เคล็ดลับสุขภาพดี แบบเหล่าไฮโซ – เซเลบ สายเฮลธ์ตี้

ปฏิเสธไม่ได้ว่ากระแสเฮลธ์ตี้สุขภาพดีกำลังมาแรงอย่างมาก ด้วยคนหันมาดูแลอาหารการกิน และออกกำลังกายเพื่อสุขภาพกันสุดๆ บริษัท เซเรบอส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำอาหารเสริมสุขภาพของเมืองไทยจึงได้จัดงานเปิดตัวแคมเปญ “ดื่มสิ่งดีๆ ดื่มแบรนด์เห็นสกัดเข้มข้นทุกวัน” กระตุ้นให้คนไทยดูแลสุขภาพดีได้ด้วยตัวเอง โดยนำเอาคอนเซ็ปต์สองความน่าทึ่งจากญี่ปุ่น มาเป็นแรงบันดาลใจ จุดประกายให้ผู้บริโภคอายุ 35 ปีขึ้นไป หันมาดูแลตัวเอง ณ โรงแรมโซฟิเทล สุขุมวิท โดยได้ เซเลบริตี้เวิร์คกิ้งวูแมนอย่าง กรกนก ยงสกุล อรชุมา ดุรงค์เดช และอภินรา ศรีกาญจนา มาร่วมอัพเดทเทรนด์การดูแลสุขภาพ

เล็ก-กรกนก ยงสกุล เซเลบคนสวยสายเฮลธ์ตี้ เผยว่า เล็กเน้นการดูแลสุขภาพด้วยการ Work life balance หรือที่เรียกว่า การจัดความสมดุลระหว่างชีวิตและการทำงาน โดยการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพกาย และสุขภาพใจ โดยเล็กจะออกกำลังกาย 4 วันต่อสัปดาห์ ด้วยการ เดิน วิ่ง ยกน้ำหนัก ต่อยมวย ปั่นจักรยาน นอกจากจะได้สุขภาพดีแล้ว รูปร่างเราก็ดีด้วย เมื่อสุขภาพเราดี อารมณ์เราก็จะดี ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส มีสมาธิดี ส่งผลให้ประสิทธิภาพในการทำงานของเราออกมาดีด้วย นอกจากนี้ก็จะนั่งสมาธิก่อนนอนทุกวัน เพื่อเป็นการพัฒนาตัวเองทางด้านจิตใจ เพื่อให้เรามีสติและสงบ สามารถตัดสินใจ หรือทำงานในภาวะกดดันมากๆ ได้ ส่วนเรื่องการรับประทานอาหาร เล็กจะเน้นไปที่อาหารประเภทโปรตีน และพืชผักที่มีประโยชน์ต่างๆ โดยเฉพาะเห็ดจะชอบมาก เพราะมีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย และทำได้หลายเมนู ไม่ว่าจะเห็ดผัดเนยสไตล์ญี่ปุ่น ยำเห็ดรวม ฯลฯ นอกจากนี้เล็กเลือกดื่มอาหารเสริมที่ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันในการต้านโรคต่างๆ ด้วย

กรกนก ยงสกุล
กรกนก ยงสกุล

เฟย์- อรชุมา ดุรงค์เดช เล่าว่า ด้วยความที่เฟย์ก็เป็นผู้หญิงคนหนึ่งที่ทำงานหนัก ตารางการทำงานของเฟย์จะแน่นมากในแต่ละสัปดาห์ เฟย์จึงก็ต้องมีการวางแผนในการดูแลตัวเองเป็นอย่างดี เพราะสุขภาพที่ดีจะเป็นพื้นฐานที่สำคัญที่ทำให้เราทำสิ่งต่างๆ ได้อย่างดี เช่นทำงานหนักได้โดยที่ไม่ป่วยง่าย และการมีภูมิคุ้มกันที่ดีเป็นอีกสิ่งที่สำคัญที่ต้องสร้างให้เกิดขึ้นควบคู่กันไปด้วย โดยเฟย์เลือกดูแลตัวเองแบบองค์รวมทั้งภายในและภายนอก จัดเวลาออกกำลังกายให้ได้ 5-6 ครั้งต่อสัปดาห์ เพื่อให้อัตราการเต้นของหัวใจได้ทำงาน ให้เลือดได้สูบฉีด กล้ามเนื้อแข็งแรง ให้สมองได้ปลอดโปร่ง พักผ่อนอย่างเพียงพอ ดื่มน้ำที่ดีในปริมาณที่พอเหมาะ อาหารที่รับประทานก็จะเน้นอาหารธรรมชาติ ผ่านการปรุงแต่งให้น้อยที่สุด ทั้งผักและผลไม้ และที่สำคัญเฟย์จะเลือกอาหารเสริมที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และดูแลสุขภาพไปพร้อมๆ กัน โดยเฉพาะถ้าเป็นอาหารเสริมที่มาจากพืชธรรมชาติด้วยแล้ว เฟย์จะชอบมาก

อรชุมา ดุรงค์เดช
อรชุมา ดุรงค์เดช

ปราง-อภินรา ศรีกาญจนา เผยว่า กับเรื่องสุขภาพนี้เป็นเรื่องที่ปรางให้ความสำคัญมาก เพราะปรางเป็นโรคภูมิแพ้ แต่ด้วยความที่เรามีเวลาออกกำลังกายน้อยมาก จึงเน้นที่การเลือกรับประทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์ ดื่มน้ำเยอะๆ โดยอาหารก็จะเน้นไปที่อาหารธรรมชาติ โดยจะเลือกอาหารที่มีส่วนช่วยในเรื่องของภูมิคุ้มกันด้วย อย่างเช่น เห็ด คือในเมนูเห็ดก็จะต้องมีเห็ดไม่น้อยกว่า 3 ชนิด เพื่อให้ร่างกายได้ประโยชน์สูงสุด เสริมวิตามินด้วยผักและผลไม้ต่างๆ และตอนนี้ปรางเริ่มรับประทานอาหารเสริมที่มีส่วนช่วยในเรื่องของภูมิคุ้มกันมากขึ้นด้วย ฉะนั้นการดูแลตัวเองจึงเป็นเรื่องสำคัญ เพราะเวลาเราป่วย เราก็จะไม่สามารถไปทำงานได้ นอกจากจะเสียงานแล้ว ยังทำให้งานที่ได้ไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควรด้วย

อภินรา ศรีกาญจนา
อภินรา ศรีกาญจนา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ไนกี้’ ปัดเจ้าชู้คุยสาวหลายคน ไม่นอยด์คนมองไม่ชอบผู้หญิง (คลิป)
บทความถัดไป2ยูเครนแก๊งสกิมเมอร์ ปลอมบัตร39ใบ ตระเวนกดตู้เอทีเอ็ม