ฮิตต้องแชร์…บอก ‘รักแม่’ แบบอินเทรนด์

ฮิตต้องแชร์…บอก ‘รักแม่’ แบบอินเทรนด์

แม้จะบอก “รักแม่” ได้ทุกวัน แต่เมื่อมีโอกาสพิเศษ เข้าสู่ช่วงเทศกาล “วันแม่” บรรดาลูกๆ ก็อยากจะมอบ “สิ่งดีๆ” ให้กับแม่เสมอ ซึ่งแต่ละคนต่างมีไอเดียแสดงความรักที่แตกต่างกันไป ทั้งที่ชอบเซอร์ไพรส์จัดหนักจัดเต็ม รวมไปถึงบางรายที่ “พูดไม่ค่อยเก่ง” ก็เลือกที่จะบอกรักผ่านการกระทำเสียมากกว่า

และเพื่อไม่ให้ “ตกเทรนด์” มาลองอัพเดตไอเดียชิคๆ คูลๆ แบบคนรุ่นใหม่ เริ่มจาก “สายอาร์ต” ที่วาดรูปด้วยตัวเอง หรือจ้างนักวาดภาพออนไลน์วาดรูปคู่กับคุณแม่ สามารถเอาไปใส่กรอบประดับบ้านหรือวางโชว์ ตลอดจนโพสต์บอกรักคุณแม่บนโลกออนไลน์ก็ได้ งานนี้คุณแม่สายออนไลน์จะต้องปลื้มแน่ๆ

ต่อที่ “สายกรีนแอนด์คลีน” ซึ่งเข้ากับกระแสรักษ์โลกที่กำลังมาแรง หลายคนเลือกที่จะชวนคุณแม่หิ้วถุงผ้าไปช้อปปิ้ง ตลอดจนชวนกันไปช้อปปิ้งต้นไม้มาปลูกรอบๆ บ้าน เรียกว่าตอบโจทย์รักสิ่งแวดล้อม สร้างบรรยากาศดีๆ ทั้งยังเป็นกิจกรรมที่ครอบครัวทำร่วมกันได้

ส่วนครอบครัวที่รักสุขภาพ เป็น “สายเฮลท์ตี้” ลูกๆ อาจจะมอบอุปกรณ์เพื่อสุขภาพเป็นของขวัญ ซึ่งในปัจจุบันก็มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องคั้นน้ำผลไม้, เครื่องออกกำลังกาย, เบาะรองนั่ง, รองเท้าเพื่อสุขภาพ เครื่องวัดความดัน ฯลฯ

ขณะที่ “สายกิน” หลายคนพาคุณแม่ไปกินมื้ออาหารดีๆ ด้วยเป็นการสร้างช่วงเวลาคุณภาพกับครอบครัว ให้บทสนทนาบนโต๊ะอาหารเต็มไปด้วยความอบอุ่น

ปิดท้ายด้วย “สายไกล” หรือบรรดาลูกๆ ที่ไม่ได้อยู่กับครอบครัว ก็ไม่เป็นปัญหา เพราะอินเตอร์เน็ตช่วยลดระยะทางได้ เพียงดาวโหลดแอพพ์ที่มีบริการ “วิดีโอคอล” ก็สามารถบอกรักคุณแม่ได้แล้ว

บอกรักแม่แล้ว ก็ต้องเป็น “คนดี” ของแม่และสังคมด้วยนะจ๊ะ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon