คนสวยจิตอาสา สาวๆ มิสไทยแลนด์เวิลด์ ‘ปลูกป่าลอยฟ้า’ (ภาพชุด)

คนสวยจิตอาสา สาวๆ มิสไทยแลนด์เวิลด์ ‘ปลูกป่าลอยฟ้า’ (ภาพชุด)

คนสวยจิตอาสา – เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม กองประกวด “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019” พา 24 สาวงามผู้เข้าประกวดเก็บตัวทำกิจกรรมนอกสถานที่วันที่สอง ที่จ.นครราชสีมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้เข้าประกวดทั้ง 24 คน ต่างร่วมทำกิจกรรมระหว่างเก็บตัวด้วยความตั้งใจและสนุกสนาน เริ่มจากตักบาตรในตอนเช้า ก่อนเยี่ยมชม “โรงไฟฟ้าลำตะคองชลภาวัฒนา” โรงไฟฟ้าใต้ดินแห่งเดียวของประเทศไทย ที่เป็นโรงไฟฟ้าพลังน้ำแบบสูบกลับ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ก่อนจะเดินทางต่อไปยัง “ผายายเที่ยง” อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา เพื่อร่วมทำกิจกรรมจิตอาสา โครงการ “รักษ์ป่า รักน้อง ให้โอกาสน้อง” ท่ามกลางการต้อนรับที่อบอุ่น โดยมีเด็กๆ กลุ่ม ด.เด็กเฮ็ดดี ร้องเพลงท้องถิ่นต้อนรับ

ต่อจากนั้นจึงลงมือทำกิจกรรมปลูกป่าลอยฟ้า ยิงเมล็ดมะค่าโมงด้วยหนังสติ๊ก 100 เมล็ด ต่อด้วยกิจกรรมสันทนาการ เรียนรู้การทำอาหารท้องถิ่น อย่าง ผัดหมี่โคราช และน้ำผึ้งเดือนห้า พร้อมร่วมรับประทานอาหารกับน้องๆ กลุ่มด.เด็กเฮ็ดดี และผู้สูงอายุ บ้านเขายายเที่ยง ก่อนปิดท้ายกิจกรรมด้วยการมอบสิ่งของ เพื่อให้น้องๆ ได้นำไปใช้ประโยชน์ต่อไป งานนี้เรียกว่า “อิ่มบุญ อิ่มอกอิ่มใจ” ทั้งผู้ให้และผู้รับ

 

นอกจากนี้ สาวงามทั้งหมดยังได้ออกเดินทางไปทำกิจกรรมปั่นจักรยาน และชื่นชมทัศนียภาพกังหันลม ณ อุทยานธรณีโคราช อีกด้วย

ติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ www.facebook.com/MissthailandworldBectero โดยการประกวดรอบพรีลิมมินารี่ (Preliminary) จะจัดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 1 สิงหาคมนี้ และรอบตัดสินจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 3 สิงหาคม ณ พาลาเดี่ยม ฮอลล์ โรงแรมเดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ พร้อมถ่ายทอดสด เวลา 20.30 น. เป็นต้นไป ทางช่อง 28

 

บทความก่อนหน้านี้‘ปีศาจแดง’ อุ่นหรู ดาหน้าถล่ม ‘ลีดส์’ 4-0 บินลุยไอซีซีต่อที่สิงคโปร์
บทความถัดไปหลอน! ไปขุดมันผ่านบ่อร้างเจอซากศพ คนเจอศพชี้ก่อนหน้าเจอแต่เรื่องหลอนได้ยินเสียงคนเดิน เห็นเงา