เสริมความแกร่งลูก ด้วย ‘กีฬา’

เสริมความแกร่งลูก ด้วย ‘กีฬา’

กีฬา – กว่าจะเป็นนักกีฬามืออาชีพและมีทักษะโดดเด่นจนเป็นที่ยอมรับระดับโลกนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องฝึกซ้อมและฝ่าฟันอุปสรรคมากมาย กำลังใจจากครอบครัวจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้เด็กๆ กล้าจะก้าวตามฝันให้สำเร็จ

ผลิตภัณฑ์ไมโลจึงเปิดทัวร์นาเมนต์ “ไมโล ฟุตซอล 2019 โร้ด ทู บาร์เซโลนา”

การแข่งขันฟุตซอลเยาวชนระดับประเทศอายุระหว่าง 7-15 ปี ซึ่งจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 10 เพื่อส่งเสริมให้เด็กไทยเติบโตสู่ความสำเร็จด้วยกีฬา ตามแนวคิด “กีฬาคือครูชีวิต” พร้อมส่งตัวแทนไปฝึกทักษะฟุตบอลระดับโลกผ่านโปรแกรม บาร์ซา อคาเดมี ณ สโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา ประเทศสเปน พร้อมได้ 2 คุณแม่เซเลบ พาลูกชายมาร่วมเผยเคล็ดลับการเลี้ยงลูก

เริ่มด้วย อุ๊-เจนนิส ยังพิชิต เผยว่า ปกติจะสนับสนุนให้ น้องเจส-เจตจรฏ ยังพิชิต เล่นกีฬาทุกอาทิตย์อยู่แล้ว แต่ละอาทิตย์ก็จะสลับกีฬาให้เล่นแตกต่างกัน ทั้งกอล์ฟ ฟุตบอล เพราะเชื่อว่านอกจากกีฬาจะช่วยเรื่องสุขภาพแข็งแรงแล้ว ยังช่วยให้มีน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย และยังใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ หากเขาโตขึ้นและชื่นชอบฟุตบอลก็พร้อมจะสนับสนุน

“นอกจากเล่นกีฬาแล้ว อุ๊จะมีเทคนิคส่งเสริมให้ลูกชอบการออกกำลังกาย ได้แก่ 1.ดูแลเรื่องโภชนาการให้เหมาะสม เพราะเด็กๆ ต้องการอาหารที่ให้พลังงานเพียงพอต่อการเล่นกีฬา อาหารต้องครบ 5 หมู่ มื้อเช้าจะเน้นให้ได้พลังงานและสารอาหารที่ครบถ้วน ทั้งคาร์โบไฮเดรตจากข้าว แป้ง ธัญพืช โปรตีนจากเนื้อสัตว์ นม ไข่ และผักผลไม้ 2.สังเกตความสนใจและหมั่นคุยกับลูก ดูว่าสนใจประเภทไหน ทำอะไรแล้วมีความสุข 3.หาไอดอลเพื่อจุดประกายแรงบันดาลใจในการเล่นกีฬา หาประวัตินักกีฬา นำความสำเร็จมาเล่าให้ลูกๆ ฟัง”

เจนนิส ยังพิชิตและน้องเจส-เจตจรฏ ยังพิชิต

ด้าน ปิติภัทร สารสิน คุณแม่ น้องดีดี-ภาพีร์ เผยว่า บีจะส่งเสริมลูกด้วยการเรียนรู้นอกห้องเรียน ให้มีประสบการณ์รอบด้าน อย่างดีดีจะว่ายน้ำและเล่นเทนนิสตั้งแต่เด็ก ช่วยให้แข็งแรงและกล้าแสดงออก โดยมีเคล็ดลับคือ จัดวันว่างหลังเลิกเรียนหรือวันหยุด พาไปทำกิจกรรมนอกบ้านให้เป็นกิจวัตร ให้เขาพัฒนาทักษะอย่างต่อเนื่อง, สนับสนุนให้ลงแข่งขันกีฬา เพื่อให้มุ่งมั่นฝึกซ้อมและเอาชนะตัวเองให้ได้, หมั่นให้เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และดื่มน้ำ เพื่อชดเชยน้ำที่ร่างกายสูญเสียไประหว่างออกกำลังกายทุกๆ 15-20 นาที

ปิติภัทร สารสิน และน้องดีดี-ภาพีร์ สารสิน

เสริมความแกร่งให้ลูก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ห่วงเทรดวอร์กระทบใช้สิทธิประโยชน์ทางการค้า หลัง5เดือนแรกโตต่ำแค่ 2.76%
บทความถัดไปรองอธิบดีกรมราชทัณฑ์กัมพูชา นำทีมศึกษาดูงานเรือนจำต้นแบบที่อุทัยธานี