ช้อปได้บุญ เติมกุศล 66 ปี ออกร้านภริยาทูต

ช้อปได้บุญ เติมกุศล 66 ปี ออกร้านภริยาทูต

ออกร้านภริยาทูต – เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งอีเวนต์ประจำปีที่โดนใจขาช้อป เพราะนอกจากจะได้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ดีๆ กลับบ้านแล้ว ยังเป็นการได้ทำบุญผ่านกิจกรรมการกุศลที่ดำเนินการโดย สมาคมไว ดับยู ซี เอ กรุงเทพฯ (YWCA) ร่วมกับ คณะภริยาทูตประจำประเทศไทย ในการจัดงานออกร้านนานาชาติเป็นประจำทุกปี และนำรายได้จากการจำหน่ายสินค้าไปช่วยเหลือเด็ก สตรี และผู้ด้อยโอกาสในไทยกว่า 40 โครงการ

ล่าสุดได้แถลงข่าวการจัดงานเทศกาลออกร้านนานาชาติ “66th YWCA Diplomatic Charity Bazaar 2019” ณ ลานอีเดน ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งภายในงานได้จำลองการออกร้านจากประเทศต่างๆ ไว้ด้วย

โอลก้า ทาพิโอลา ภริยาเอกอัครราชทูตคณะผู้แทนสหภาพยุโรป ประจำประเทศไทย ในฐานะประธานผู้จัดงาน กล่าวว่า งานเทศกาลออกร้านนานาชาติในปีนี้ได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ชั้นนำจาก 45 สถานทูต 44 ประเทศทั่วโลก อาทิ แซลมอนนอร์เวย์, นาฬิกาปากกาจากสวิตเซอร์แลนด์, โสมและเครื่องสำอางจากเกาหลี, ผ้าบาติก จิวเวลรี่ จากอินโดนีเซีย, น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์จากกรีซ, น้ำผึ้งมานูก้า ธัญพืช ผลิตภัณฑ์เด็กจากนิวซีแลนด์ และผลไม้อบแห้ง จากอิสราเอล รวมแล้วกว่า 205 บูธ มาจำหน่ายในราคาพิเศษ

โอลก้า ทาพิโอลา

ด้าน อุษณา สุคนธทรัพย์ นายกสมาคมไว ดับยู ซี เอ กรุงเทพฯ กล่าวว่า ในปีที่ผ่านมารายได้จากการจำหน่ายสินค้าภายในงานประมาณ 9 ล้านบาท ได้นำไปมอบสนับสนุนโครงการต่างๆ ของสำนักบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย มอบโครงการสนามเด็กเล่น ให้ทุนการศึกษาแก่เด็กนักเรียนที่ประพฤติดีแต่ขาดทุนทรัพย์ มอบศาลาสวนสุขภาพแก่ผู้สูงอายุ และอื่นๆ อีกกว่า 40 โครงการที่ครอบคลุมทั้งการช่วยเหลือเด็ก สตรี และผู้ด้อยโอกาส

“การจัดงานออกร้านนั้นมีความพิเศษทุกปีและประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี โดยเฉพาะอาหารที่ได้ความสนใจจากผู้ร่วมงานอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นแซลมอนจากนอร์เวย์ ช็อกโกแลต และชีส ซึ่งรายได้ทั้งหมดเรานำไปช่วยเหลือผู้ยากไร้ ได้มากเราก็สามารถดำเนินการช่วยเหลือได้มากขึ้น โดยทางสมาคมจะส่งทีมออกไปสำรวจกิจกรรมการกุศลต่างๆ อยู่เสมอ

ซึ่งล่าสุดได้ร่วมมอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลในต่างจังหวัด ซึ่งจะมีทีมแพทย์และการสาธารณสุขไปตรวจเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียง ดังนั้นเราจึงอยากมอบอุปกรณ์การแพทย์สำหรับใช้ในโรงพยาบาล และอุปกรณ์สำหรับผู้ป่วย เช่น เตียง ถังออกซิเจน ซึ่งช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยและญาติให้ดีขึ้น ไม่ต้องเดินทางไกลมาเฝ้าที่โรงพยาบาล” อุษณากล่าว และทิ้งท้ายว่า

ทางด้านของคณะภริยาเอกอัครราชทูตประจำประเทศไทยแต่ละท่านก็มีความตั้งใจในการจัดงานเป็นอย่างมาก หลายท่านตั้งใจสรรหาสินค้าในประเทศมาร่วมออกร้าน พร้อมลงพื้นที่ไปเยี่ยมชมโครงการการกุศลด้วย

อุษณา สุคนธทรัพย์

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถร่วมงานได้ในวันที่ 15-17 พฤศจิกายนนี้ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ไพบูลย์’ ชี้กมธ.ป.ป.ช.ไร้อำนาจเรียก ‘บิ๊กตู่ บิ๊กป้อม’ แจงปมถวายสัตย์ เตือนระวังผิดม.157
บทความถัดไปคลิกเลย เคล็ดลับลงทะเบียนชิมช้อปใช้เฟส 2