เลเลกานเต้ ไทย แฟชั่น ‘ผ้าไทย’ ดีไซเนอร์โลก

ดีไซเนอร์โลก

เลเลกานเต้ ไทย แฟชั่น ‘ผ้าไทย’ ดีไซเนอร์โลก

ดีไซเนอร์โลก – ลบทัศนคติ “ผ้าไทย” ใส่ได้เฉพาะผู้สูงอายุไปได้แล้ว เพราะทุกวันนี้ แฟชั่นผ้าไทยสามารถออกแบบให้ดูทันสมัย และใส่ได้ทุกวัย ไอคอนสยาม ร่วมกับกระทรวงพาณิชย์ จัดงาน “เลเลกานเต้ ไทย ไทย-อิตาเลียน คราฟต์แมนชิพ คอลลาบอเรชั่น” เผยให้เห็นถึงแฟชั่นผ้าไทยสุดเก๋ ณ ไอคอนสยาม

สุพจน์ ชัยวัฒน์ศิริกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด กล่าวว่า ด้วยความมุ่งหวังที่จะประกาศศักดาและเชิดชูคุณค่าของผ้าไทย อันเป็นหนึ่งในงานหัตถศิลป์ล้ำค่าของช่างฝีมือไทย ผู้สืบทอดภูมิปัญญาจากรุ่นสู่รุ่น เป็นมรดกทางศิลปะไทยอันงดงาม ให้ได้เผยแพร่ออกสู่สายตาชาวโลก และสามารถสร้างรายได้ที่มาพร้อมความภาคภูมิใจให้กับช่างฝีมือ และดีไซเนอร์ไทยได้อย่างยั่งยืน

ภายในงานมีดีไซเนอร์ชื่อดังระดับโลกมาร่วมโชว์ฝีมือ อาทิ อันโตนิโอ มาราส ดีไซเนอร์ชาวอิตาเลียน เจ้าของแบรนด์ Antonio Marras ที่ออกแบบชุดราตรียาว ด้วยการใช้ผ้าหลากหลาย เพื่อสื่อถึงความแตกต่างที่หลอมรวมกันเป็นหนึ่งเดียว เจ้าตัวมองว่า “ผ้าไทยเป็นผ้าที่มีเสน่ห์ สามารถชวนจินตนาการถึงเรื่องราวในทุกแห่งหน ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ที่ห่างไกลหรือดินแดนอันลี้ลับ”

ขณะที่ สรพล ชวพัฒนากุล ดีไซเนอร์ชาวไทย เจ้าของแบรนด์ SORAPOL ที่ออกแบบผ้าไทยจากแรงบันดาลใจ “ลายข้าวหลามตัด” ที่เป็นเอกลักษณ์ของไทยมายาวนาน ร่วมกับการใช้ผ้าของอิตาลี ตัดเย็บรูปทรงเทคนิคสมัยใหม่ด้วยเลเซอร์ หลวมรวมสองวัฒนธรรมเข้าด้วยกันเป็นหนึ่งเดียว

สรพล ชวพัฒนากุล
อันโตนิโอ มาราส

งดงาม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon