มาดามตวง FOOD CELEB ดื่มด่ำบรรยากาศ ผสานอาหารสไตล์ตะวันตกที่….พาร์ค โซไซตี้

ห้องอาหารพาร์ค โซไซตี้

ชีวิตคนเมืองอย่างกรุงเทพฯเต็มเปี่ยมด้วยไลฟ์สไตล์ ชอบพบปะสังสรรค์ และยังชอบดื่มด่ำกับวิวสวยของมหานครกรุงเทพ ได้สัมผัสธรรมชาติสวนสวยเขียวขจีของสวนลุม มาดามตวงได้มีโอกาสไปชิมอาหารที่มีครบและตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองเลยค่ะ ห้องอาหารพาร์ค โซไซตี้ ซึ่งอยู่บนชั้น 29 ของ โรงแรม โซฟิเทล โซ แบงคอก ที่แห่งนี้เหมาะมากสำหรับการรับประทานอาหารค่ำท่ามกลางวิวทิวทัศน์ของมหานคร มีทั้งส่วนที่เป็น Open-air และส่วนของด้านในห้องอาหาร ที่มีการออกแบบตกแต่งภายในเป็นแบบร่วมสมัย เป็นกระจกรอบด้าน สามารถชมวิวได้เช่นกัน เมื่อเดินเข้ามาในห้องอาหารจะมีครัวเปิด สามารถจัดเป็น Chef Table ดูการปรุงของเชฟ ใครที่ชอบทำอาหาร นั่งดูเพลิน

ห้องอาหาร พาร์ค โซไซตี้ บริการอาหารสไตล์ตะวันตก แบบ Modern Western Cuisine โดยมีเมนูพิเศษฝีมือเชฟประจำห้องอาหารชาวฮอลแลนด์ เชฟโย้ช ไบทสเตอร์ เริ่มจากจานแรก Garden Salad (320++) จานนี้อร่อยและดีต่อสุขภาพมากๆ ใช้วัตถุดิบแบบ Super Food คือ เมล็ดคีนัว ปรุงด้วยน้ำสลัด รสเปรี้ยวหวาน ปรุงจากน้ำผึ้ง น้ำส้มสายชู ไวน์ขาว หอมแดง และน้ำมันมะกอก เชฟยังเก็บรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ลงไปโดยมี ผักดองต่างๆ เช่น บีทรูท เห็ดหมักกับผงกะหรี่ แบบนี้ชื่อไทยน่าจะเรียกว่าสลัดยกสวนเลยค่ะ ครบรสครบทั้งมิติสัมผัส

Cape Grimm Striploin
Cape Grimm Striploin

Risotto Tom Yum (550++) ข้าวริซอตโต้ของอิตาเลียน นำมาปรุงรสแบบต้มยำ รสจัดจ้าน วางกุ้งลายเสือตัวโตอีกหนึ่งตัว หน้าตาเป็นฝรั่งแต่จานนี้ได้ใจคนไทย ส่วนจานหลักมี Chilean Seabass (1,600++) ปลาหิมะเนื้อมัน ปรุง โดยนำไปหมักในเต้าเจี้ยวญี่ปุ่น หรือมิโซะ นาน 48 ชั่วโมง แล้วนำไป Sous-Vide เมื่อถึงเวลาเสิร์ฟจึงเอามาย่างให้หอม เสิร์ฟคู่กับฟักทองบด และโฟมจากหอยแมลงภู่ ให้รสชาติหลากหลายมิติในจานเดียว ส่วนใครชอบเนื้อวัว ขอแนะนำ Cape Grimm Strip loin (2,000++) เนื้อวัวจากแทสมาเนีย ออสเตรเลีย เป็นวัวสายพันธุ์ดี ที่เลี้ยงในทุ่งหญ้ากว้างปล่อยอิสระ เนื้อวัวมีไขมันแทรกอยู่ทำให้เกิดความนุ่ม ในขณะที่มีความหอมของเนื้อมาก เป็นเอกลักษณ์ เนื้อมีความนุ่มมากละลายในปากเลยก็ว่าได้ นำมาย่างพอหอม ไม่ต้องง้อซอสใดๆ ทั้งสิ้น เพราะเนื้อมีรสชาติเต็มอิ่มอยู่แล้ว มาลองดูที่นี่นะคะ มื้อนี้อิ่มตา อิ่มใจ อิ่มท้องแน่นอนค่ะ

Advertisement

แถมท้ายสัปดาห์ที่ผ่านมาหากไม่พูดถึงงานแสดงสินค้าอาหารระดับโลกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยก็คงไม่ได้เพราะเดี๋ยวท่านผู้อ่านที่รักของมาดามตวงจะตกข่าว งานนี้จัดขึ้นที่อิมแพค เมืองทองธานี หลายท่านคงได้ไปเดินและช้อปอาหารราคาพิเศษต่างๆ มาไว้กันบ้างแล้ว ในงานนี้มาดามตวงได้ไปสาธิตการทำอาหารกับนางเอกสาวสวย ศรีริต้า เจนเซ่น ที่บูธของไทยยูเนียน ผู้ผลิตปลากระป๋องและส่งออกรายใหญ่ที่สุดในประเทศ โดยทำเมนูข้าวอบปลาทูน่าสมุนไพรในหม้อดิน โดยใช้วัตถุดิบที่หาง่าย สะดวก เป็นเมนูที่ทำง่าย อร่อยง่าย แถมได้สุขภาพ ลองทำกันดูนะคะ…มาดามตวง

Garden salad
Garden salad

ห้องอาหาร Park Society
ชั้น 29 โรงแรมโซฟิเทล โซ แบงคอก
2 ถนนสาทรเหนือ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500 โทร 0-2624-0000
เปิดบริการ : ห้องอาหาร 18.00-22.30 น. เอาต์ดอร์บาร์ 17.00-02.00 น.

ข้าวอบหม้อดินปลาทูน่าสมุนไพร
ข้าวอบหม้อดินปลาทูน่าสมุนไพร

ข้าวอบหม้อดินปลาทูน่าสมุนไพร
– ส่วนผสม
ข้าวกล้องหอมมะลิ 2 ถ้วยตวง
ปลาทูน่าสเต๊กในน้ำมันพืช ตราซีเล็ค 2 กระป๋อง
กุ้งแช่แข็งผ่าหลัง 100 กรัม
พริกไทยสด 3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 3 หัว
ตะไคร้ซอย 3 ต้น
ใบมะกรูดฉีก 5-6 ใบ
พริกขี้หนูแดงบุบ 15 เม็ด
โหระพาเด็ดใบ 1/2 ถ้วยตวง
แครอตหั่นเต๋าเล็ก 1/2 ถ้วยตวง
ถั่วลันเตาเม็ด 1/2 ถ้วยตวง
พริกหวานเหลือง แดง หั่นเต๋า 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 1/2 ถ้วยตวง
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนชา
พริกไทย 1 ช้อนชา
น้ำพริกเผา 3 ช้อนโต๊ะ
เบคอน หรือ หนังไก่ 50 กรัม
น้ำ 3 ถ้วยตวง

Advertisement

– วิธีทำ
1)เรียงเบคอน หรือหนังไก่ ลงในหม้อดิน ใส่ข้าวสารกล้องที่ซาวน้ำแล้วลง ใส่น้ำลงไป 3 ถ้วยตวงคนให้เข้ากัน ปิดฝาตั้งไฟจนเดือดและหรี่ไฟหุงข้าวต่อไปนาน 7 นาที
2)ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชลง พอร้อน ใส่กระเทียมสับ หอมแดงและพริกขี้หนูลงไป พอหอมแล้วจึงใส่น้ำพริกเผา ตะไคร้ซอย ใบมะกรูด ถั่วลันเตา แครอต พริกหวาน พริกไทยสด กุ้ง และปลาทูน่า ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล พริกไทย ตามด้วยใบโหระพา ตักขึ้นใส่ลงในหม้อข้าวที่หุงและน้ำแห้งแล้ว ปิดฝาหุงต่อไปด้วยไฟอ่อนอีก 5 นาที ยกลงจากเตา นำเสิร์ฟ

เชฟ จูซ บิซสเตอร์
เชฟ จูซ บิซสเตอร์
Risotto Tom Yum
Risotto Tom Yum

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image