เภสัชกรหญิง “สิรีธร” มงลงนางสาวไทย 2562 สวยหวานมาก (คลิป)

เภสัชกรหญิง “สิรีธร” มงลงนางสาวไทย 2562 สวยหวานมาก (คลิป)

หลังจากประกาศผลรางวัลพิเศษไปแล้วในรอบสื่อมวลชน ในที่สุดก็ถึงค่ำคืนที่สาวงามและแฟนนางงามรอคอย

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 26 กันยายน ที่โรงละครอักษรา คิงเพาเวอร์ กองประกวดนางสาวไทย จัดการประกวดนางสาวไทย ประจำปี 2562 รอบตัดสิน โดยมีรุ่นพี่นางสาวไทยมาร่วมเป็นคณะกรรมการและให้กำลังใจบรรดาผู้เข้าประกวด อาทิ อ้อ – อังคณา ตรีรัตนาทิพย์ นางสาวไทย 2550, บุ๋ม – พรรณประภา  ยงค์ตระกูล นางสาวไทย 2551 และ อี้ – วิลาสินี จันทร์วุฒิวงศ์ นางสาวไทย 2557 ซึ่งมี บุ๋ม – ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี นางสาวไทย 2543 และนายอรรณพ กิตติกุล เป็นผู้ดำเนินรายการ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายในงานมีแฟนนางงามจัดเตรียมอุปกรณ์มาให้กำลังใจผู้เข้าประกวดที่ชื่นชอบอย่างมีสีสัน ไม่ว่าจะเป็นป้ายเชียร์ ป้ายไฟ พัด ซึ่งสกรีนเป็นหมายเลข รูปภาพและชื่อของผู้เข้าประกวด

ทั้งนี้ ผู้เข้าประกวดทั้ง 39 คน เปิดตัวด้วยการเดินแสดงแบบและแนะนำตัวในชุดเดรสสั้นผ้าไทย ทั้ง 4 ภาค เรียงตามลำดับ ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคอีสาน และภาคใต้ จากนั้นจึงประกาศผลผู้เข้ารอบ 20 คน ทีละภาคตามลำดับ ก่อนทั้งหมดจะประกวดต่อในรอบชุดเดรสสั้นผ้าไทยลวดลายสดใส จนกระทั่งพิธีกรประกาศผลผู้เข้ารอบ 8 คนสุดท้าย และเปิดตัวอดีตนางสาวไทย 8 คน ซึ่งมาร่วมเดินแสดงแบบในชุดราตรียาวงดงาม

ต่อมา ผู้เข้าประกวด 8 คนสุดท้ายปรากฎตัวอีกครั้งในชุดราตรียาว ก่อนเข้าสู่รอบตอนคำถาม ที่มีเวลาในการตอบคำถามคนละ 30 วินาที ปิดท้ายด้วย “จุ๊บจิ๊บ – ธนพร ศรีวิราช นางสาวไทย 2559” กล่าวอำลาตำแหน่ง

และแล้วก็ถึงเวลาสำคัญ พิธีกรประกาศผลตำแหน่ง “รองนางสาวไทย” หรือ “นางสาวไทยประจำภาค” ทั้ง 4 รางวัล ได้แก่ หมายเลข 8 ไอติม-สุภางค์ พานทอง คว้ารางวัล รองนางสาวไทย เป็นนางสาวไทยประจำภาคเหนือ, หมายเลข 20 ฝัน-วริศา พงศ์พฤกษทล คว้ารางวัล รองนางสาวไทย เป็นนางสาวไทยประจำภาคกลาง, หมายเลข 26 น้ำมนต์-มนชนิตว์ ช่วยบุญ คว้ารางวัล รองนางสาวไทย เป็นนางสาวไทยประจำภาคอีสาน และหมายเลข 36 น้ำว้า-พรนัชชา อารยะสัจพงษ์ คว้ารางวัล รองนางสาวไทย เป็นนางสาวไทยประจำภาคใต้

และ “นางสาวไทย ประจำปี 2562” ได้แก่ หมายเลข 11 บิ๊นท์ – ภญ.สิรีธร สีห์อร่ามวัฒน์ ได้รับมงกุฎ พร้อมสายสะพาย และเงินสดจำนวน 1 ล้านบาท

ทั้งนี้ ในรอบตอบคำถาม หมายเลข 11 ได้รับคำถามที่ว่า สาเหตุที่แท้จริงของปัญหายาเสพติดทั่วโลก คิดว่าเกิดจากอะไร และจะมีวิธีการแก้ปัญหาอย่างไร ?

เธอตอบว่า “ปัญหายาเสพติดเกิดจากการอยากรู้อยากลองของวัยรุ่น แก้ปัญหาจากสถานศึกษาสอนให้ เห็นว่าการใช้ยาเสพติดมันแย่แค่ไหน ให้เขาเห็นและเรียนรู้”

สำหรับ บิ๊นท์ – ภญ.สิรีธร สีห์อร่ามวัฒน์ อายุ 25 ปี ปัจจุบันเป็นเภสัชกรการตลาด ด้านยาภูมิคุ้มกันบำบัด เข้าประกวดนางงามเป็นครั้งแรก โดยมีแรงบันดาลใจมาจากรุ่นพี่นางสาวไทย ปี 2549 หมอเจี๊ยบ – พญ.ลลนา ก้องธรนินทร์ ที่นอกจากจะสวยแล้วยังใช้ความสามารถในการช่วยเหลือสังคม โดยเธอตั้งใจมาสมัครเวทีนางสาวไทย เพราะเป็นเวทีที่ผูกพันมาตั้งแต่เด็ก ทั้งยังเต็มไปด้วยวัฒนธรรมไทย เมื่อมีโอกาสก็อยากจะคว้าเอาไว้ และตั้งใจทำให้ดีที่สุด โดยเตรียมตัวมาอย่างหนัก ทั้งลดน้ำหนัก ดูแลรูปร่าง ฝึกเดิน ฝึกพูดและตอบคำถาม โดยสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับเธอคือ รอยยิ้ม

ทั้งนี้ นางสาวไทยประจำปี 2562 จะเป็นตัวแทนสาวไทยไปประกวดเวทีนานาชาติ “มิสอินเตอร์เนชั่นแนล ปี 2019” ในวันที่ 12 พฤศจิกายน ณ โตเกียวโดม ประเทศญี่ปุ่น

 

หมายเลข 11 บิ๊นท์ – ภญ.สิรีธร สีห์อร่ามวัฒน์ “นางสาวไทย ประจำปี 2562”

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กองทัพเรือ เพิ่มเรือผลักดันน้ำอีก 28 ลำ หนุนการผลักดันน้ำช่วยอุบลฯเร่งระบายสู่แม่น้ำโขง
บทความถัดไป‘หมออั้ม’ โพสต์เหน็บนายกฯ กูเกิ้ล ‘อันนี้ถือว่าพัฒนาแล้วนะฮะ…’