24 สาวงาม ‘มิสไทยแลนด์เวิลด์ฯ’ งามวิจิตรในชุดไทย เวียนเทียนวันอาสาฯ (ภาพชุด)

24 สาวงาม ‘มิสไทยแลนด์เวิลด์ฯ’ งามวิจิตรในชุดไทย เวียนเทียนวันอาสาฯ (ภาพชุด)

เวียนเทียนวันอาสาฯ – เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม กองประกวด “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019” พาสาวงามผู้เข้าประกวดทั้ง 24 คน ออกเดินทางตั้งแต่เช้าตรู่เพื่อไปเก็บตัวทำกิจกรรมนอกสถานที่วันแรก ณ องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.) อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี “ฟาร์มโคนมแห่งแรกของประเทศไทย” ซึ่งเป็นต้นกำเนิดอาชีพโคนมพระราชทาน ในพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ทรงริเริ่มหลังจากเดินทางไปเยือนประเทศเดนมาร์ค

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเดินทางถึงฟาร์มโคนมฯ บรรดาสาวงามต่างได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากผู้คนในพื้นที่ พร้อมร่วมรับฟังประวัติความเป็นมาของฟาร์มโคนมฯ แห่งนี้อย่างตั้งใจ ก่อนนั่งรถรางชมทิวทัศน์ที่เต็มไปด้วยแมกไม้เขียวขจี เพื่อไปศึกษาเรียนรู้ภายใน “ศูนย์กสิกรรมธรรมชาติ”

โดยแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม ประกอบด้วย “กลุ่มทำปุ๋ยนม” นำนมที่ไม่ผ่านมาตรฐานของทางฟาร์มมาทำเป็นปุ๋ยนมวัว เพื่อเป็นอาหารให้พืชและต้นไม้ต่อไป ขณะที่ “กลุ่มทำอิฐดิน” ก็สนุกกับการเรียนรู้ขั้นตอนการทำอิฐดิน เพื่อนำไปทำบ้านดิน เป็นการช่วยลดโลกร้อนอีกทางหนึ่ง

นอกจากนี้ สาวงามทั้ง 24 คน ยังได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ด้วยการเรียนรู้การรีดนมวัวทีละขั้นตอน บรรยากาศจึงเต็มไปด้วยรอยยิ้มและความสนุกสนาน จากนั้นจึงขึ้นรถรางเพื่อไปเยี่ยมชมโรงงานผลิตนมไทย-เดนมาร์ค ซึ่งภายหลังจากที่ได้ร่วมกิจกรรม บรรดาสาวงามต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า

“เข้าใจเกษตรกรไทยมากขึ้น ว่ากว่าจะมีผลผลิตให้เราได้รับประทานต้องผ่านกระบวนการหลายขั้นตอน นับเป็นแหล่งเรียนรู้ที่ทรงคุณค่า ทั้งยังเหมาะกับการมาเที่ยวและได้ทดลองทำกับครอบครัว”

ต่อจากนั้น ในช่วงค่ำ ผู้เข้าประกวดทั้งหมดแต่งกายด้วยชุดไทยสวยงาม เดินทางไปยัง “วัดป่าภูหายหลง” อ.ปากช่อง จ. นครราชสีมา เพื่อสักการะขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พร้อมทำกิจกรรมเวียนเทียนเนื่องในวันอาสาฬหบูชา ร่วมกับนายอำเภอปากช่องและชาวบ้านในพื้นที่

ติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ www.facebook.com/MissthailandworldBectero โดยการประกวดรอบพรีลิมมินารี่ (Preliminary) จะจัดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 1 สิงหาคมนี้ และรอบตัดสินจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 3 สิงหาคม ณ พาลาเดี่ยม ฮอลล์ โรงแรมเดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ พร้อมถ่ายทอดสด เวลา 20.30 น. เป็นต้นไป ทางช่อง 28

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon