สรรหา มาเล่า…เท็ดดี้ ควินลิแวน ‘นางแบบข้ามเพศ’ คนแรกของชาแนล

นางแบบข้ามเพศ

เท็ดดี้ ควินลิแวน “นางแบบข้ามเพศ” คนแรกของชาแนล

นางแบบข้ามเพศ – ถึงแม้ที่ผ่านมา “เท็ดดี้ ควินลิแวน” นางแบบข้ามเพศชาวเมืองบอสตัน รัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐอเมริกา วัย 25 ปี จะไม่ใช่ “คนแปลกหน้า” สำหรับวงการแฟชั่นและงานแฟชั่นวีกระดับโลก ที่เธอเคยเดินแบบให้กับแฟชั่นแบรนด์ดังมาแล้วมากมาย ทั้งชาแนล, หลุยส์ วิตตอง, กุชชี่ ฯลฯ แต่งานใหม่ล่าสุดที่เธอเพิ่งได้รับ ไม่ได้เป็นเพียงก้าวที่ยิ่งใหญ่บนเส้นทางนางแบบของเธอเท่านั้น แต่ยังนับเป็นก้าวย่างแห่งประวัติศาสตร์ เมื่อควินลิแวนประกาศผ่านไอจีเมื่อราววันที่ 27 สิงหาคมที่ผ่านมาว่า เธอคือนางแบบโฆษณาคนใหม่ของชาแนล (Chanel) และเป็นนางแบบข้ามเพศคนแรกที่ชาแนลว่าจ้าง

ควินลิแวนได้แชร์ข่าวดีที่มีความหมายต่อเธอมากลงไอจีพร้อมคลิปวิดีโอ และรูปถ่ายจากแคมเปญโฆษณา พร้อมด้วยข้อความกินใจที่เธอเขียนถึงความสำคัญที่ชาแนลจ้างเธอเป็น นางแบบโฆษณาคนใหม่ว่า …

“ฉันพบว่า ฉันไม่เคยร้องไห้อีกเลยเวลาเจอเรื่องเศร้า แต่นี่มันไม่ใช่ มันน่าทึ่งเมื่อเราได้ปาดน้ำตาแห่งชัยชนะ และนี่ก็อีกหนึ่งในช่วงเวลาแบบนั้นที่ฉันร้องไห้ด้วยความดีใจ ทั้งชีวิตของฉันเต็มไปด้วยการต่อสู้ ตั้งแต่ถูกล้อ ถูกรังแกเป็นประจำที่โรงเรียน พวกเด็กๆ ขู่จะฆ่าฉัน และยังบรรยายให้ดูด้วยว่าพวกเขาจะฆ่าฉันยังไง พ่อของฉันก็ทุบตีฉันและเรียกฉันว่าไอ้กะเทย แล้วฉันยังได้รับผลกระทบเกี่ยวกับการงานเมื่อออกมาพูดถึงการถูกล่วงเกินทางเพศระหว่างทำงาน สิ่งนี้จึงถือเป็นชัยชนะที่ทำให้เรื่องเลวร้ายทั้งหมดนั้นช่างคุ้มค่า ฉันเคยเดินแบบให้ชาแนล 2 โชว์ ตอนที่ยังไม่ได้เปิดเผยว่าฉันเป็นนางแบบข้ามเพศ และเมื่อตอนฉันออกมาประกาศตัว ฉันก็รู้ดีว่า ฉันต้องไม่ได้ร่วมงานกับแฟชั่นบางแบรนด์ และยังคิดว่าคงไม่ได้ร่วมงานกับ ชาแนล แบรนด์แฟชั่นที่โดดเด่นอีกต่อไปแล้ว แต่ตอนนี้ฉันกลับได้เป็นนางแบบในโฆษณาของชาแนล ฉันเป็นนางแบบข้ามเพศคนแรกที่เปิดเผยตัวและได้ร่วมงานกับชาแนล ฉันทั้งรู้สึกเป็นเกียรติและภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้เป็นตัวแทนของกลุ่มคนแบบฉัน โลกอาจจะเหยียบคุณให้ตกต่ำลง ถ่มน้ำลายใส่คุณ และบอกว่าคุณเป็นคนไร้ค่า แต่หน้าที่ของคุณก็คือต้องเข้มแข็งที่จะลุกขึ้นยืนและเดินหน้าต่อไป สู้ต่อไป เพราะถ้าคุณยอมแพ้ คุณก็จะไม่มีวันได้เช็ดน้ำตาแห่งชัยชนะ ขอบคุณทุกคนที่ทำให้ฝันนี้เป็นจริง”

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ ควินลิแวนได้ออกมาประกาศตัวว่าเป็นคนข้ามเพศ เมื่อปี 2560 แต่ก่อนที่ยังไม่ได้เปิดเผยตัวตน เธอก็มีงานเดินแบบให้กับแบรนด์แฟชั่นดัง ชาแนล และหลุยส์ วิตตอง มาแล้ว และนับเป็น นางแบบข้ามเพศคนล่าสุดที่ประสบความสำเร็จในวงการแฟชั่น วงการความงาม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทางคนทางข่าว : นางสาวรักดี
บทความถัดไป“สุริยะ”สั่งดึงชุมชนหุ้นโรงงานกำจัดขยะอุตฯ-ตั้งกองทุนดูแล