กูรูแนะเคล็ดลับ ‘เสริมบุคลิกภาพ’ สวยมั่นใจ เป็นตัวเอง

กูรูแนะเคล็ดลับ ‘เสริมบุคลิกภาพ’ สวยมั่นใจ เป็นตัวเอง

บุคลิกภาพ – เชื่อว่าหลายคนให้ความสำคัญกับการพัฒนาตัวเอง ให้กลายเป็นตัวเองในแบบฉบับที่ดีขึ้นอยู่เสมอ โดยเฉพาะการดูแล “รูปลักษณ์” ด่านแรกที่จะสร้างความประทับใจแก่ผู้ร่วมสนทนา ซึ่งนอกจากรูปร่างและผิวพรรณ ยังรวมไปถึง “บุคลิกภาพ” ด้วย

เดอะ ทัช คลินิก คลินิกความงาม โดย พิชชานันท์ ณวัฒน์นิธิชัย กรรมการผู้จัดการฯ จัดงานฉลองครบรอบ 7 ปี ภายใต้แคมเปญ เดอะ ทัช โน รีทัช บริการด้านความงามที่ดูแลบุคลิกภาพไปพร้อมกับการดูแลรูปลักษณ์และสุขภาพผิว ณ โซนบี เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว โดยภายในงานมีเซเลบริตี้ร่วมงานคับคั่ง อาทิ ชนัดดา จิราธิวัฒน์, กรุณา วัจนะพุกกะ และ วาริธร กันท์ไพบูลย์

ทั้งนี้ เซเลบริตี้นักบุคลิกภาพ เล็ก-กรกนก ยงสกุล เผยว่า การมีบุคลิกภาพที่ดีไม่เพียงแค่เสริมความมั่นใจ และสร้างความสุขให้กับตัวเรา แต่ยังส่งผลต่อคนรอบข้างที่ได้มาพบเจอ อยากที่จะมาทำความรู้จัก และพูดคุยมากขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องที่ทุกคนพัฒนาได้ ด้วยการพัฒนาจากภายในสู่ภายนอก

“ผู้หญิงมีหลายรูปร่าง สิ่งสำคัญคือ รู้ตัวว่าเรากำลังทำอะไรอยู่ ต้องเป็นตัวเอง ในขณะเดียวกันก็ให้ตั้งเป้าว่าวันนี้เราจะสวมบทเป็นใคร เป็นภรรยาที่สวยที่สุด เป็นผู้หญิงเก่ง เพื่อปฏิบัติตัวให้ตรงตามบทบาทนั้น เป็นอีกทางหนึ่งที่เสริมสร้างความมั่นใจและส่งเสริมความเป็นตัวเอง” กรกนกกล่าว

ด้าน จิม-ปรีชา ดวงเพชร หรือจิมเมกอัพ เผยเทคนิคการแต่งหน้าว่า พื้นฐานของผิวหน้านั้นสำคัญมาก ต้องหน้าให้สะอาดเพราะเวลาบำรุงก็จะซึมลึก หากล้างไม่สะอาดใช้ครีมบำรุงราคาแพงก็ไม่ช่วยอะไร ส่วนการแต่งหน้านั้นจะมาช่วยเสริมให้ดูดีขึ้นอีก 50% เพราะการแต่งหน้าเพื่อเสริมสวยนั้นดีกว่าการแต่งหน้าเพื่อปกปิด สอดคล้องกับเทรนด์แต่งหน้ายอดนิยมคือการเผยผิวธรรมชาติ แต่งเหมือนไม่ได้แต่ง

ปิดท้ายด้วย นพ.สาธิต พณิชย์พิบูลย์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมความงาม เผยว่า สภาพผิวหน้าของคนเราแบ่งตามช่วงอายุ อาทิ วัยรุ่น 18-25 ปี จะไม่มีปัญหาเรื่องริ้วรอยหย่อนคล้อย แต่จะมีปัญหาเรื่องสิว รอยแดง ขณะที่วัยทำงาน 25-40 ปี เวลาแสดงสีหน้าจะมีริ้วรอย ร่องแก้ม และวัยกลางคน 40 ปีขึ้นไปจะเริ่มมีปัญหาเรื่องผิวไม่ตึง หย่อนคล้อย ฝ้าและริ้วรอย

เพราะฉะนั้นแต่ละช่วงวัยจึงต้องดูแลให้ตรงกับสภาพผิว กระนั้นหากดูแลสภาพผิวตั้งแต่เนิ่นๆ ในอนาคตก็จะไม่ต้องรับบทหนัก

จิม เมกอัพ – นพ.สาธิต – เล็ก กรกนก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon