อร่อยอินเทรนด์…เปิดเมนูอร่อยแดนตะวันตก แบบฉบับ ‘ท่านผู้หญิง’ ที่ ‘เลดี้ แอลฯ’

ท่านผู้หญิง

อร่อยอินเทรนด์…เปิดเมนูอร่อยแดนตะวันตก แบบฉบับ ‘ท่านผู้หญิง’ ที่ ‘เลดี้ แอลฯ’

กล่าวคำว่า “ปาร์คนายเลิศ” เชื่อว่าหลายคนจะต้องรู้จัก และรู้สึกคุ้นหู เพราะนอกจากจะทำให้นึกถึงโรงแรมดังแห่งยุคแล้ว ปัจจุบันยังเป็นสวนสวยใจกลางเมืองที่เป็นสถานที่จัดงานเลี้ยงยอดฮิต โดยเฉพาะงานแต่งงานที่มีคิวจองข้ามปี ด้วยบรรยากาศที่ร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้สีเขียว มีเรือนไทยสุดคลาสสิก สร้างบรรยากาศให้ผ่อนคลาย

และท่ามกลางสวนสวย ยังมี “เลดี้ แอล การ์เดน บิสโทร” ร้านอาหารเวสเทิร์นรสเยี่ยม สไตล์โฮมเมดแท้ๆ เปิดให้บริการ ซึ่งได้กลายเป็นร้านอาหารโปรดของเหล่าเซเลบริตี้ ตลอดจนคนดังมากมาย เพราะนอกจากจะมีการดีไซน์ร้านในแบบบิสโทร เรียบหรู ดูดี ในแบบฉบับของท่านผู้หญิงแล้ว ยังแบ่งออกเป็น 2 โซน คือฝั่งเรือนกระจก เพดานสูงประดับด้วยเฟิร์นระย้า เปิดรับแสงธรรมชาติ ส่วนอีกด้านเป็นส่วนห้องอาหารภายใน ตกแต่งสไตล์ยุโรปด้วยโทนสีขาวตัดกับสีทองเพิ่มความหรูหรา เหมาะกับการจิบชาในยามบ่าย ส่วนใครอยากลิ้มรสมื้ออาหารแบบเป็นส่วนตัว บริเวณชั้น 2 ก็มีห้องไพรเวทให้บริการ

สำหรับชื่อร้านก็มีที่มาจากชื่อของ “ท่านผู้หญิงเลอศักดิ์ สมบัติศิริ” ผู้ก่อตั้งโรงแรมสวิสโฮเต็ล ปาร์คนายเลิศ หรือ “เลดี้ แอล” นั่นเอง

Advertisement

ทั้งนี้แต่ละเมนูในร้าน ต่างเป็น “เมนูโปรดของท่านผู้หญิง” ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นอาหารที่หาทานได้ยากแล้ว

นายจักรธร ประเสริฐยิ่ง หรือ หมู ครีเอทีฟและที่ปรึกษาด้านอาหารประจำร้าน เริ่มแนะนำเมนูซิกเนเจอร์ของร้าน จานแรก คือ “สะโพกเป็ดหนังกรอบ” เสิร์ฟมาพร้อมกับมันฝรั่งบด เบบี้แครอต และซอสไวน์แดง ที่เมื่อกัดลงไปจะสัมผัสได้ถึงความกรอบของหนังเป็ด เข้ากันดีกับรสเด่นของซอสไวน์แดง ซอกชอนเข้าไปผสานกับรสของเนื้อเป็ด ที่ไม่เหนียวจนเกินไป และยังชูให้กลิ่นของเป็ดหอมขึ้นอีก เมื่อทานคู่กับมันฝรั่งบดจะได้รสนวลลิ้น อร่อยจนหยุดไม่อยู่ ต่อด้วยจานเด็ด “พามาแฮม ชีสมอสซาเรลล่า เนคทารีน และลูกฟิก” ที่ชูรสธรรมชาติของวัตถุดิบแต่ละอย่าง เมื่อทานด้วยกันแล้วจะให้รสหวานอมเปรี้ยว เค็มนิดๆ หอมชีส เป็นเมนูรีเฟชรชิ่งที่อร่อยและกินง่าย

นอกจากเมนูซิกเนเจอร์ที่มีขายประจำแล้ว ในทุกๆ 3-4 เดือน เพื่อตอบรับกับวัตถุดิบที่ดีที่สุดสำหรับฤดูกาลนั้นๆ ทางร้านจะมีเมนูใหม่ ที่หากเมนูไหนได้รับฟีดแบ๊กที่ดีจากลูกค้า ก็จะบรรจุลงไปเป็นเมนูประจำ

Advertisement
พามาแฮม ชีสมอสซาเรลล่า เนคทารีน และลูกฟิก
สะโพกเป็ดหนังกรอบ

ซึ่งในเดือนตุลาคมจนถึง 30 พฤศจิกายนนี้ วัตถุดิบหลักคือ “เห็ด” ดีไซน์เป็นเมนูใหม่ที่น่าสนใจ ดังนี้

“มิกซ์ มัชรูมส ออน ติน ครัสท์ ทาร์ต” จัดเต็มเห็ด 9 ชนิดในทาร์ตแป้งบาง ส่วนผสมข้างในเป็นครีมมี่ๆ เมื่อตักกินพร้อมกันจะได้รสจาก 3 เท็กเจอร์ ทั้งรสของเห็ดนุ่มๆ ผสมกับครีมด้านใน และแป้งบางกรอบ อร่อยกลมกล่อม

จานถัดมาคือ “เบอร์เกอร์เนื้อสันนอกออสเตรเลียและเห็ดพอร์โทเบลโล” รสเนื้อชุ่มฉ่ำเน้นๆ หวานในปาก ผสานกับความกรึบของเห็นพอร์โทเบลโลที่ใช้แทนแป้งเบอร์เกอร์ จิ้มกับซอสบาร์บีคิวรสเปรี้ยวหวาน ตัดกับเฟรนช์ฟรายด์ทอดกรอบแท่งโต เป็นเมนูที่ห้ามพลาด เพราะกินเพลินจนหมดไม่รู้ตัว และยังคงเอาใจคนรักเนื้อกันต่อที่เมนู “เนื้อสันนอกออสเตรเลีย ทรัฟเฟิล” เนื้อเน้นๆ รีเควสระดับความสุกได้ โรยด้วยเห็ดทรัฟเฟิลสีทอง ส่งกลิ่นหอมเฉพาะตัว เมื่อจิ้มกับซอสทรัฟเฟิลก็ยิ่งทวีความอร่อย กลิ่นหอมลอยแตะจมูก

เนื้อสันนอกออสเตรเลีย ทรัฟเฟิล
มิกซ์ มัชรูมส ออน ติน ครัสท์ ทาร์ต
“เบอร์เกอร์เนื้อสันนอกออสเตรเลียและเห็ดพอร์โทเบลโล

เต็มอิ่มกับรสเนื้อและเห็ด

ระหว่างมื้อก็เรียกความสดชื่นด้วย 2 เมนูเครื่องดื่ม “เดอะ พีแอนด์พี” น้ำผลไม้รวมรสเปรี้ยวสดชื่น ประกอบด้วย เสาวรส, สับปะรด, ส้ม, มะนาว และวานิลลา ส่วน “บัตเตอร์ฟลาย เอลเดอร์ฟลาวเวอร์” น้ำอัญชันผสมเอลเดอร์ แอปเปิล และตะไคร้ หวานน้อย หอมหวานกำลังดี

ปิดท้ายด้วย 2 เมนูขนมหวานยอดฮิตของร้าน “แอปเปิล ฟีโล ทาร์ต วิท โฮมเมด วานิลลา ไอศกรีม” แอปเปิลฝานบางๆ วางบนแป้งฟีโลที่วางซ้อนกันจนเป็นทาร์ตสวยงาม ทานคู่กับไฮศกรีมวานิลลาแบบโฮมเมด หอมหวานอร่อย เอาใจคนรักวานิลลากับอีกเมนู “คลาสสิก วานิลลา มีล์ยเฟย” หวาน มัน กรอบ และฉ่ำด้วยรสหวานอมเปรี้ยวของสตรอเบอรี่ และเคพกูสเบอรี่ สดชื่น!

คลาสสิก วานิลลา มีล์ยเฟย
แอปเปิล ฟีโล ทาร์ต วิท โฮมเมด วานิลลา ไอศกรีม
เดอะ พีแอนด์พี และ บัตเตอร์ฟลาย
จักรธร ประเสริฐยิ่ง

ตามรอยความอร่อยแบบฉบับท่านผู้หญิง ได้ที่ร้านอาหาร Lady L Garden Bistro ตั้งอยู่ในพื้นที่ของปาร์คนายเลิศ สามารถเข้าได้ทางถนนวิทยุ และซอยสมคิด ถนนเพลินจิต กรุงเทพฯ เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00-22.00 น. โทร 0-2655-4446

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image