เซเลบริตี้บุกครัว! ฝึกเมนูเด็ดมัดใจแม่

เซเลบริตี้บุกครัว! ฝึกเมนูเด็ดมัดใจแม่

เซเลบริตี้ บุกครัว – ใกล้จะถึง วันแม่ แล้ว ลูกๆ คนไหนกำลังมองหาของขวัญให้แม่ ลองเตรียมบิ๊กเซอร์ไพรส์ให้แม่ด้วย “อาหาร” สุดอย่าง อย่าง 2 สาวเซเลบ ปอนด์-หฤทัย ไชยัณต์ ณ อยุธยา และ นุ้งนิ้ง-กนกรส กิตติขจร ที่มาร่วมเวิร์กช้อปทำเมนูเด็ดมัดใจแม่ “รสชาติอร่อยแบบไทย ใครก็ทำได้” ภายใต้แคมเปญ “ธัญญาพาร์ค ดิ เอ็กซ์คลูซีฟ ไดนิ่ง เอ็กซ์พีเรียนซ์” โดยจัดทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ ตลอดเดือนสิงหาคม

ปอนด์-หฤทัย ไชยันต์ ณ อยุธยา สาวสวยผู้ปลุกปั้นแบรนด์เสื้อผ้า Haatiya เล่าว่า ปกติจะทานข้าวกับคุณแม่เป็นประจำ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นอาหารฝีมือคุณแม่ที่จะเน้นเป็นอาหารไทยรสชาติจัดจ้าน ส่วนตัวปอนด์ไม่ค่อยได้ทำอาหารให้คุณแม่ทานเท่าไหร่ เพราะไม่ค่อยถนัดอาหารไทย วันแม่ปีนี้เลยขอตั้งใจว่าจะลองทำอาหารไทยสักครั้ง เพื่อเป็นของขวัญให้กับคุณแม่ อย่างเมนู “ข้าวคลุกกะปิ” ที่เป็นเมนูสุดโปรดของคุณแม่

“จากเวิร์กช็อปครั้งนี้ ได้เคล็ดลับเพียบ เช่น การเลือกกะปิก็ต้องมาจากจังหวัดฉะเชิงเทรา เพราะสะอาด เนื้อละเอียด ไม่เค็มจนเกินไป มะม่วงก็ต้องเป็นมะม่วงแก้ว เพราะเนื้อจะกรอบให้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน สับเป็นชิ้นเล็กขนาดความยาวไม่เกิน 1 นิ้ว เพื่อให้รับประทานง่าย” สาวปอนด์เล่า


อีกสาวเซเลบ นุ้งนิ้ง-กนกรส กิตติขจร เล่าว่า นุ้งนิ้งกับคุณแม่จะทานอาหารด้วยกันแทบทุกมื้อ ของขวัญวันแม่ปีนี้ เลยขอเลือกเมนู “ยำถั่วพลู” เพราะถั่วพลูหาซื้อง่ายและมีวิตามินรวมถึงสารอาหารต่างๆ ที่ประโยชน์ต่อร่างกายมาก

“ขั้นตอนการทำก็แสนจะง่าย ซึ่งจุดเด่นของเมนูนี้อยู่ที่กลิ่นหอมของมะพร้าวคั่วที่ต้องคั่วสดๆ รวมถึงน้ำยำรสเด็ด มีสูตรวิธีการทำที่ไม่ยุ่งยาก คือ นำน้ำพริกเผาผสมเข้ากับเครื่องยำ ได้แก่ น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาล จากนั้นนำมาคลุกกับถั่วพลูซอยที่ผ่านการลวกน้ำร้อนแล้ว คลุกจนเข้ากัน ราดด้วยน้ำกะทิสด แล้วโรยด้วยหอมเจียว ถั่วลิสง พริกแห้ง เสิร์ฟพร้อมไข่ต้ม ก็เป็นอันเรียบร้อย” นุ้งนิ้งบอก

วันแม่ปีนี้ ลูกคนไหนที่ยังคิดไม่ออกว่าจะหาของขวัญชิ้นพิเศษอะไรมอบให้คุณแม่ ลองนำไอเดียของ 2 เซเลบริตี้สาวรุ่นใหม่ไปใช้กันดู

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นายกฯจ่อมอบนโยบายขรก. เปลี่ยนจากทำเนียบไปจัดที่เมืองทอง หวังขยายให้ใหญ่
บทความถัดไปช่วยเกษตรกรใต้ อุดหนุน ‘มังคุด’ ดอยคำ