อร่อยอินเทรนด์…’มิดทาวน์ ไทย’ เสิร์ฟ ‘รสชาติไทย’แบบดั้งเดิม

อร่อยอินเทรนด์…’มิดทาวน์ ไทย’ เสิร์ฟ ‘รสชาติไทย’แบบดั้งเดิม

มิดทาวน์ ไทย – “อาหารไทย” ไม่เพียงแต่เป็นที่ถูกใจของคนท้องถิ่น แต่ยังรวมไปถึงนักชิมทั่วโลก ที่ต่างถูกใจกับรสชาติที่ครบรส

แต่จะลิ้มลองกับรสชาติไทยดั้งเดิมนั้น หาไม่ได้ง่ายๆ มักเป็นสูตรเด็ดที่ส่งต่อรุ่นสู่รุ่น เป็นที่มาให้ “มิดทาวน์ ไทย” ร้านอาหารไทยสไตล์โมเดิร์น นำเสนอรสชาติอาหารไทยดั้งเดิมเป็นจุดขาย ที่ครองใจคนมานาน โดยถือโอกาสก้าวสู่ปีที่ 8 ปรับรูปโฉมและคอนเซ็ปต์ใหม่ ในคอนเซ็ปต์ “Modern Thai Cuisine with Authentic Thai Tastes” ณ ร้านมิดทาวน์ ชั้น 4 ฟู้ด พาสซาส ศูนย์การค้าสยามพารากอน

Advertisment


สวินณา ดาโลดม กรรมการผู้จัดการบริษัท เดอะ ลักซ์ ฟู๊ด จำกัด ผู้บริหารร้านมิดทาวน์ไทย เผยว่า มิดทาวน์ ไทย เปิดบริการมา 7 ปีแล้ว เดิมชื่อ “มิดทาวน์ ไทย แอนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล บิสโทร” นำเสนออาหารไทยฟิวชั่นและไวน์คุณภาพสูง หัวใจสำคัญอยู่ที่การใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ สะอาด คุณภาพเยี่ยม มีแหล่งที่มาชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นผักสด เครื่องปรุงรส เนื้อสัตว์ อาหารทะเล ผ่านการคัดสรรและส่งตรงจากแหล่งผลิต หลีกเลี่ยงการซื้อผ่านพ่อค้าคนกลาง เพราะเราต้องการควบคุมคุณภาพและจัดการต้นทุนให้ได้มาตรฐานตามที่ร้านกำหนดไว้

นอกจากวัตถุดิบแล้ว สวินณาเผยว่า “รสชาติ” ก็เป็นสิ่งที่ให้ความสำคัญมาก เพราะอยากให้ลูกค้ามาใช้บริการซ้ำ โดยรสชาติอาหารได้มาจากสูตรของแม่สามี (อัครพงศ์ ดาโลดม) ที่เป็นผู้กำหนดรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของหลายๆ เมนูในร้าน เพราะที่ร้านมีความเชี่ยวชาญด้านอาหารไทย มีประสบการณ์ในการบริหารร้านอาหารไทยชื่อดังมามาก โดยการปรับโฉมครั้งนี้ ตั้งใจทำสิ่งที่ถนัดที่สุด คือ อาหารไทยโบราณรสชาติดั้งเดิม จึงตัดรายการอาหารนานาชาติออกทั้งหมด และจากการศึกษาพฤติกรรมของลูกค้า พบว่าส่วนใหญ่ชื่นชอบและเลือกสั่งเมนูอาหารไทยมากกว่า

Advertisement

“นอกจากนี้ เราก็อยากดึงกลุ่มเป้าหมายใหม่ คือชาวต่างชาติ ให้มาลิ้มรสอาหารไทยที่เป็นรสชาติดั้งเดิม”

ร้านมิดทาวน์ ไทย โฉมใหม่ รองรับได้ 60-70 ที่นั่ง บนพื้นที่ 136 ตร.ม. ตกแต่งแบบนีโอ คลาสสิก เชื่อมต่อศิลปะสมัยใหม่กับความสวยงามในอดีต บรรยากาศสบายเหมือนนั่งทานข้าวบ้านเพื่อน เน้นบรรยากาศอบอุ่น เป็นมิตร ด้วยโทนสีขาว เขียว ทอง มีกลิ่นอายความเป็นไทยชัดเจน และเปลี่ยนโลโก้ร้านใหม่เป็นรูปสี่เหลี่ยมที่มีลายเส้นอ่อนช้อย มุมด้านบนสื่อถึงหน้าจั่วเรือนไทย และมีรูปเครื่องเบญจรงค์ประดับอยู่บนชื่อร้าน Midtown Thai เป็นการใช้สัญลักษณ์แบบไทยเพื่อสื่อถึงตัวตนของร้านที่เน้นอาหารไทยโบราณ

“มิดทาวน์ ไทย” เสิร์ฟอาหารไทยที่เน้นอาหารภาคกลางเป็นหลัก เพิ่มความหลากหลายด้วยอาหารอีสาน ปรุงรสแบบจัดจ้านเข้าถึงเอกลักษณ์ความเป็นไทยดั้งเดิม มีเมนูให้เลือกถึง 120 รายการ ในราคา 150-800 บาท ซิกเนเจอร์ดั้งเดิมขายดีตลอดกาล คือ

Advertisement

“ซี่โครงย่างมหัศจรรย์” ที่นำซี่โครงหมูอ่อนชั้นดีหมักด้วยเครื่องปรุงสูตรเฉพาะนานกว่า 24 ชั่วโมง จนซึมเข้าเนื้อและนำไปย่างจนได้หมูที่นุ่มร่อนออกจากซี่โครงได้อย่างง่ายดาย ทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด ที่กว่าจะเป็นเมนูนี้ต้องผ่านขั้นตอนการทดลองมากกว่า 80 ครั้งจนได้สูตรที่ลงตัว

จานเด็ดมิดทาวน์ ไทย
ซี่โครงย่างมหัศจรรย์

“ยำวุ้นเส้นโบราณ” เมนูประจำบ้านสูตรคุณแม่ จานง่ายๆ แต่มีกรรมวิธีหลายขั้นตอน จุดเด่นคือการยำวุ้นเส้นแบบแห้งๆ จัดจ้าน ครบรส ใส่สารพัดเครื่อง ทั้งหมูสับคั่วกระเทียม กุ้งแห้งทอดกรอบ และถั่วลิสงคั่งหอมๆ

ยำวุ้นเส้นโบราณ Midtown

ปิดท้ายด้วยเมนูของหวานที่ทุกโต๊ะต้องสั่ง อย่าง “เฉาก๊วยนมสด” ใช้เฉาก๊วยโฮมเมดที่ร้านทำเอง ทับทิมกรอบ และล่าสุด “บัวลอยหม้อไฟ” ที่มีส่วนผสมของฟักทอง เผือก ใบเตย ส่วนเมนูเครื่องดื่มก็จะเน้นน้ำสมุนไพรไทย และน้ำผลไม้ เติมเต็มมื้ออาหารและเพิ่มความสดชื่นคลายร้อนได้เป็นอย่างดี

บัวลอยหม้อไฟ

เมนูอื่นๆ

เนื้อปูผัดพริกขี้หนูมันกุ้ง
กุ้งแช่น้ำปลาพริกสด
ข้าวผัดน้ำพริกมันกุ้ง ข้าวผัดกากหมูพริกขี้หนู ผัดไทยกุ้งสด
เนื้อริบอาย Premium ย่าง จิ้มแจ่ว


ลิ้มรสไทยแบบดั้งเดิม

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image