เจเนอเรชั่นแซ่ด….’เล็ก กรกนก’ ควงคู่คุณสามี ชูธงชาติไทยเข้าเส้นชัย ‘เบอร์ลิน มาราธอน’

เบอร์ลิน มาราธอน

เจเนอเรชั่นแซ่ด….’เล็ก กรกนก’ ควงคู่คุณสามี ชูธงชาติไทยเข้าเส้นชัย ‘เบอร์ลิน มาราธอน’

เบอร์ลิน มาราธอน –  แม้จะเป็นเวิร์กกิ้ง วูแมน นำทัพบริหารเฟอร์รารี่จนแทบไม่มีเวลาว่าง แต่ทุกลมหายใจของ บิ๋ง-นันทมาลี ภิรมย์ภักดี ก็มีแต่เรื่องลูกจริงๆ เจอะเจอครั้งไหนจะต้องมีเรื่องเล่าของคุณลูกให้ได้บอกต่อ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการแข่งรถของน้อง เจม-นันทวุฒิ ที่คุณแม่ไปเกาะขอบรั้วให้กำลังใจอยู่ตลอดๆ หรือเรื่องของน้อง บีม-วรณัน ที่มาสายนักร้อง คว้ารางวัลมาให้คุณแม่ชื่นใจได้ทั้งคู่ ล่าสุดคุณแม่ก็ถึงกับปลื้มปริ่ม ไม่คิดว่าลูกสาว น้องบีม ที่โปรดปรานวงไอดอลเกาหลีอย่าง บีทีเอส จะชวนไปดูภาพยนตร์สารคดีของวง ทั้งๆ ที่มีเพื่อนมากมายแต่ก็บอกว่าอยากดูกับคุณแม่มากกว่า ทำให้แม่ได้เห็นความมืออาชีพของวงโปรดลูกสาว แม่ก็เลยฟินสุดสุดที่ลูกสาวยกให้แม่นัมเบอร์วัน

** ถือธงชาติไทย วิ่งเข้าเส้นชัยเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ เล็ก-กรกนก ยงสกุล หลังจากซุ่มซ้อมวิ่งที่สวนลุมมานานหลายเดือน ก็ได้เดินตามฝันแทคทีมคุณสามี ปิ๊ด-คณิศร เปรมประเสริฐ พิชิต เบอร์ลิน มาราธอน แมตช์วิ่งมาราธอนที่โด่งดังที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ที่ 42.195 กิโลเมตร ในเวลา 5 ชั่วโมง 12 นาที เจอทั้งฝนและลม แต่ก็ไม่หวั่น นับเป็นความภาคภูมิใจของเธอไม่น้อย และเป็นประสบการณ์โหดมันฮาไม่น้อย เห็นแบบนี้คงติดใจไม่น้อย เพราะสถานีต่อไปพบกันที่ โอซาก้า มาราธอน 2019 จ้า สาวเล็กบอก

** แม้จะมีลูกคนที่ 2 แล้ว แต่อาการนี้ก็ยังไม่ชิน ไม่นานมานี้ เปิ้ล-จริยดี สเปนเซอร์ ธรรมวิทย์ ก็ออกมาบอกว่า หลังคลอดน้องจาญา วันหนึ่งอยู่ดีๆก็เครียด เศร้า ร้องไห้แบบไม่มีเหตุผล 2 วัน จนสามียังตกใจ เห็นอะไรก็แย่ไปหมด โทษตัวเองอย่างไม่มีเหตผล จนได้คุยกับเพื่อนแล้วรู้ว่านี่เป็นอาการ เบบี้ บลู หรือภาวะซึมเศร้าหลังคลอด ยังดีว่าเป็นไม่กี่วัน หลายคนเป็นนับเดือน ตอนนี้ก็เลยรีบปรับตัว ใส่ใจตัวเองมากขึ้น เจอเพื่อน ออกกำลังกาย ทำทรีทเมนต์ให้ใจร่มๆ ค่อยๆจัดการตัวเองไปทีละอย่าง จะได้ไม่กระทบกับคนรอบข้าง ช่วงนี้ก็เลยจิตใจแจ่มใส ถือสโลแกนอะไรทำแล้วเรายิ้มได้ ทำไปเถอะค่ะคุณ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศพชายร่างท้วมตายปริศนาลอยน้ำคลองเกาะกลางถนนสาทร
บทความถัดไป‘บิ๊กตู่’ เฉลยผังปริศนายื่นให้ ‘บิ๊กป้อม’ เป็นขบวนการค้ายาเสพติดที่เพิ่งจับได้