ดาวกับดวง ประจำวันพฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร (ชมคลิป)

ดาวกับดวง ประจำวันพฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิตจิตใจและการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา
ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะไม่ค่อยสะดวกใจในการทำงานหรือใช้ชีวตประจำวันคล้ายๆ มีคนคอยจับผิดและติดตามความเคลื่อนไหวของท่านทุกฝีก้าว ถึงอย่างไรถ้าผ่านพ้นวันนี้ไปแล้ว ท่านก็จะสบายใจดีขึ้น ห้ามเล่นปืนหรือวัตถุระเบิดต่างๆ อย่าอยู่ใกล้บริเวณที่เขาจุดพลุ หรือดอกไม้ไฟ อย่าเล่นกับไฟโดยไม่จำเป็น

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะมีชีวิตความเป็นอยู่เหมือนเดินอยู่ในป่าไผ่ การงานของท่านที่มีความคิดเห็นตามลำพังจะก้าวหน้า ผู้ที่เป็นปรปักษ์แก่ท่านจะย้ายภูมิลำเนาไปไกล ไม่ได้พบเห็นกันอีก ท่านมีรายได้ดีก็จริงแต่รายจ่ายสูงมาก บริวารที่แอบตั้งวงแชร์ในที่ทำงานของท่านจะมีเรื่องทะเลาะวิวาทกัน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีดาวราหูอยู่ในราศีเกิดในขณะที่ดาวพฤหัสเริ่มโคจรเดินหน้าในเรือนอริ เรื่องเล็กจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ จะมีเรื่องทำให้ตกใจหรือประหลาดใจได้ง่าย การงานมีเรื่องยุ่งยากอย่างที่นึกไม่ถึง เช่น ถูกขโมยหรือไฟไหม้เล็กน้อย ไม่ควรเที่ยวทางเรือ เพราะมีเกณฑ์ว่าจะมีผู้ได้รับอันตรายเพราะเรือล่ม

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านเริ่มมีอารมณ์ดีขึ้น จิตใจสดชื่นแจ่มใส ดาวพฤหัสในเรือนเครดิตหรือชื่อเสียงเริ่มโคจรเดินหน้า หลังจากที่ถอยหลังมานาน ท่านควรมีคนรักอยู่ใกล้ๆ สักคนหนึ่ง ท่านทำอะไรผิดหรือพลาดพลั้งไปเขาจะได้เตือนท่าน จะได้ผู้ช่วยเหลือทางการงานที่เข้มแข็งจะได้รับการชดใช้หนี้ โดยที่ไม่ต้องทวงถามให้เหนื่อยยาก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีดาวพระเคราะห์อยู่ในราศีเกิดสี่ดวงและมีดาวเกตุนำหน้าราศีเกิดอีกองค์หนึ่ง เพราะฉะนั้น เมื่อมีอะไรดีๆ มักจะมีผู้ชักใบให้เรือเสียเสมอ แต่ถ้าท่านตั้งใจจริงก็จะไม่มีอะไรผิดพลาดผู้ใหญ่ที่เป็นหลักสำคัญในทางการงานของท่านจะมีเรื่องเดือดร้อนซึ่งท่านก็ช่วยเหลืออะไรไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีรายจ่ายมาก ผลประโยชน์บางส่วนรั่วไหล แต่ท่านพอเห็นและแก้ไขได้โดยไม่เกิดเป็นคดีความ แต่ความโชคไม่ดีทางการเงินของท่านก็มีโชคดีอยู่ด้วย คือ ถ้าเอกสารทางการเงิน หรือเช็คเงินสด บัตรเครดิต หรือเอทีเอ็ม หายจะหาพบ ท่านที่ฐานะการเงินไม่ค่อยดีแต่ทำมาหากินโดยสุจริต จะมั่งคั่งร่ำรวยดีขึ้นเรื่อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีดาวอังคารอยู่ในเรือนลาภะ ปัญหาเรื่องหนี้สินต่างๆ จะแก้ไขได้หมด ไม่ว่าท่านจะเป็นเจ้าหนี้หรือลูกหนี้ก็ตาม ไม่ควรทะเลาะกับใครๆ หรือใช้ถ้อยคำรุนแรงกับบริวารแถวบ้าน ท่านมีโจรผู้ร้ายชุกชุม ท่านไม่ควรทิ้งบ้านไปไหนไกลๆ โดยไม่จำเป็น เรื่องเงินในกระเป๋าหรือแม้แต่เงินในธนาคารที่ร้อนที่จะใช้จ่าย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านไม่ค่อยแข็งแรง ดาวพฤหัสเริ่มโคจรเดินหน้าในราศีเกิด คนสำคัญของท่านจะมีเรื่องเดือดร้อนใจ เช่น คนสำคัญของท่านเดือดร้อนในเรื่องการเงินหรือถูกเร่งรัดหนี้สิน บริวารคนรับใช้ในบ้านและลูกจ้างก็ระส่ำระส่ายวุ่นวายกันไปทั้งบ้าน ท่านจะสามารถใช้เงินแก้ปัญหาได้ทุกเรื่อง จะเดินสะดุดหรือเตะของแข็งจนนิ้วซ้นหรือเล็บขบ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะมีเรื่องขัดข้องทางการเงิน จะมีรายจ่ายสูง รายได้คงที่ กำลังใจของท่านจะมีทางดีขึ้นเรื่องเพื่อนที่ดีของท่านหากินได้ร่ำรวยและไปมาหาสู่ ถึงอย่างไรควรจัดเลี้ยงต้อนรับเพื่อนนอกบ้านเพราะการเลี้ยงในบ้านจะเกิดการทะเลาะวิวาท ข้าวของแตกหักเสียหาย กระทบกระทั่งกับเพื่อนบ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านกับญาติมิตรบางคนจะโกรธเคืองกันอย่างง่ายดายหรือเขาประสบอุบัติเหตุเป็นห่วงกันแทบแย่ จะมีคนเข้ามาทดลองวิทยาศาสตร์หรือจุดพลุในบ้านท่าน บริวารของท่านและเพื่อนของเขาจะซ้อมดนตรีกันวันยันค่ำ คืนยันรุ่ง เพื่อนบ้านใกล้เรือนเคียงต้องไปเชิญตำรวจมาฟัง ท่านมักเจ็บไข้ได้ป่วยเสมอ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะพบปัญหาที่คาดไม่ถึง ถ้าออกเงินให้คนกู้หรือขายของเงินผ่อน ลูกหนี้จะประสบความยุ่งยากไม่มีเงินมาใช้หนี้ท่านจะเสียเสถียรภาพในทางการเงิน ท่านให้คนอื่นยืมได้ แต่ตัวท่านไม่มีใครให้ยืม โชคดีในเรื่องบ้านเรือนที่อยู่อาศัย และญาติผู้ใหญ่ก็จะให้ลาภ ท่านที่เคยมีปัญหาในเรื่องบ้านเรือนจะหมดปัญหาภายในวันนี้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะมีจิตใจค่อนข้างดุร้าย โกรธง่าย หรือลงโทษผู้น้อยหนักมือไปหน่อย จนเป็นเรื่องถึงโรงพัก ถ้าเคยมีจิตใจอ่อนโยนจะฆ่ายุง มด ปลวก โดยไม่กลัวบาป หุ้นส่วนผู้ร่วมงานจะแตกร้าวกัน จะมีผู้อื่นเข้ามาแทรกแซงการทำงานของท่าน ทรัพย์สินในที่ทำงานรั่วไหล ไม่ควรพูดถึงผู้อื่นและอดีตของเขา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เช็กด่วน! 3 ราศีที่ดวงกำลังขึ้น มีเกณฑ์หมดหนี้ ลืมตาอ้าปากได้
บทความถัดไป“3เซียนไก่” ควบเก๋งวูบหลับในชนเสาไฟขาด โชคดีทั้งแค่เจ็บ