สรรหา มาเล่า… ‘ฮิลารี คลินตัน’ ชม ‘เมแกน’ ผ่านไอจี ยกเป็นแรงบันดาลใจ

ฮิลารี คลินตัน และ ดัชเชสเมแกน

สรรหา มาเล่า… ‘ฮิลารี คลินตัน’ ชม ‘เมแกน’ ผ่านไอจี ยกเป็นแรงบันดาลใจ

เมแกน – การ “ให้โอกาส” ถือเป็นการให้ที่ยิ่งใหญ่ แล้วการออกมาช่วยเหลือ เพื่อให้โอกาสแก่ผู้หญิงตกงาน ได้มีโอกาสหางานทำ ของ ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หรือ เมแกน มาร์เคิล พระชายาเจ้าชายแฮร์รีแห่งอังกฤษ ก็ได้รับความชื่นชมจาก ฮิลลารี คลินตัน อดีตสุภาพสตรีหมายเลข 1 แห่งสหรัฐอเมริกา และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศสหรัฐว่า เป็นเรื่องที่น่าชื่นชมและเป็นแรงบันดาลใจ

ภริยาคนเก่งของอดีตประธานาธิบดีบิล คลินตัน แห่งสหรัฐอเมริกา โพสต์ไอจีส่วนตัวของเธอว่า เธอรู้สึกได้แรงบันดาลใจจากงานที่ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ กำลังทำร่วมกับมูลนิธิ สมาร์ท เวิร์กส์ (Smart Works) ที่จะช่วยจัดหาชุดเสื้อผ้า และช่วยเตรียมความพร้อมแก่ผู้หญิงที่กำลังจะไปสัมภาษณ์หางานทำ โดยดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ได้ร่วมมือกับ มิชา โนนู ดีไซเนอร์ชาวอเมริกัน ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของเธอ แล้วยังแบรนด์แฟชั่นดังอย่าง Marks & Spencer, Jigsaw และห้างสรรพสินค้า John Lewis ในการช่วยหาเงินเพื่อซัพพอร์ท มูลนิธิสมาร์ท เวิร์กส์ (Smart Works)

ทั้งนี้ในไอจีบัญชีชื่อ hillaryclinton ได้โพสต์รูปถ่ายขาวดำขณะดัชเชสแห่งซัสเซกซ์กำลังสวมกอดกับสตรีผู้หนึ่ง พร้อมด้วยข้อความว่า

“ฉันรู้สึกได้แรงบันดาลใจจากวิธีที่ เมแกน มาร์เคิล หรือที่รู้จักกันดีว่าเป็นหนึ่งใน @sussexroyal กำลังทำหน้าที่เป็นตัวแทนของสหรัฐอเมริกาในอังกฤษ และบนเวทีระดับโลก โปรเจ็กต์ใหม่ของเมแกนที่กำลังช่วยมูลนิธิ @SmartWorksCharity ในการเตรียมความพร้อมให้ผู้หญิงที่กำลังตกงาน ด้วยการจัดหาสิ่งที่จำเป็นในการสมัครงาน ทำให้พวกเธอรู้สึกมั่นใจในการสัมภาษณ์งาน ความสามารถในการหาเงินได้เอง เป็นปัจจัยสำคัญต่อเรื่องปากท้อง เศรษฐกิจความเป็นอยู่ของผู้หญิง ความเท่าเทียมในสังคม และความเท่าเทียมทางวัฒนธรรมของผู้หญิง และสิ่งที่ว่ามาทั้งหมดนั้นสามารถเริ่มต้นได้ด้วยชุดแต่งกายที่เหมาะสม”

รูปภาพจาก IG : hillaryclinton

ทั้งนี้ต่อมา มูลนิธิสมาร์ท เวิร์กส์ ได้กล่าวขอบคุณนางคลินตันต่อข้อความในไอจีดังกล่าว ทั้งยังโพสต์ว่า ทางมูลนิธิรู้สึกภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับดัชเชสแห่งซัสเซกซ์

อนึ่ง ในการร่วมงานกับมูลนิธิสมาร์ท เวิร์กส์ ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ พร้อมด้วยพันธมิตรทั้ง 4 ได้แก่ มิชา โนนู, Marks & Spencer, Jigsaw และห้างสรรพสินค้า John Lewis จะทำคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าออกมาวางจำหน่ายในเดือนกันยายนนี้

โดยดัชเชสแห่งซัสเซกซ์บอกว่า “เสื้อผ้าแต่ละชุดที่ขายได้ เราจะบริจาคชุดนั้น 1 ชุดให้แก่ทางมูลนิธิ สิ่งนี้ไม่ได้เป็นแค่ว่าทำให้เราได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของกันและกัน แต่มันย้ำเตือนเราว่า พวกเราทุกคนได้ช่วยทำสิ่งนี้ด้วยกัน”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ส่องภาพ พรีเวดดิ้ง ‘ใบเตย-แมน’ เผ็ด แซ่บเว่อร์
บทความถัดไปสวยต้องตา จาก ออสการ์ เดอ ลา เรนตา