‘เกรซ’ รำแก้บน หลังคว้ามิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019 เผยพัฒนาตัวเองต่อเนื่องชิงมงกุฎฟ้า

‘เกรซ’ รำแก้บน หลังคว้ามิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019 เผยพัฒนาตัวเองต่อเนื่องชิงมงกุฎฟ้า

รำแก้บน – เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 14 สิงหาคม ที่ราหูเทวาลัย หัวมุมเกษตรนวมินทร์ เลียบทางด่วนรามอินทรา เกรซ –  นรินทร ชฎาภัทรวรโชติ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019 รำแก้บนและขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ราหูเทวาลัย (พระราหูทรงทรัพย์) และพระพิฆเนศน้อยทรงนาคราช ตามที่คุณแม่ของเกรซ นางกิรณา ชฎาภัทรวรโชติ ได้มาขอพรและบนบานที่ราหูเทวาลัยแห่งนี้ ด้วยมีความเชื่อและนับถือพระราหู อีกทั้งได้ถวายอัญมณีเพชรพลอยแด่องค์พระราหูทรงทรัพย์ตามความเชื่อว่า การบูชาด้วยอัญมณีและทรัพย์อันเป็นศรีเป็นมงคล แด่พ่อราหูทรงทรัพย์ จะช่วยให้แรงจิตอธิษฐานเปลี่ยนเป็นพรทรัพย์สินทวิคูณ แก้ว แหวน เงินทองไหลมาเทมา ชีวิตสดใสแวววับดั่งอัญมณี

โดย เกรซ นรินทร ชฎาภัทรวรโชติ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019 เล่าทั้งรอยยิ้มภายหลังรำว่า ได้มารำแก้บนและขอพรพระราหูทรงทรัพย์และพระพิฆเนศน้อยทรงนาคราช เพื่อความสบายใจหลังจากคุณแม่ได้มาขอพรไว้ก่อนหน้านี้ และขอพรล่วงหน้าถึงการเตรียมประกวดมิสเวิลด์เร็วๆนี้ แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือเกรซต้องพึ่งตัวเองด้วย ช่วงนี้จึงปรับปรุงและพัฒนาตัวเองอย่างมาก จากคำแนะนำและคอมเมนต์ต่างๆ อาทิ เรื่องบุคลิกภาพ เดินแบบ แอคติ้ง รวมถึงทำการบ้านดูการประกวดนางงามที่ผ่านมา ตลอดจนเตรียมทำการบ้านเรื่องสถานการณ์และปัญหาโรคซึมเศร้าที่จะไปพรีเซ็นต์ให้คนทั่วโลกเข้าใจและตระหนักไปด้วยกัน ตลอดจนอ่านข่าวทุกวัน เพื่อจะมีความรู้ที่ใหม่และกว้างไว้ตอบคำถาม

“ก็เป็นสิ่งที่รู้สึกดีใจว่าแต่กระแสของเกรซตอนนี้ดีขึ้นมาก คนยอมรับและชอบเพราะเกรซเป็นเกรซ ไม่ใช่มองเราเป็นคนอื่น ทำให้เกรซเห็นจุดที่ต้องพัฒนา”

ส่วนการรำนี้ เกรซ กล่าวว่า ฝึกซ้อมเพียง 4 ชั่วโมงด้วยความตั้งใจอย่างเต็มที่ โดยมีมีอาจารย์ภิรฎา ภิรนานนธ์ หัวหน้าหมวดนาฎศิลป์และโขน โรงเรียนสาธิต มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร (ฝ่ายประถม) เป็นผู้ฝึกสอนและเลือกเครื่องแต่งกาย

ขณะที่ นางกิรณา ชฎาภัทรวรโชติ แม่ของเกรซ เล่าด้วยสีหน้าปลายปลื้มว่า แม่มาสักการะและขอพรที่นี่เป็นประจำทุกวันพุธอยู่แล้ว เริ่มต้นจากการขอพรเรื่องธุรกิจ ซึ่งก็ประสบผลสำเร็จโดยไม่คาดคิด จากนั้นมาทราบว่าลูกสาว สมัครประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019 เลยมาขอพร ปรากฏว่าได้ประสบผลสำเร็จเช่นเดียวกัน ลูกจึงมารำแก้บนในวันนี้

และ นายสุรยุทธ์ วิไลลักษณ์ ผู้ก่อตั้งราหูเทวาลัย เมื่อปี พ.ศ. 2560 เล่าว่า แต่เดิมตัวเองตั้งใจนำที่ดินผืนนี้มาทำธุรกิจ แต่พระเกจิท่านหนึ่งเตือนว่าที่ดินตรงเป็นที่แรง เกิดอุบัติเหตุบ่อย ซึ่งตามตำแหน่งฮวงจุ้ยแล้วถือเป็นทิศของพระราหู จึงตัดสินใจจัดสร้างเป็นราหูเทวาลัยโดยตกแต่งตามหลักพุทธศิลป์ และเลือกจัดสร้างองค์พระราหูทรงทรัพย์เพื่อนำเสนอพระราหู ซึ่งเป็นเทพเจ้าที่มีพลังอำนาจมากสามารถเปลี่ยนเรื่องร้ายให้กลายเป็นดีได้และสามารถบันดาลพรให้ได้ทุกเรื่องไม่ว่าจะเป็นครอบครัว ความรัก โชคลาภ แต่ส่วนใหญ่คนมาขอพรในเรื่องหน้าที่การงาน

โดยราหูเทวาลัยเปิดให้เจ้ามาสักการะบูชาทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง และมีพระเกจิคอยให้แนะนำวิธีการสักการ ส่วนพระพิฆเนศน้อยทรงนาคราช เป็นเทพแห่งความสำเร็จ ที่คนทำงานด้านศิลปะและบันเทิงนับถือบูชา ที่เลือกปรางเด็กเพราะจะทำให้ขอพรง่าย ส่วนที่เป็นทรงนาคราช เพราะพื้นที่แห่งนี้ข้างล่างเป็นน้ำ

นายสุรยุทธ์ วิไลลักษณ์

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชาวบ้านร้องหน่วยงานเข้าตรวจสอบ 2 รง.รีไซเคิลส่งกลิ่นเหม็นรบกวน อุตฯจังหวัดชี้หากพบต้องหยุดปรับปรุง
บทความถัดไปดาวกับดวง ประจำวันพฤหัสบดีที่ 15 สิงหาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร (ชมคลิป)