มากความงาม มากคุณค่า ทริคสะสม ‘เครื่องเพชร’ ของไฮโซ

รัชดา นานา, จรินทร์ สุมานนท์, พัชรา วีรบวรพงศ์

มากความงาม มากคุณค่า ทริคสะสม ‘เครื่องเพชร’ ของไฮโซ

เครื่องเพชร – ยืนหนึ่งในแวดวงเครื่องประดับและอัญมณีของไทยมาอย่างยาวนาน ภายใต้การนำของเจ้าพ่อเพชร หนึ่ง-สุริยน ศรีอรทัยกุล กรรมการผู้จัดการ “บิวตี้ เจมส์” ที่ล่าสุดจัดงานฉลองเปิดตัว แฟล็กชิพสโตร์แห่งใหม่ ในแนวคิด “บีคอส ยู อาร์ อาวเวอร์ เลิฟ” ณ ชั้นจี ฮีลิกส์ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ พร้อมเปิดตัวไฮไลต์เครื่องประดับเพชรคอลเล็กชั่นพิเศษ สร้อยคอพลอยประดับเพชร เรียงร้อยด้วยอัญมณีน้ำงาม 19 ชิ้น “เลอ ปาคาดี เดอ ลามูร์” มูลค่า 20 ล้านบาท โดยมีเซเลบริตี้ระดับแนวหน้าของเมืองไทยตบเท้าร่วมแสดงความยินดีอย่างคับคั่ง

Le paradis de l’amour (เลอ-ปาคาดี-เดอ-ลามูร์) สรวงสวรรค์แห่งความรัก
สุริยน (กลาง) และครอบครัวศรีอรทัยกุล
ปรียามล ธนวิสุทธิ์, ดร.อารียา อัศวานันท์, อสิตา วิมลไชยจิต

สุริยนเผยว่า การออกแบบทุกชิ้นรังสรรค์ขึ้นจากความประณีตของช่างฝีมือไทยซึ่งได้รับการยอมรับจากทั้งชาวไทยและต่างชาติ แสดงให้เห็นถึงศักยภาพอุตสาหกรรมอัญมณีไทยว่า “ฝีมือคนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก” ประกอบกับในปัจจุบันมีนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยมาสนับสนุน จึงยกระดับอุตสาหกรรมอัญมณีไทยให้ก้าวไกลขึ้นไปได้อีกขั้น

ด้าน จรินทร์ สุมานนท์, พัชรา วีรบวรพงศ์ และรัชดา นานา 3 ไฮโซดังที่จับเข่าคุยเรื่องเพชรและอัญมณีน้ำงามอยู่ไม่ขาด เผยร่วมกันว่า ปัจจุบันอัญมณีไทยที่หาได้ยากแล้วคือพลอยสี โดยเฉพาะทับทิมสยาม และบุษราคัม ซึ่งเทคนิคในการเลือกเครื่องประดับนั้นคือ “ซื้อเป็นเซต” เพราะมีครบ สะดวกเวลานำมาใส่ออกงาน ส่วนการสะสมจะเลือกชิ้นที่หายาก มีชิ้นเดียวและมีมูลค่า เพราะเป็นการสะสมให้กับลูกหลานในอีกทางหนึ่ง

คุณหญิงณัฐิกา วัธนเวคิน อังอุบลกุล เผยว่า การเลือกเครื่องประดับสำคัญที่ “ดีไซน์” โดยมักจะพูดเล่นกับเพื่อนๆ ว่าการสวมเครื่องประดับเพชรก็เหมือน “นิทรรศการเคลื่อนที่” เป็นการนำเสนองานศิลปะ เผยแพร่งานฝีมือของคนไทย ซึ่งดีกว่าซื้อแล้วเก็บไว้เฉยๆ ทั้งนี้ รู้สึกภาคภูมิใจที่ผลงานของคนไทยประสบความสำเร็จในระดับโลก

คุณหญิงณัฐิกา วัธนเวคิน อังอุบลกุล


ขณะที่ สุรีย์ รัตนหิรัญญา เผยว่า เครื่องประดับเพชรมีความคลาสสิกอยู่ในตัว หยิบมาใส่ตอนไหนก็ไม่มีเชย และมูลค่าเพิ่มขึ้นทุกปี ฉะนั้นการซื้อเครื่องเพชรจึงเป็นการลงทุนในระยะยาว ส่งต่อในรุ่นลูกรุ่นหลานได้ ขณะเดียวกันอัญมณีไทยอย่างมรกต และมุก ก็น่าสนใจไม่แพ้กันเพราะเริ่มที่จะหายากแล้ว

สำหรับ “เครื่องประดับมรกต” เหมาะสำหรับใส่ในตอนกลางคืน แมตช์กับเสื้อผ้าโทนสีขาว ดำและโทนสีอ่อน จะช่วยขับผิวและเสริมบุคลิกภาพได้อย่างดี ส่วน “เครื่องประดับมุก” เหมาะสำหรับใส่ในตอนกลางวัน เพราะดูไม่มากจนเกินไป ทั้งยังเสริมให้ลุคดูอ่อนหวาน ไม่ตกเทรนด์

สุรีย์ รัตนหิรัญญา
เครื่องเพชรคอลเลกชันพิเศษ Beauty Gems Because You Are Our Love

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โคราชเตรียมขุดค้น ‘ซากช้างดึกดำบรรพ์’ หวังต่อยอดเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรณีวิทยา
บทความถัดไปนายกฯ เปิดประชุม​ ‘ผบ.สูงสุด​ อินโด-แปซิฟิก’ ​ชี้​เสถียรภาพ-สันติภาพ​จะเกิดขึ้น​ ต้องไว้ใจกัน-ยึดกติกาสากล