโชว์เปิดฝาขวดด้วยท่าเด็ด จัดเต็มศอกและเข่าแบบเท่ๆ

และไม่เพียงแค่นักแสดงคิวบู๊เท่านั้น ฟากนางงามก็ไม่น้อยหน้า เมื่อ “มารีญา พูลเลิศลาภ” มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 รับคำท้าหมุนตัวเปิดฝาขวดด้วยท่าทางกระฉับกระเฉง ก่อนปิดท้ายด้วยรอยยิ้มและขยิบตากระชากใจ

เรียกว่าเป็นเทรนด์ฮิตที่แทรกซึมไปทุกวงการ เพราะที่ชาวเน็ตโหวตให้เป็น “ผู้ชนะ” ชาเลนจ์นี้ไปเลย เห็นจะเป็นเมื่อ “ดีวาตัวแม่” อย่าง มารายห์ แคร์รีย์ ที่เปิดคลิปมาด้วยท่าทีมาดมั่น แต่หักมุมด้วยการเปล่งเสียงทรงพลังจนฝาขวดกระดอนออกไปเอง

ไม่รู้ว่าเป็นเพราะพลังเสียงของ “คุณแม่” จริงๆ หรืออาจจะใช้เทคนิคเพิ่มเติม แต่สิ่งที่น่าสนใจมากกว่าการโชว์ลีลาเท่ๆ ก็คือคนดังหลายคนยังได้ใช้ชาเลนจ์นี้เป็นแคมเปญในการรณรงค์ลดการใช้หลอดดูดน้ำพลาสติก เพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอีกด้วย

Farabi Davletchin นักเทควันโดชาวยุโรป เจ้าของอินสตาแกรม @farakicks ออกมาส่งคำท้าเป็นคนแรก
เจสัน สเตทแฮม
มารีญา พูลเลิศลาภ
มารายห์ แคร์รีย์
ดอนนี่ เยน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘คิม เซ ยอง-เล็กซี่’ บี้ลุ้นแชมป์กอล์ฟมาราธอน – ‘โปรปริญญ์’ กดลบ 5 ทะยานขึ้นที่ 7 ร่วม
บทความถัดไปคอลัมน์ โกลบอลโฟกัส : กึ่งศตวรรษ”อพอลโล 11″ “ก้าวแรก”บนดวงจันทร์ (2)