เคล็ดลับเลี้ยงลูก ฉบับคุณแม่เซเลบ

สุพินดา หวังทรัพย์คณา กับน้องแอลลี่

เคล็ดลับเลี้ยงลูก ฉบับคุณแม่เซเลบ

เคล็ดลับเลี้ยงลูก – ต้อนรับช่วงวันหยุดปิดเทอม ห้างสรรพสินค้า สยาม ทาคาชิมายะ เปิดตัว “ลิตเติ้ล วัน คลับ” (Little Ones Club) คลับพิเศษที่จะสร้างสรรค์กิจกรรมและมอบสิทธิประโยชน์ให้กับน้องๆ หนูๆ ตั้งแต่วัยแรกเกิด จนถึงอายุ 14 ปี โดยจัดงานเปิดตัว “ลิตเติ้ล วัน คลับ” พร้อมเปิดรันเวย์แฟชั่นโชว์เสื้อผ้าเด็ก โดยได้นางแบบนางแบบตัวจิ๋วลูกหลานคนดังมาร่วมเดินแบบคับคั่ง อาทิ น้องเรไร ลูกสาวคุณภดารี บุนนาค, น้องที ลูกชายคุณอภิชญา ไกรฤกษ์, น้องพอร์ช ลูกชายคุณแพรวปรียา ชุมสาย ณ อยุธยา ณ แผนกเด็ก ชั้น 4 ห้างสรรพสินค้า สยาม ทาคาชิมายะ ณ ไอคอนสยาม ถ.เจริญนคร

ภายในงานได้คุณแม่เซเลบมาร่วมแชร์เคล็ดลับการส่งเสริมพัฒนาการลูกน้อยด้วยการให้ทำกิจกรรมต่างๆ

เริ่มที่ แพรวปรียา ชุมสาย ณ อยุธยา คุณแม่ “น้องพอร์ช” เล่าถึงการเลือกกิจกรรมเสริมทักษะให้ลูกชายว่า จะเลือกจากสิ่งที่ลูกชอบเป็นหลัก ก่อนหน้านี้ก็เคยมีพาไปเรียนชกมวยแต่ลูกไม่ชอบ ก็เปลี่ยนไปเรียนในสิ่งที่น้องชอบและมีความสุข อย่างเทควันโด ต่อเลโก้ ศิลปะการปั้น จนน้องมีพัฒนาการที่เห็นชัดเจนจากกิจกรรมที่น้องทำ คือ น้องแข็งแรงขึ้น มีพัฒนาการทางร่างกาย กล้าแสดงออกมากขึ้น

แพรวปรียา ชุมสาย และ น้องพอร์ช

ขณะที่ สุพินดา หวังทรัพย์คณา คุณแม่ “น้องแอลลี่” เปิดเผยว่า กิจกรรมที่น้องแอลลี่ชอบ คือ การเรียนศิลปะ แล้วก็เสริมด้านอื่นๆ เช่น เรียนว่ายน้ำ เรียนปั้น ซึ่งก็จะเลือกจากสิ่งที่น้องชอบ คุณครูมักจะชมตลอดว่าน้องสามารถจับพู่กันแล้วบังคับมือได้ดี ก็เหมือนเป็นการฝึกสมาธิ ฝึกการใช้กล้ามเนื้อมัดเล็กด้วย

เลี้ยงลูกให้มีความสุข

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฮูวัยดีย๊ะ พิศสุวรรณ อุเซ็ง ศตวรรษ 21 โอกาสหญิงสู่การเมือง
บทความถัดไป “โรงไฟฟ้าพลังน้ำ ไซยะบุรี” วิศวกรรมสีเขียว แห่งแรกบนแม่โขงตอนล่าง